Cậu bé 14 tuổi cao 2.21 mét phá vỡ kỷ lục thế giới, bố mẹ không ai cao dưới 1.9 mét

Ti Ti 20/10/2020 10:02

Mọi người biết kỷ lục người cao nhất thế giới được Guiness công nhận lần gần đây nhất là bao nhiêu không? Đó là một người đàn ông có tên Deya ở Thành phố Alton, Mỹ với chiều cao 2,72 mét và nặng 222 kg.

Ảnh minh họa

Để tiếp tục ghi thêm các kỷ lục mới, gần đây, người chứng nhận Kỷ lục Guinness Thế giới đã đến Lạc Sơn, Tứ Xuyên, Trung Quốc để tiến hành chứng nhận danh hiệu “Thiếu niên cao nhất thế giới” cho cậu bé tên Tiểu Vũ, năm nay chỉ 14 tuổi nhưng đã cao tận 2.21 mét.

Theo Sách Kỷ lục Guinness Thế giới, chiều cao của “Thiếu niên cao nhất thế giới” được chứng nhận trước đây là 215,9 cm, nhưng giờ cậu ấy đã hơn 18 tuổi. Vì vậy, sau khi chứng nhận đo đạc được hoàn thành và được xem xét bởi trụ sở Guinness ở London, Tiểu Vũ có thể trở thành một kỷ lục gia mới.

Tuy nhiên, đối với những kỷ lục gia đã được thế giới công nhận này lại có một đặc điểm chung là họ bị mắc chứng “người khổng lồ”. Còn riêng Tiểu Vũ thì không. Em lớn lên một cách rất khỏe mạnh, cao được như vậy có thể là nhờ gen di truyền. Tiểu Vũ cho biết, bố và mẹ của em đều không ai dưới 1m9. Năm em lên 3 thì đã cao khoảng 1m5-1m6.

Nhưng Tiểu Vũ bây giờ vẫn tuổi ăn tuổi lớn. Nhiều chuyên gia còn cho rằng, lúc em trưởng thành có thể cao hơn 2.30 mét. Nhiều người còn bảo rằng, chiều cao lý tưởng như này mà không vào đội tuyển bóng rổ thì quả là đáng tiếc. Tôi cũng mê bóng rổ lắm, nhưng với chiều cao 3 mét bẻ đôi như thế này thì đành chịu vậy =)))) 


Cộng đồng