Cậu bé hát "Người mẹ trong mơ" ngày nào giờ đã thành soái ca vạn người mệ, sắp học trường danh giá Canada

Kid 14/09/2020 09:52

Cách đây 9 năm, hẳn là mọi người cũng từng "rưng rưng" nếu biết đến màn trình diễn của cậu bé Ô Đạt Mộc (sinh năm 1999) khi hát bài Người mẹ trong mơ trong chương trình Tìm kiếm tài năng Trung Quốc. Bài hát mà Ô Đạt Mộc (Uudam) hát về người mẹ quá cố cùng những tâm sự về hoàn cảnh éo le của cậu đã khiến nhiều người xem không khỏi xúc động hơn.

Cậu bé Ô Đạt Mộc sinh ra tại Nội Mông Cổ. Cậu còn có cái tên khác là Tiểu Cửu vì ngày sinh toàn số 9, 9/9/1999, nhiều người còn gọi cậu là Mộc Mộc. 

Hoàn cảnh của Uudam vô cũng éo le, mẹ cậu mất năm 2008 sau 1 năm nằm liệt giường do va chạm giao thông. Đau lòng hơn là 2 năm sau, bố cậu cũng bỏ đi theo mẹ với lý do tương tự. Năm 12 tuổi, Uudam tham gia chương trình Tìm kiếm tài năng Trung Quốc với ca khúc Người mẹ trong mơ. Mặc dù không giành giải quán quân trong cuộc thi năm đó nhưng những lời hát và dáng vẻ đậm chất Hoàng tử của Uudam lại khiến rất nhiều khán giả nhớ mãi. 

Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ từng khiến hàng triệu người bật khóc hiện giờ ra sao? - Ảnh 2.
Uudam 9 năm về trước.

Tuy nhiên, sau đó xuất hiện tin đồn cậu Hoàng tử nhỏ trên thảo nguyên hát nhép và giọng ca trong phần trình diễn của cậu ở chương trình nói trên là của một người khác. Điều này khiến nhiều khán giả cảm thấy mình đã "khóc oan" và họ đương nhiên là cũng không ngừng chỉ trích chiêu trò của chương trình. Uudam cũng phải chịu đả kích rất lớn, sự nghiệp của cậu bé cũng vì thế mà bị ảnh hưởng.

Về sau, Uudam được một cặp vợ chồng ca sĩ Mông Cổ dẫn dắt, nhận cậu làm con nuôi và còn giúp cậu được chữa trị bệnh sa ruột. Từ sau scandal hát nhép, người ta không biết nhiều đến cuộc sống của cậu nữa ngoài việc cậu đã đến thành phố Vancouver, Canada học Trung học tại một ngôi trường khá nổi tiếng.

Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ từng khiến hàng triệu người bật khóc hiện giờ ra sao? - Ảnh 3.
Uudam giờ đã trưởng thành.
Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ từng khiến hàng triệu người bật khóc hiện giờ ra sao? - Ảnh 4.
Và được một gia đình nhận nuôi. Trong ảnh là bố nuôi và chị gái của Uudam.

Năm 2018, Uudam đã chính thức tốt nghiệp trung học, bố mẹ nuôi và chị gái cũng đến chia vui với cậu. Uudam hạnh phúc khi được đoàn tụ với người thân.

Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ từng khiến hàng triệu người bật khóc hiện giờ ra sao? - Ảnh 4.
Uudam đã tốt nghiệp trung học.

 

Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ từng khiến hàng triệu người bật khóc hiện giờ ra sao? - Ảnh 4.
Uudam và bố nuôi.

Đến nay thì Uudam đã trưởng thành và tuấn tú, điển trai hơn, cậu bé cũng thường xuyên đăng tải những bức ảnh vô cùng điển trai. Có lẽ sau khi tốt nghiệp trung học, Uudam sẽ tiếp tục theo học Đại học tại Canada. Bằng chứng chính là vì trước đây cậu từng check-in ở Canada với dòng trạng thái "đây là trường Đại học mà tôi sắp theo học". 

Uudam dường như vẫn còn rất "mê" âm nhạc. Cậu hay thường xuyên cùng bạn bè thực hiện những dự án âm nhạc mới mẻ. Đôi lần trở về Trung Quốc, cậu cũng tham gia biểu diễn và làm khách mời cho một số chương trình. 

Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ từng khiến hàng triệu người bật khóc hiện giờ ra sao? - Ảnh 6.
Uudam thường xuyên đăng tải hình ảnh tràn đầy năng lượng của mình.
Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ từng khiến hàng triệu người bật khóc hiện giờ ra sao? - Ảnh 6.
Uudam trưởng thành với dáng vẻ vô cùng khỏe khoắn.
Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ từng khiến hàng triệu người bật khóc hiện giờ ra sao? - Ảnh 6.
Vẫn mê ca nhạc như thường.
Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ từng khiến hàng triệu người bật khóc hiện giờ ra sao? - Ảnh 5.
Như Hoàng tử luôn nhé!

Nói chung dù Uudam không chia sẻ cụ thể về cuộc sống của mình ở nước ngoài nhưng qua những bức ảnh thì dễ thấy là cậu bé có hoàn cảnh éo le ngày nào đã được bù đắp, cuộc sống của cậu cũng tràn ngập tiếng cười. Hy vọng tương lai của Uudam sẽ ngày càng tươi đẹp hơn.


Bình luận
Hoàng Dung 22/09/2020 00:03

Hy vọng tương lai của Uudam sẽ ngày càng tươi đẹp hơn.

Lan Chi 25/09/2020 12:23

nhìn cute quá :3

Linh Lee 27/09/2020 10:29

qua những bức ảnh thì dễ thấy là cậu bé có hoàn cảnh éo le ngày nào đã được bù đắp, cuộc sống của cậu cũng tràn ngập tiếng cười

Cộng đồng