Cậu bé bị "bỏ lại": Chỉ mong tham gia đấu bóng để được gặp lại bố mẹ

  • 12/09/2019 23:00

Để có cơ hội gặp lại bố mẹ mình, cậu bé bị "bỏ lại" Yao Souqi đã ngày đêm luyện tập chăm chỉ và tham gia những trận đấu bóng rổ.

Đứa trẻ nào cũng luôn có một khát khao về mái ấm gia đình hạnh phúc và được ba mẹ chăm sóc, thương yêu. Thế nhưng, số phận không phải lúc nào cũng được êm đẹp như vậy. Vì miếng cơm manh áo, nhiều cha mẹ cũng phải để con lại mà chấp nhận làm xa để kiếm tiền.

Cậu bé 12 tuổi bị bỏ lại một mình 

Câu chuyện của một cậu bé 12 tuổi tên Yao Souqi, sống tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc khiến nhiều người không khỏi xúc động. Vì nỗi lo cơm áo gạo tiền, cha mẹ cậu đã phải lên đường đi làm xa. Từ năm 6 tuổi, Yao đã phải chịu cảnh bị "bỏ rơi" một mình ở quê nhà.

Vì làm việc ở Lhasa (khu tự trị Tây Tạng) cách nhà đến hàng chục giờ đi xe, vậy nên mỗi năm, bố mẹ chỉ có thể về thăm cậu 1-2 lần. Được biết, bố cậu làm công nhân xây dựng còn mẹ thì làm bếp. 

 
Bố mẹ Yao đều đi làm xa. (Ảnh cắt từ clip)
Bố mẹ Yao đều đi làm xa. (Ảnh cắt từ clip)

Xa cha mẹ nhiều năm, Yao lúc nào cũng luôn nhớ tới gia đình và chỉ mong được đoàn tụ. Cậu đã tự lập cuộc sống từ khi còn nhỏ mà thiếu vắng bàn tay chăm sóc từ những người thân yêu nhất.

>>> Xem thêm: "Chừng nào Hai về?" - Câu chuyện về cô em Út khiến ai cũng phải rưng rưng

 
Yao đã phải sống một mình từ nhỏ. (Ảnh cắt từ clip)
Yao đã phải sống một mình từ nhỏ. (Ảnh cắt từ clip)

Video: Con trai lam lũ đút từng thìa bún rồi động viên "cha ráng ăn thêm miếng nữa nghen" khiến nhiều người nghẹn ngào

Quyết tâm tham gia đấu bóng để được gặp lại bố mẹ

Ước mong duy nhất của cậu bé 12 tuổi chỉ là được ở cạnh bên bố mẹ. Và cách duy nhất để cậu có thể thực hiện điều đó chính là chơi bóng rổ. 

Yao chia sẻ: "Bố mẹ chắc chắn sẽ quay lại xem cháu và cổ vũ cháu, vì thế cháu phải chăm chỉ tập luyện. Bằng cách này cháu sẽ được ở bên bố mẹ nhiều hơn. Cháu không muốn chờ đợi lâu hơn nữa". 

Trước đó, trong khoảng thời gian sống một mình, Yao từng là một học sinh nổi loạn và thường xuyên chống đối giáo viên. Thế nhưng, một giáo viên thể dục đã nhận ra tài năng bóng rổ của cậu bé, đồng thời thấy được cả niềm yêu thích và vui vẻ của Yao trong bộ môn này. "Bởi vậy nên tôi đã hạ quyết tâm giúp cậu bé" - vị giáo viên chia sẻ.

 
Yao đã từng là một học sinh hư. (Ảnh cắt từ clip)
Yao đã từng là một học sinh hư. (Ảnh cắt từ clip)

Dưới sự hướng dẫn của thầy thể dục, Yao quyết tâm tập luyện chăm chỉ. Cậu luôn là người đến sân sớm nhất và ra về cuối cùng. Kiên trì tập luyện đến mỏi cả hai tay, cả người đầy vết bầm tím, đau nhức, cuối cùng chỉ sau một tháng, cậu đã được tham gia vào trận bóng rổ đầu tiên và cũng được gặp lại cha của mình khi ông trở về để cổ vũ con trai. 

>>> Xem thêm: Con trai hiếu thảo đút từng muỗng bún, tận tình chăm sóc cho cha già khiến CĐM xúc động

 
Cậu luôn kiên trì và cố gắng tập luyện chăm chỉ. (Ảnh cắt từ clip)
Cậu luôn kiên trì và cố gắng tập luyện chăm chỉ. (Ảnh cắt từ clip)

 
Và cha đã trở về để cổ vũ con trai. (Ảnh cắt từ clip)
Và cha đã trở về để cổ vũ con trai. (Ảnh cắt từ clip)

Có thể thấy, chính tình yêu thương cha mẹ và mong muốn đoàn tụ gia đình đã giúp cậu vượt lên được chính mình. Còn nhỏ tuổi nhưng Yao đã biết suy nghĩ một cách chín chắn, trưởng thành. Không chỉ tìm thấy sở thích, ước mơ, Yao còn thực hiện được nguyện vọng khi đoàn tụ với cha. Đây quả thật là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực mà cậu bé đã bỏ ra.

Bạn có thấy cậu bé 12 tuổi này thật phi thường không nhỉ? Hãy chia sẻ ngay với Oh!man nhé.

Nguồn: vnexpress

Tình cảm gia đình vốn dĩ rất thiêng liêng và cao cả. Trẻ nhỏ luôn mong muốn có được tình yêu thương từ mẹ cha, được mẹ cha bảo ban, dạy dỗ và uốn nắn nên người.

Cảm động hình ảnh người mẹ uốn nắn từng nét chữ cho con trên vỉa hè Sài Gòn

Mới đây, cư dân mạng không khỏi xúc động trước hình ảnh người mẹ dạy con tập viết trên vỉa hè tại Sài Gòn được anh Bùi Xuân Vũ bất ngờ chụp lại. Anh Vũ cho biết: "Khi tình cờ đi uống cafe tại một quán ven đường gần chợ Bến Thành, mình đã bắt gặp hình ảnh người mẹ dạy con tập viết dưới vỉa hè nên đã nhanh chóng chụp lại."

Giữa những bộn bề của cuộc sống, hình ảnh người mẹ ngồi luyện chữ cùng con đã khiến nhiều người phải lắng lại ngắm nhìn.... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận