Cây rút tiền ATM có 1-0-2 của Nữ hoàng Anh trong Cung điện Buckingham

  • 17/09/2019 23:00

Người đứng đầu Hoàng gia Anh sở hữu riêng một chiếc máy ATM của ngân hàng Coutts, một trong những ngân hàng uy tín nhất tại Anh.

Hoàng gia Anh, đế chế quý tộc tồn tại qua nhiều thế kỷ luôn là niềm tự hào, ngưỡng mộ với nhiều người dân khi nhắc tới. Nhưng ẩn chứa bên trong cung điện Buckingham nổi tiếng là biết bao bí ẩn, đang dần được con người hé lộ.

Chiếc máy ATM bí mật và độc quyền của Nữ hoàng Anh

Trong bộ phim tài liệu mang tên Secrets of  Royal Palaces (Tạm dịch: Những bí mật của Cung điện Hoàng gia), gồm 4 phần được phát sóng cuối tháng 9 tới đây ở nước Anh, sẽ tiết lộ những bí ẩn phía sau một trong những cung điện lớn và lâu đời nhất thế giới. Đặc biệt bộ phim tài liệu chiếu trên Channel 5 còn ghi lại hình ảnh chiếc máy ATM độc quyền của Nữ hoàng Anh.

 
Cây ATM độc nhất vô nhị của Nữ hoàng Anh.
Cây ATM độc nhất vô nhị của Nữ hoàng Anh.

Video: Bí mật phong cách của Nữ hoàng Anh.

Người đứng đầu Hoàng gia Anh được làm riêng hẳn 1 cây ATM của ngân hàng Coutts, một trong những những ngân hàng uy tín nhất tại Anh, ngay trong cung điện Buckingham. Tuy nhiên vị trí của nó vẫn còn là một ẩn số. 

Thực tế, năm 2001, cựu giám đốc ngân hàng này, ông Gordon Pell cũng từng xác nhận với The Standard rằng có đặt một cây ATM trong Cung điện Buckingham dành riêng cho gia đình hoàng gia.

 
Nữ hoàng Elizabeth có nhiều đặc quyền độc nhất thế giới.
Nữ hoàng Elizabeth có nhiều đặc quyền độc nhất thế giới.

Những đặc quyền riêng mà chỉ Nữ hoàng Anh mới có

Không chỉ sở hữu riêng một một cây ATM trong "nhà", Nữ hoàng Anh còn có những đặc quyền riêng mà không ai trên thế giới này có được.

Nữ hoàng Elizabeth II (Elizabeth Alexandra Mary) lên ngôi Nữ hoàng năm 1953, tính đến nay đã hơn 60 năm những bà vẫn nắm giữ vị trí này. Nữ hoàng trở thành một trong những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới và sở hữu cho mình những đặc quyền khiến người ta phải trầm trồ khi nhắc tới.

1. Du lịch khắp nơi không cần hộ chiếu

Đến tổng thống Mỹ còn cần hộ chiếu để ra nước ngoài nhưng với Nữ hoàng Anh thì không. Bà không có hộ chiếu suốt đời, thế nhưng bà vẫn có thể đến bất cứ quốc gia nào mình muốn đi mà không cần đến các loại giấy tờ tùy thân.

>>>Xem thêm: Du khách tình cờ gặp Nữ hoàng Anh mà không nhận ra, còn hỏi: "Bà đã gặp Nữ hoàng Anh bao giờ chưa?"

 
Nữ hoàng không cần bằng lái.
Nữ hoàng không cần bằng lái.

2. Không cần bằng lái

Mọi tài xế tại Anh đều phải có bằng lái, chúng được cấp dưới tên Nữ hoàng. Thế nhưng người phụ nữ quyền lực này lại chẳng cần bằng lái hay học qua trường lớp nào để có thể lái xe ra đường. Thế nhưng vị Nữ hoàng này vốn là tay lái thượng hạng.

Năm 18 tuổi, trong Thế chiến II, bà từng tham gia lái xe cứu thương cho quân đội và bà cũng là thành viên nữ duy nhất của hoàng gia từng phục vụ quân đội trong cuộc chiến này.

