Cậu bé không chân nhờ tài năng chơi bóng đá mà được gặp thần tượng Maradona

  • 20/07/2018 08:00

Cậu bé Ali Turganbekov sinh ra đã không có chân. Bằng nghị lực phi thường, cậu bé đã tập luyện và không từ bỏ ước mơ được gặp thần tượng Maradona của mình.

Ali Turganbekov năm nay 9 tuổi, người Kazakhstan, cậu bé không may khi sinh ra đã không có chân. Tuy nhiên bằng nghị lực phi thường, cậu bé rất đam mê đá bóng và không từ bỏ ước mơ được gặp thần tượng Maradona của mình. Và mới đây cậu bé đã thỏa niềm ao ước bấy lâu nay.


Ali chơi bóng cùng Maradona
Ali chơi bóng cùng Maradona

Cậu bé di chuyển thoăn thoắt trên sân bóng bằng hai tay, chuyền bóng chính xác và khiến thủ môn lúng túng khi đưa bóng vào lưới. Có thể thấy được khuôn mặt rạng rỡ của cậu khi được chơi bóng cùng thần tượng của mình. Dù cơ thể khiếm khuyết nhưng điều đó không ngăn cản niềm đam mê bóng đá trong cậu. 


Khuyết tật không ngăn cản tình yêu bóng đá trong cậu
Khuyết tật không ngăn cản tình yêu bóng đá trong cậu

Maradona đóng vai trò là một huấn luyện viên cũng như là một người bạn của Ali trên sân bóng. Ông liên tục cổ vũ Ali sau những cú ghi bàn. Sau trận đấu, Maranoda đã trao tặng cậu bé chiếc áo có chữ ký của mình. 


Maradona liên tục cổ vũ Ali sau những cú ghi bàn
Maradona liên tục cổ vũ Ali sau những cú ghi bàn

Huyền thoại bóng đá cũng chia sẻ: "Hôm nay tôi đã chơi bóng cùng Ali, cậu bé đã đến gặp tôi ở Fujairah. Cảm ơn cháu vì đã cho tôi thấy một tấm gương về sự nghị lực trong cuộc sống này."


Cậu bé là tấm gương lớn về nghị lực vượt qua nghịch cảnh
Cậu bé là tấm gương lớn về nghị lực vượt qua nghịch cảnh

Ali Turganbekov dù mới 9 tuổi nhưng đã mang trong mình nghị lực phi thường để vượt lên nghịch cảnh. Thế mới thấy trong cuộc sống này, chỉ cần có quyết tâm đủ lớn, chúng ta có thể vượt qua mọi khó khăn sóng gió của cuộc sống.

(Nguồn ảnh: Internet)

Bình luận