Cây cầu vượt hồ dài nhất thế giới: Xa hút mắt, không thấy điểm dừng

Mọi người đã bao giờ nghe qua danh tiếng của cầu vượt hồ Pontchartrain này chưa? Nếu chưa thì hôm nay mình muốn giới thiệu cây cầu này với mọi người. Mọi người sẽ phải trầm trồ về những thành tích đáng nể của em ấy đó nhé.

Đầu tiên thì phải kể đến kỉ lục mà cây cầu này đã ghi được trong sách kỷ lục Guinness vào năm 1969. Nghe đến đây là đã thấy cây cầu vượt hồ Pontchartrain này ngầu cỡ nào rồi đúng không?

Cầu vượt hồ Pontchartrain nằm ở phía nam Louisiana, với điểm cực nam nằm ở vùng ngoại ô Metairie của New Orleans và điểm cực bắc ở thành phố Mandeville, trên bờ phía bắc của hồ, vì thế mà tổng chiều dài của cây cầu này lên đến 38,4km. Năm 1955, Công ty Cầu đường Louisiana chính thức được thành lập để thực hiện dự án mang tính vĩ mô này. Đáng ngạc nhiên ở chỗ họ chỉ mất vỏn vẹn 14 tháng để xây dựng và hoàn thành.

Cây cầu được thông xe vào năm 1956. Mình thấy khá bất ngờ vì họ có thể xây nhanh và chắc chắn đến vậy. 

Chuyện bất ngờ không chỉ dừng lại ở đó mà giờ đây những câu chuyện hi hữu khác còn xuất hiện nữa. Vì cây cầu quá dài mà đã từng có một anh chàng lái mô tô khi mới đi được nửa cây cầu mà không thấy bờ bên kia nên đã khóc và phải cầu cứu đến mấy chú cảnh sát để đưa qua bờ bên kia.  

Không những thế cây cầu này còn vô tình trở thành nơi lưu giữ tiếng khóc đầu tiên của các em nhỏ khi mẹ của chúng không thể đợi được để qua bên kia cầu để đến bệnh viện. Nhưng thật may là các em vẫn thuận lợi được sinh ra.

Qua hơn 60 năm xây dựng, cây cầu vượt hồ Pontchartrain vẫn chễm chệ ở vị trí cây cầu vượt hồ dài nhất thế giới mà không ai có thể làm lung lay được. Ước gì có một ngày nào đó Việt Nam cũng có nhỉ, thế thì tự hào lắm đấy, hi vọng quá đi thôiiiiiiii...

Có ai muốn đến thử cảm giác đi mãi không hết của cây cầu không?

 


Bình luận
Michi 30/08/2020 21:08

Ước gì có một ngày nào đó Việt Nam cũng có nhỉ, thế thì tự hào lắm đấy, hi vọng quá đi thôiiiiiiii...

Ngọc Mai 01/09/2020 23:19

vãiii, dài hơn 38km luôn hả

Minh Phương 02/09/2020 22:52

wowwww đúng là dài thật

Cộng đồng