Câu chuyện cho bạn thân nợ 1 triệu hơn 2 năm và chuyến đi đòi tiền đẫm máu

  • 02/11/2018 09:00

Lúc đi vay thì ngọt ngào lắm, đến lúc đòi thì cứ như mình nợ nó vậy. Bạn bè tchơi thân với nhau mà có 1 triệu không trả để phải giải quyết bằng vũ lực thì đúng là không còn gì để nói”, một ý kiến của dân mạng.

“Không cho bạn vay tiền thì mất bạn, cho vay xong thì mất cả bạn lẫn tiền”, nghe có vẻ “đắng lòng” đấy nhưng suy đi xét lại thì không sai chút nào. Đã nhiều lần mạng xã hội xôn xao bởi những câu chuyện cho vay tiền rồi bị chính bạn mình “quỵt” nợ. Và mới đây, dân tình lại tiếp tục được nghe một câu chuyện liên quan đến đề tài này, nhưng có vẻ bi đát hơn nhiều.


Câu chuyện đòi tiền bạn thân được đăng tải trên mạng xã hội khiến ngời đọc bức xúc.
Câu chuyện đòi tiền bạn thân được đăng tải trên mạng xã hội khiến ngời đọc bức xúc.

Ngay khi chia sẻ trên mạng xã hội, bức ảnh cô gái cầm 2 đồng 500.000 nghìn dính máu cùng câu chuyện đi đòi tiền bạn thân đã gây chú ý đặc biệt. Đọc xong những dong chữ đính kèm, ai nấy cũng đều bày tỏ thái độ “không hài lòng chút nào” với những con nợ lâu năm vốn mang danh “bạn”.

Theo như chia sẻ của “khổ chủ” thì đó là đồng tiền đòi lại bằng chính “máu và nước mắt” từ bạn thân sau hơn 2 năm “quên” nợ. Chuyện là, năm 2016, cô cho bạn vay một lần 1 triệu và một lần khác hơn 1 triệu. Sau đó, cô bạn có thuê người bạn kia làm shipper để trừ nợ.

Biết được chỗ lấy hàng, người bạn này cướp luôn mối và không làm shipper nữa, chuyển sang bán hàng và cướp khách. Không oán trách gì, cô gái tiếp tục giữ tình bạn đẹp và nhắc về khoản nợ 1 triệu trước đó thì bạn thân nói giọng thách thức:“Tao không trả. Tao tuyên bố không trả”.

Thế rồi một chuyến đi đòi nợ “đẫm máu” đã xảy ra. Cô nàng có tìm đến nhà để đòi thì chính người bạn thân đó lao vào đánh. Cuối cùng, cầm được tiền nợ thì cô bạn cũng mất cả bạn, lại còn đánh nhau đến “sứt đầu mẻ trán”.


Đồng tiền “đẫm máu” đực đòi từ cô bạn thân hơn chục năm.
Đồng tiền “đẫm máu” đực đòi từ cô bạn thân hơn chục năm.

Ngay lập tức thu hút sự quan tâm cũng như đồng cảm của dân mạng, bởi rất nhiều người như thấy chính mình hiện thân trong đó khi từng bị bạn “quỵt” nợ.

- “Trước mình chó bạn vay tiền nhà vì nó kêu mãi không có lương. Sau có lương rồi nó vẫn không trả. Tức là tức ở chỗ nó suốt ngày up ảnh đi ăn chơi du lịch các kiểu mà tiền thì không chịu trả mình”.

- "Có lần cho bạn vay 600k tôi mà đòi tận 6 tháng nhé, mỗi tháng nó đưa cho 100k nhưu kiểu bố thí cho ăn xin vậy. Xong mình đoạn tuyệt quan hệ luôn”.

- “Bạn bè gì loại như này, 1 triệu thì cũng không nhiều đâu nhưng mà thấy lòng dạ con người tham lam quá”.

- “Thiết nghĩ, đã nhẹ nhàng không nghe thì đành phải dùng biện pháp mạnh thôi. Bạn kiểu gì cũng mất thế thì quyết phải đòi tiền chứ”.

Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Và nếu tình huống trên xảy ra với bạn, thì bạn có hành động như cô gái đó không?

Ảnh: Internet

Bình luận