3. Không phải nộp thuế thu nhập

Là người đứng đầu Hoàng gia Anh, Nữ hoàng Elizabeth II sở hữu nhiều tài sản lớn, chủ yếu là bất động sản. Nhưng bà không phải đóng một khoản thuế thu nhập nào trong khi Tổng thống hay Thủ tướng thì hoàn toàn phải làm điều này. Thế nhưng kể từ năm 1992, Nữ hoàng đã tự nguyện truy thuế thu nhập của bản thân.

>>>Xem thêm: Chế độ ăn uống của gia đình hoàng gia Anh có gì đặc biệt

5. Không bị kiện

Trên thực tế, về mặt pháp lý, không ai có thể kiện Nữ hoàng Anh, bà cũng không cần phải đưa ra bằng chứng chứng tại tòa án hay bị truy tố. Thế nhưng nếu vi phạm pháp luật, bà sẽ buộc phải thoái vị. 

6. Có 2 ngày sinh nhật

Ngoài ngày sinh chính thức của mình, Nữ hoàng Elizabeth II còn có 1 ngày sinh nữ được tính là ngày bà đăng quang ngôi vị Nữ hoàng.  

 
Những đặc quyền chỉ Nữ hoàng Anh mới có.
Những đặc quyền chỉ Nữ hoàng Anh mới có.

7. Là nguyên thủ của nhiều quốc gia khác

Các quốc gia đó bao gồm Antigua và Barbuda, Bahamas, Barbados, Belize, Canada, Grenada, Jamaica, New Zealand, Papua New Guinea, Saint Kitts và Nevis, Saint Lucia, Saint Vincent và Grenadines, quần đảo Solomon, và Tuvalu.

Toàn bộ những nước này thuộc Khối Thịnh vượng chung Anh, nên đều dưới quyền điều hành của Nữ hoàng Anh. Đặc biệt, bà còn có quyền hạn nhất định đối với chính phủ Úc, thậm chí là sa thải Thủ tướng của quốc gia này.

Ngoài những đặc quyền trên, Nữ hoàng Anh còn có nhà thờ riêng, quyền bổ nhiệm người vào Viện quý tộc, quyền ký các văn bản pháp quy, phong tước, không bị ràng buộc bởi Luật tự do thông tin và còn là người đứng đầu tôn giáo, cụ thể là giáo hội Công giáo tại Anh.

>>>Xem thêm: Chiếc quạt "số đỏ" nhất thế giới: Cháy hàng chỉ vì vô tình xuất hiện trong ảnh chụp Nữ hoàng Anh

 
Nữ hoàng anh có quyền điều hành tại một số quốc gia.
Nữ hoàng anh có quyền điều hành tại một số quốc gia.

Phim tài liệu của Channel 5 sẽ được chiếu vào cuối tháng 9 này, đưa người xem khám phá những bí ẩn tồn tại hàng thế kỷ bên trong Cung điện Buckingham.

Bộ phim sẽ gồm 4 tập, đó sẽ là chuyến hành trình hé lộ những sự thật thú vị như 775 phòng, 50 phòng ngủ và 80 phòng tắm trong Cung điện Buckingham, Nữ hoàng Anh có tới 200 nhân viên làm việc cho mình.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về bài viết cho Oh!man biết phía dưới comment nhé!

Nguồn: The Sun

Bên cạnh những đặc quyền thì người đứng đầu Hoàng gia Anh suốt 60 năm qua cũng phải tuân thủ những quy tắc truyền thống một cách nghiêm túc, mẫu mực để làm gương cho mọi người.

Những quy tắc truyền thống bắt buộc chỉ có trong đám cưới của Hoàng gia Anh

Đây là một truyền thống có từ lâu đời ở Hoàng gia Anh. Tại đám cưới của Hoàng tử Harry - người thứ 6 trong danh sách kế vị ngai vàng Anh và cô dâu Meghan Markle mới đây, nữ hoàng Elizabeth đã gửi hơn 2600 thiệp mời khách tham dự. Trước đây, nữ hoàng cũng đã gửi 1900 thiệp mời dự đám cưới của hoàng tử William và công nương Kate Middleton...>>> ĐỌC TIẾP

Bình luận