Cậu bé 7 tuổi cứu sống 15 người trên chiếc xe container đông lạnh

  • 29/10/2019 09:30

Giữa lúc cái chết đang cận kề vì thiếu oxy để thở, cậu bé 7 tuổi đã gửi đi một tin nhắn cầu cứu giúp 15 người trên xe may mắn thoát nạn.

Vụ việc 39 thi thể được tìm thấy trên 1 chiếc xe container ở Anh đã và đang được dư luận rất quan tâm. Sự việc đáng thương tâm này khiến người ta nhớ đến một câu chuyện tương tự hồi năm 2016, tuy nhiên, 15 người trên chuyến xe định mệnh ấy đã may mắn thoát chết.

Chiếc xe container đông lạnh đưa lậu sang Anh

Đó là câu chuyện được xảy ra vào tháng 4/2016 được anh Jawad Amiri (28 tuổi, gốc Afghanistan) kể lại. Anh đã được giải cứu khỏi một chiếc xe container đông lạnh đưa lậu người sang Anh.

Chuyến hành trình khởi hành từ một trại người di cư ở Calais, Pháp. Amiri cho biết việc này dường như đã trở thành quá quen thuộc với bọn buôn người bởi chúng luôn thực hiện mỗi đêm. Anh chia sẻ: "Chúng đã lấy được tiền nên không quan tâm bạn sống chết thế nào".

 
Chân dung anh Jawad Amiri.
Chân dung anh Jawad Amiri.

Và như thường lệ, Amiri cùng 1 cậu em trai 7 tuổi tên Ahmed đã được xếp trên chiếc xe container cùng 13 người khác. Đây là một chiếc xe đông lạnh chở dược phẩm, chỉ có 1 chỗ hở chừng nửa mét cho cả 15 người cùng chen chúc trong đó. Ai cũng sợ hãi khi bị khoá trái cửa bên ngoài và không thể mở từ bên trong. 

"Không ai có thể cử động, ngồi hoặc đứng. Nó giống như một nấm mồ di động" - Amiri nhớ lại. Tất cả họ cứ phải liên tục như vậy trong khoảng 15, 16 giờ đồng hồ.

>>> Xem thêm: 19 năm trước, 58 công nhân từng bỏ mạng khi sang Anh trong container

Video: Xe container bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt, tài xế tông cửa thoát thân

May mắn thoát chết nhờ tin nhắn của cậu bé 7 tuổi

Vì hệ thống điều hoà hỏng nên nhiệt độ trong chiếc container dần tăng lên khiến cả nhóm người phải bỏ hết quần áo, chăn màn. Nhiều người bắt đầu cảm thấy khó thở và hoảng loạn. Em trai của Amiri cũng là 1 trong số đó, cậu bé ho và khóc trong sợ hãi.

Nhóm người bắt đầu la hét lớn, đập vào nóc xe để gọi tài xế nhưng anh ta chỉ bảo họ im đi. Amiri kể lại: "Một số người có điện thoại nhưng không ai dám gọi báo cảnh sát do sợ bị trả về".

Khi mọi chuyện dường như không thể chịu đựng được nữa, điện thoại của Amiri thì hết pin, cậu em trai đã tự lấy điện thoại mình để gửi tin nhắn cầu cứu. Đó là chiếc điện thoại cậu bé được tặng bởi một tình nguyện viên người Anh tên là Liz Clegg, làm việc tại trại người di cư. Đây cũng chính là người mà cậu gửi tin nhắn cầu cứu.

 
Cậu bé gửi tin nhắn nói rằng tài xế không chịu mở cửa xe, còn họ thì đang thiếu oxy.
Cậu bé gửi tin nhắn nói rằng tài xế không chịu mở cửa xe, còn họ thì đang thiếu oxy.

Liz Clegg đã khuyên nên cử động ít lại và hạn chế nói. Cô cùng gọi ngay cho cảnh sát. Toàn bộ 15 người đã được cứu sống khi cảnh sát tìm thấy họ tại hạt Leicestershire.

>>> Xem thêm: Phát hiện thêm 8 người trên xe tải đông lạnh trên đường đến Anh

 
Cậu bé 7 tuổi đã cứu sống 15 người.
Cậu bé 7 tuổi đã cứu sống 15 người.

Có thể thấy, nạn buôn người ở Anh dường như không phải chuyện gì quá xa lạ. Tuy rằng 15 người trước đó đã được cứu sống nhưng tình trạng nguy hiểm này lại vẫn tiếp diễn khiến có vụ việc thương tâm như bây giờ xảy ra.

Cập nhật các bài viết mới nhất tại Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: BBC

Vụ án 39 thi thể được tìm thấy trên chiếc xe container gây rúng động dư luận trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, đó lại không phải câu chuyện mới bởi tình trạng buôn người sang Anh đã diễn ra từ rất lâu.

Từ vụ án 39 người chết cóng trong container đến nạn buôn người tại Anh

Ngày 23/10, cảnh sát Anh đã phát hiện 39 thi thể chết cóng trong xe container tại khu công nghiệp Waterglade ở thị trấn Grays thuộc hạt Essex. Cảnh sát đã điều tra 5 nghi phạm và bắt giữ tài xế Mo Robinson vì tội danh ngộ sát và dính líu đến đường dây buôn người, rửa tiền. Ngay trong ngày hôm đó, phóng viên của 1 tờ báo tại Anh đã liên hệ được với 1 tên làm dịch vụ đưa người nhập cư trái phép vào Anh để tìm hiểu về phương thức của chúng... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận