Câu chuyện buồn mùa đông: Cô gái "tĩnh điện", ngủ phải đeo găng cao su

  • 09/12/2019 14:00

Không chỉ tay và chân, mà khi chạm bất cứ thứ gì liên quan đến kim loại, cô gái trẻ này cũng bị nhiễm điện giật "đùng đùng".

Dở khóc dở cười với cô gái có bàn tay "tĩnh điện" luôn phải đeo găng cao su

Mới đây, 1 cô gái đã chia sẻ câu chuyện "buồn của mùa đông" gây xôn xao cộng đồng mạng. Cụ thể, cô tâm sự rằng cứ mỗi độ đông về là cả người như có điện, chạm đâu cũng bị giật "tứ tung" .

Cô gái tâm sự rằng bản thân vô cùng thích mùa đông nhưng ngoài trừ việc bị nhiễm tĩnh điện. Một ngày cô bị giật điện đến chục lần bất cứ lúc nào hay làm gì. Điều này làm cô mất ăn mất ngủ, sống lầm lũi không dám cho ai động vào người.

 
Bài đăng của cô gái gây xôn xao mạng xã hội.
Bài đăng của cô gái gây xôn xao mạng xã hội.

"Hễ ai động vào là mình lại giật nhảy cẫng lên. Đắp cái chăn cũng bị điện giật lẹt đẹt. Chồng con thì có lỡ chạm tay và người  lại bị giật. Khổ thân, yêu gia đình lắm nhưng mùa đông đến tôi luôn phải cảnh giác với họ...

... Con lại gần là mình né "tránh xa mẹ ra!", "đừng động vào mẹ!" làm nhiều lúc cũng tủi thân. Vợ chồng đụng chạm nhau cũng bị giật nên mùa đông tôi nằm 1 mình 1 nơi để không ai vô tình chạm vào cả..."

Cô gái này còn kể rằng đi ngủ cũng không thể yên ổn khi đêm cựa mình thôi cũng bị giật nhấc người, đáng sợ hơn là từ người cô còn phát ra tiếng điện lẹt đẹt và phát sáng nữa, mỗi lần thò chân xuống là y như rằng phát sáng "xanh lè".

Bà mẹ trẻ còn "dở khóc dở cười" với các tình huống "éo le" trong cuộc sống đời thường như nắm tay vào cánh cửa bị điện giật rơi hết đồ, đi tất cũng bị giật, đi chợ cầm tiền thừa hay cầm đồ ăn cũng không tránh khỏi cảnh "tĩnh điện".

>>> Xem thêm: 8 cách này sẽ giúp bạn thức dậy dễ dàng hơn vào mùa lạnh

 
Cô gái này còn phải găng cao su để tránh bị tĩnh điện. 
Cô gái này còn phải găng cao su để tránh bị tĩnh điện.
Cô gái này còn phải găng cao su để tránh bị tĩnh điện.

Cô gái này còn phải nghĩ ra cách đeo bao tay cao su để tránh tiếp xúc với đồ vật: "Tạm thời, mình đeo găng tay cao su gần như mọi lúc, như vậy thì không bị điện giật và có thể chạm vào người khác...

... Nhưng găng nó bó sát vào tay rất đau và bí, rồi điện nó không thoát ra được thì cứ "cắn lâm râm" trong người. Các mẹ đã đi xung điện phục hồi chức năng bao giờ chưa? Đấy! Điện nó cắn trong người y như thế".

Cô đã từng đi chạy chữa và hỏi han rất nhiều nơi để chưa "tĩnh điện" nhưng chỉ được 1 thời gian ngắn "đâu là hoàn đấy".

Hiện nay, bà mẹ trẻ đang rất "khổ sở" vật lộn vì mùa đông nay còn rất dài, người của cô thì vẫn cứ giật điện "lẹt đẹt", không thể chạm được vào bất cứ thứ gì kể cả chồng con của mình.

CĐM: "Chị nên đi ở ẩn nơi không có mùa đông thì mới hết tĩnh điện"

Phía dưới bài đăng của cô gái, cộng đồng mạng đã có những bình luận rôm rả. Nhiều người vô cùng đồng cảm vì cũng bị mắc phải hiện tượng tĩnh điện này. Mặt khác, cư dân mạng còn nói đùa rằng, cô nên chuyển luôn đến nơi không có mùa đông mà sống.

"Em cũng bị y chang chị nhưng với tần suất ít hơn, mỗi lần động vào đồ kim loại bị giật cho điếng người luôn ấy."

"Ôi, bạn này giống mình quá. Mình kêu bị điện giật mà không ai tin. Chạm tay vào nước mà bị giật dựng cả tóc gáy!"

"Mùa đông mình rất ngại chạm vào người khác, vì cứ hễ chạm vào người ta thì mình bị giật xong còn kêu tách tách nữa chứ, vừa đau vừa xấu hổ".

"Chắc chị này phải chuyển hộ khẩu vào Nam hay ở đâu không có mùa đông ấy, chứ lạnh còn tận mấy tháng nữa cơ, còn khổ dài".

"Chị thử bôi kem dưỡng da toàn thân xem, trước em cũng bị như chị, da mà được cấp ẩm đủ sẽ tránh được hiện tượng tích điện đó".

>>> Không thể bỏ lỡ: Mẹo làm đẹp vào mùa đông: Dùng nha đam trị rạn da, tẩy da chết trong tích tắc

 
Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng tĩnh điện gây khó chịu và bất tiện cho người bị mắc hiện tượng này. Ảnh minh họa.
Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng tĩnh điện gây khó chịu và bất tiện cho người bị mắc hiện tượng này. Ảnh minh họa.

Tĩnh điện không phải là hiện tượng hiếm, nó còn xảy ra thường xuyên trên cơ thể người vào mùa đông, tuy không nguy hiểm đến sức khỏe nhưng sẽ gây ra đau đơn cũng như bất tiện trong cuộc sống hàng ngày.

Mong rằng cô gái trong câu chuyện trên sẽ tìm ra phương pháp làm thuyên giảm hiện tượng tĩnh điện này vì mùa đông mới chỉ bắt đầu thôi.

Bạn nghĩ sao về hiện tượng tĩnh điện mùa đông? Cùng chia sẻ với Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Các cách phòng tránh tĩnh điện trên cơ thể

- Tăng cường độ ẩm không khí trong nhà như lắp máy phun sương, giảm tích tụ điện.

- Chọn chất liệu quần áo vải tự nhiên như cotton, tránh mặc đồ có nilong hay polyester.

- Tránh tuyệt đối giày dép bằng cao su.

- Thoa kem dưỡng ẩm thường xuyên lên cơ thể vào mùa đông.

Ngoài ra mùa đông còn khiến da trở nên nứt nẻ, khô ráp. Những cách sau sẽ "cứu cánh" bạn ngay lập tức... >>> XEM THÊM

Bình luận