"Cẩu tặc" bị vây bắt tại trận, người dân phẫn nộ cho một bài học nhớ đời

  • 06/08/2018 08:30

Ngay sau khi người dân vây bắt, tên "cẩu tặc" không những hứng chịu những trận đòn đau đớn mà còn phải treo xác chó lên cổ đứng giữa đường và bị mọi người chỉ trích.

Những ngày gần đây, mạng xã hội đang lan truyền một clip ghi lại cảnh người dân vây bắt và đánh đập nam thanh niên bởi phát hiện người này có dấu hiệu vừa đi câu trộm chó. Và tang vật được tìm thấy là xác của hai chú chó đã chết do dính bả, đang bị nhét vào bao tải chờ đưa đi tiêu huỷ.

Đoạn clip ghi lại cảnh tên trộm chó bị người dân bắt phạt.


Đối tượng trộm chó bị dân vây bắt. (Ảnh: Chụp màn hình)
Đối tượng trộm chó bị dân vây bắt. (Ảnh: Chụp màn hình)

Vụ việc được xác minh xảy ra vào sáng ngày 4/8 tại huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá. Đối tượng trộm chó dùng xe máy để đi kiếm "mồi", sau khi đã đánh bả được hai chú chó thì trong quá trình chuẩn bị đưa đi tiêu huỷ, người dân phát hiện ra hành động lạ của thanh niên nên đã ngay lập tức vây bắt và đánh đập.


Hai chú chó dính bả và bị nhét vào bao tải, chờ đi tiêu huỷ. 
Hai chú chó dính bả và bị nhét vào bao tải, chờ đi tiêu huỷ. 

Hiện tượng đi câu trộm chó không phải là quá xa lạ đối với những người dân xung quanh khu vực này. Bởi đối với tên trộm chó thì đó là miếng "mồi" ngon có thể mang lại được thu nhập tức thì nhưng đối với những người chủ thì chó lại là một người bạn, người thân trong gia đình. Khi gặp phải tình trạng này, nhiều người đã không thể kiềm chế được mà cho tên "cẩu tặc" này một bài học nhớ đời.


Tên "cẩu tặc" nhận được vô số lời chỉ trích của người dân. (Ảnh: Chụp màn hình)
Tên "cẩu tặc" nhận được vô số lời chỉ trích của người dân. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngay sau đó, lực lượng công an đã có mặt và đưa đối tượng này về UBND xã để xử lý kịp thời. Mọi chuyện đúng sai thì đã có phía công an, pháp luật giải quyết nhưng hậu quả và hành động của tên trộm này đã gây nên một luồng ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.


Lực lượng công an đã có mặt và đưa đối tượng này về UBND xã để xử lý. (Ảnh: Chụp màn hình)
Lực lượng công an đã có mặt và đưa đối tượng này về UBND xã để xử lý. (Ảnh: Chụp màn hình)

Có người thì rất bức xúc trước hành vi man rợ của tên trộm chó và đồng tình với những gì mà người dân đã làm: “Chúng nó nghĩ gì mà lại đánh bả chết hai con chó vậy? Đánh như thế là còn nhẹ đấy, thử coi chó như con người xem, đánh chết người thì cũng phải đền bằng một mạng người cả đấy. Xem những vụ như thế này mà tức quá, phải xử lý bọn này thật nặng nếu không tình trạng như vậy vẫn cứ tiếp tục xảy ra thôi.”

Nhưng cũng có luồng ý kiến cho rằng: “Việc câu trộm chó là sai nhưng việc người dân đánh đập, buộc chó lên cổ tên trộm này cũng đã xúc phạm nhân phẩm của con người rồi. Đúng sai thì hãy để pháp luật xử lý. Làm như vậy thật không ra thể thống gì”.

Sau vụ việc này, tên trộm chó chỉ bị xử lý hành chính và cho về nên rất nhiều “cẩu tặc” đã thừa cơ lộng hành, coi nhẹ pháp luật và tiếp tục thực hiện những hành vi bắt trộm chó man rợ.

CLip : Internet

Loading...

Bình luận

Tin liên quan

Loading...