Cậu bé nghèo và chú chó: Thì ra 1 người bạn xuất hiện đúng lúc lại có ý nghĩa đến thế!

  • 05/03/2019 16:00

Chó vốn là loài động vật trung thành và thân thiện với con người. Mối quan hệ giữa người và chó là 1 thứ tình cảm đẹp, có nhiều câu chuyện đẹp loài động vật này khiến người xem rớt nước mắt.

Khi hình ảnh của 1 cậu bé nhỏ với ngoại hình gầy, đen, bộ quần áo đã cũ và cậu có cử chỉ đẹp với chú chó vô cùng xúc động. Đó là tình cảm, tình yêu thương không phải của chủ và chó nữa mà là của những người bạn, người thân thật sự với nhau.

Chó không chê chủ nghèo

Loài động vật này chẳng bao giờ lựa chọn chủ cho mình, chẳng bao giờ chúng không vừa ý với chủ mà bỏ đi, chỉ cần chủ thương chúng thì có ra sao chúng cũng chấp nhận. Chú chó trong tấm hình này cũng vậy

Hình ảnh chú chó nhỏ màu đen cứ ngồi ngoan bên cạnh cậu bé như để chực chờ điều gì đó. Nhưng chẳng suồng sã hay đòi hỏi gì cả, có vẻ như chú chó rất bình yên và thản nhiên bên cậu chủ nhỏ. Tuy cậu bé chẳng được đầy đủ, nhìn cậu bé cũng có thể đoán được hoàn cảnh của cậu bé kém may mắn hơn người khác, chắc hẳn ngay cả cậu cũng bữa no bữa đói, có khi bữa no chỉ đếm được trên đầu ngón tay, ấy vậy mà chú chó ở bên cạnh chẳng rời nửa bước

Cậu bé nghèo và chú chó: Thì ra 1 người bạn xuất hiện đúng lúc lại có ý nghĩa đến thế!

Cậu bé mua 1 bịch sữa rồi chia đôi, để phần nhiều cho người bạn nhỏ

Có lẽ vào thời điểm đó, bịch sữa ấy là thứ quý giá nhất của 1 cậu bé có ngoại hình lấm lem, bộ quần áo thì cũ mèm nhưng cậu đã dành hết những thứ mà cậu có để cho người bạn của mình, không phải là người mà chỉ là 1 chú chó. Nhìn cái cách cậu bé đổ đầy sữa vào bình, rõ ràng phần còn lại trong bịch còn rất ít, nhưng cậu lại dành phần hơn cho chú chó, cậu bé cho chú chó uống sữa 1 cách nâng niu, đó là sự tôn trọng. Và cả 2 đều rất vui với bữa ăn ấy, chẳng biết có no hay không nhưng có sướng cùng sướng có khổ cùng khổ.

Ngoài kia bao nhiêu người tranh nhau từng thứ nhỏ nhặt nhất, ấy vậy mà cậu bé này chỉ cho người bạn chó của mình chẳng mong nhận 1 lời cảm ơn, chẳng tha thiết có 1 sự đáp lại, tất cả trọn vẹn là hành động từ trái tim, từ tình yêu thương và từ tình bạn.

Cậu bé nghèo và chú chó: Thì ra 1 người bạn xuất hiện đúng lúc lại có ý nghĩa đến thế!

Cả 2 trở thành bạn, nương tựa nhau mà sống vượt qua cô đơn

Với cậu bé, chú chó là người bạn để cậu bé chia sẻ mỗi đêm, để cậu thấy trên đường đời mưu sinh mình không cô đơn. Với chú chó nhỏ, cậu bé ở bên cạnh để chú biết rằng chú luôn có 1 người chủ, 1 người bạn không phải để kiếm ăn cho chú mỗi ngày mà là cùng chú vượt qua cuộc sống đầy nguy hiểm, để chú biết rằng dù chú có đi đâu thì cũng biết 1 người để tìm về giữa dòng đời đông đúc.

Cả 2 nương tựa nhau mà sống, vì cùng chung hoàn cảnh cô đơn và kém may mắn ngay từ lúc nhỏ, bởi vậy họ rất trân trọng nhau, đó là 1 tình bạn đẹp.

Cậu bé nghèo và chú chó: Thì ra 1 người bạn xuất hiện đúng lúc lại có ý nghĩa đến thế!

Kết

Những lúc chúng ta khó khăn nhất là những lúc những mối quan hệ bên cạnh trở nên vô giá. Khi cô đơn, chúng ta càng trân quý những người bạn bên cạnh, kể cả 1 chú chó, chúng chẳng bao giờ khiến chúng ta buồn cả, 1 người bạn biết san sẻ, không bao giờ chê trách hay khó chịu, chỉ là sự sát cánh và sẻ chia.

Chia sẻ bài viết của Oh!man để lan tỏa những hình ảnh đẹp như thế.

Nguồn ảnh: Tép mỡ

Bình luận