"Chừng nào Hai về?" - Câu chuyện về cô em Út khiến ai cũng phải rưng rưng

  • 14/03/2019 15:15

Tưởng chừng khoảng cách địa lý khiến tình thân không còn được như trước nữa, nhưng câu chuyện về tình chị em giữa nữ sinh viên xa nhà và cô em út 11 tuổi khiến CĐM thích thú vì quá đáng yêu và cảm động. 

Vừa qua, bài chia sẻ của người chị vì tình cảm của người em út khi đi học xa nhà khiến cộng đồng mạng thích thú. Đọc đến đoạn cuối của câu chuyện nước mắt rưng rưng vì quá cảm động. 

Thần tượng chị hai đến mức lấy hình chị làm hình nền điện thoại, tưởng tượng gấu bông là chị

Theo lời kể của người chị, vì quá nhớ chị nên cô em út lúc nào cũng khoe với bạn bè, hàng xóm là tên mình là do chị hai đặt. Có lúc, cô em gái nhớ chị đến mức tưởng tượng gấu bông là chị hai và luôn đặt nó lên tay trái vì chị thường nằm hướng đấy. Cô bé biết chị gái tuổi heo nên phải chọn cho được con gấu bông hình heo để khi ngủ như chị hai lúc nào cũng ở bên mình. 

Dù còn khá nhỏ nhưng cô em gái út rất hiểu chuyện. Khi biết nghe chị hai than khổ về chuyện không có tiền ăn sáng cô bé liền đưa hết số tiền lẻ mà mình dành dụm khi đi học đưa hết cho chị và bảo: "Chị hai lấy tiền mà ăn, đừng nhịn đói nữa nha!" Trước tình cảm hết sức ngây thơ vào trong sáng ấy CĐM không khỏi xúc động và ngưỡng mộ tình tình cảm của hai chị em. 

Chừng nào Hai về? - Câu chuyện về cô em Út khiến ai cũng phải rưng rưng


Bài viết của người chị về tình cảm của cô em út đáng yêu khiến CĐM thích thú. 
Bài viết của người chị về tình cảm của cô em út đáng yêu khiến CĐM thích thú. 

Chị hai là tấm gương sáng cho cô em út noi theo

Cô em út khiến CĐM đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi còn rất nhỏ đã biết khâu gối làm quà tặng mẹ trong các dịp lễ như 8/2 hay 20/10.

Theo lời kể của người chị: "Rồi tao thấy nó bắt đầu biết khâu gối tặng mẹ, làm quà cho mẹ các dịp sinh nhật, 20/10, 8/3, nó kêu My thấy chị hai làm vậy với mẹ, My thấy mẹ vui nên My bắt chước, My nhất định phải giống chị hai". 

Sợ chị lấy chồng bỏ em, cô em út nhắn chị "Chị hai lấy ai gần thôi để My còn thăm chị hai nữa". Người chị nghẹn ngào chia sẻ: "Rồi mẹ tao cho nó xài zalo, danh bạ có mỗi tao thôi, khi nó nhớ tao sẽ xin đt để nhắn tin cho tao. Đợt rồi về nó hỏi “My nghe người ta nói vài năm nữa chị hai lấy chồng rồi, chị hai có về với My nữa không? Chị hai lấy ai gần thôi để My còn thăm chị hai nữa”. 😭😭. Mỗi lần nghe nó nói xong muốn cạn nước mắt."

Có em gái là điều tuyệt vời nhất

Đoạn cuối của bài viết, người chị chia sẻ rằng tình yêu của người em dành cho mình quá lớn, nghĩ đến chuyện phải lên thành phố một mình không còn em gái ở bên nước mấy lúc ấy lại rưng rưng. 

Người chị còn chia sẻ những đoạn chat của hai chị em để khoe CĐM. Những đoạn chat vô cùng dễ thương của hai chị em trong cuộc sống hằng ngày khiến cộng đồng mang ồ lên vì "tìm đâu ra tình chị em đẹp như thế này".

Chừng nào Hai về? - Câu chuyện về cô em Út khiến ai cũng phải rưng rưng

Chừng nào Hai về? - Câu chuyện về cô em Út khiến ai cũng phải rưng rưng

Chừng nào Hai về? - Câu chuyện về cô em Út khiến ai cũng phải rưng rưng


Đoạn chat vô cùng đáng yêu của hai chị em.
Đoạn chat vô cùng đáng yêu của hai chị em.

>> Có thể bạn quan tâm:

Trước tình chị em vô cùng trong sáng, đáng yêu của người chị và cô em út, CĐM đã dành những lời khen và sự ngưỡng mộ với những bình luận như: "Chị em nhà thớt đáng yêu quá huhuu", Hơn cả tình nhân á hii.. yêu quá."

Ngoài những lời khen, một số còn đưa ra những bình luận tỏ ý ganh tị trước tình thân quá đỗi đáng yêu này: "Mày đừng vậy nữa. Huhu. Tao con một nên lúc nào cũng cảm thấy có anh trai em trai em gái. Huhu, tao đau lòng qué"; "Chị e tao thì 1 trời 1 vực, ngày xưa nó toàn bắt nạt tao thành ra ám ảnh, giờ nó tốt hơn rồi nhưng tao vẫn chả dứt ra được kí ức về ngày trước nó đối xử với tao, tao cũng càng không nói chuyện được với nó".


Cô em gái đáng yêu trong bài chia sẻ của người chị khiến CĐM xúc động. Ảnh: Ha Thi Hong Nguyen
Cô em gái đáng yêu trong bài chia sẻ của người chị khiến CĐM xúc động. Ảnh: Ha Thi Hong Nguyen

Bí quyết để giữ tình cảm anh chị em khi xa cách

Từ câu chuyện của cô chị gái đi học xa nhà và cô em út nhỏ tuối, chúng ta có thể suy một đều rằng nếu muốn giữ tình thân thêm bền chặt thì quan trọng nhất là chúng ta phải chia sẻ cho nhau những chuyện vui buồn, hay đơn giản là hỏi thăm nhau thường xuyên để tình cảm bớt nguội lạnh.

Hơn hết, tình cảm giữa người thân trong gia đình phải luôn xuất phát từ sự chân thành vì nếu anh, chị, em trong gia đình đối xử với nhau đủ chân thành thì tình thân sẽ tự nhiên bền chặt và gắn bó lâu dài. 

Kết

Dù tình thân trong thời nay rất dễ bị nhạt phai khi xa cách, nhưng với câu chuyện của người chị và cô em út trên chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng tình cảm giữa người thân với nhau sẽ luôn bền chặt theo cách riêng của mỗi người.

Quan trọng là chúng ta phải biết chia sẻ, lắng nghe và thấu hiểu người thân trong gia đình. Hơn nữa, phải thật chân thành quan tâm nhau từ những hành động và việc làm nhỏ nhất để giữ mối quan hệ thêm bền chặt.

Chia sẻ câu chuyện đẹp giữa bạn và anh chị em của mình cho Oh!man biết nhé!

Nguồn ảnh: Ha Thi Hong Nguyen

Bình luận