CĐM bác bỏ quan điểm không nhất thiết phải đón Tết ở quê của Lê Hoàng

  • 04/01/2020 12:00

Với nhiều người, Tết là sự sum họp, là khoảnh khắc được quây quần bên gia đình, mọi lo toan, mệt mỏi đều được xua tan đi.

Đạo diễn Lê Hoàng đã lên tiếng chia sẻ quan điểm của mình về chuyện đón Tết ở quê hương. Anh cho rằng bản thân không quan trọng chuyện ăn Tết ở quê và nhiều người cũng bị ám ảnh về nó khiến cộng đồng mạng xôn xao. 

 
Lê Hoàng bày tỏ quan điểm khiến nhiều người không đồng tình.
Lê Hoàng bày tỏ quan điểm khiến nhiều người không đồng tình.

Bác bỏ ý kiến của Lê Hoàng, MC Quyền Linh bày tỏ sự tức giận và đáp trả thẳng thắn ý kiến của vị đạo diễn.

Quyền Linh cho rằng Tết là để sum họp bởi những đứa con xa xứ đều mong được trở về nhà, ăn bữa cơm đoàn viên.

Trước những quan điểm trên, nhiều người cũng đã lên tiếng bày tỏ ý kiến của mình và ủng hộ MC Quyền Linh. Với mỗi người Tết có thể đem lại nhiều giá trị khác nhau, nhưng tựu chung lại thì nó luôn mang một ý nghĩa duy nhất, đó chính là mái ấm đoàn viên.

"Tết để sum họp gia đình, có quà thêm vui, còn không có, lết xác về là món quà lớn nhất"

"Con cái không cần phải có tết nó cũng đi du lịch được, còn cha mẹ ông bà tết chỉ mong con cháu về đông đủ sum vầy bên gia đình đâu nhất thiết phải phô trương quà cáp cái họ muốn là niềm vui xum họp gia đình, chính mình còn trẻ mà vẫn luôn mong như vậy nói chi đến ngươi già." - tài khoản Le Nha bình luận.

"Khi đứa con xa nhà thì Tết là cái mà họ mong chờ nhất, được về quê nơi có cha có mẹ có người thân, nơi xoa diệu nỗi đau, xua tan mệt mỏi. Yêu cái Tết quê." - bạn Lê Nam chia sẻ.

>>> Xem thêm: 12 con giáp nên xông đũa món gì vào ngày mùng 1 Tết để gặp may mắn

 
Tết là khoảnh khắc gia đình được sum vầy. (Ảnh minh hoạ)
Tết là khoảnh khắc gia đình được sum vầy. (Ảnh minh hoạ)

"Nói chung tốn kém thật nhưng vẫn mong tết, năm có 1 lần được nghỉ ngơi quây quần bên gia đình, mệt mỏi mấy cũng vẫn thấy đáng" - bạn Sa Mạc Tuyết bình luận.

"Dù ai nói ngả nói nghiêng, thì mình vẫn đặc biệt thích ăn Tết ở quê nhà hơn, nhiều người cảm thấy ám ảnh hay không vui vẻ là do họ không tìm thấy được niềm vui trong chính Gia Đình và Quê Hương của mình." - tài khoản Bích Chi Trần quả quyết.

"Đi làm cả năm chỉ có mấy ngày tết là ngồi ăn uống cùng gia đình bạn bè là thoải mái nhất, cho dù nhiều áp lực về kinh tế nhưng về với bố mẹ anh chị em vẫn là hạnh phúc nhất, đứa nào không muốn về quê ăn Tết là đứa ý không biết suy nghĩ cho gia đình" - tài khoản Tuấn Duyên chia sẻ.

 
Cùng nhau quây quần bên nồi bánh chưng ấm nóng. (Ảnh minh hoạ)
Cùng nhau quây quần bên nồi bánh chưng ấm nóng. (Ảnh minh hoạ)

"Tết về quê là về nhà cha mẹ ruột mình, có mua gì cũng là cho cha mẹ, chứ nói tốn hao gì. Còn các ngày mùng trong Tết, mình lại nhà bà con chơi phải mang chút quà biếu theo khả năng của mình...

Nếu người ta có đãi tiệc thì cũng được ăn rồi còn gì. Bộ Tết ông mang quà đi Tết người thân, không ai mời ông uống trà ăn bánh mứt sao. Ông sợ tốn thì trốn ở nhà, và cũng đóng cửa để không ai lại." - bạn Thai Nhung bình luận.

"Việc các bạn hình thức kiểu quà cáp, thăm hỏi... cho đẹp mặt rồi kể khổ thì thôi dẹp. Chứ mình thì thấy, Tết là dịp đặc biệt nhất để về với ba mẹ, ba mẹ nơi đâu, thì tết của mình phải là ở đó. Có thêm quà cáp thì thêm vui, còn không có, lết xác về là món quà lớn nhất rồi." - tài khoản Anh Nht chia sẻ.

>>> Xem thêm: Miền Bắc nắng ấm, người dân háo hức chuẩn bị tinh thần dọn nhà đón Tết

 
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Rõ ràng, Tết là dịp ý nghĩa nhất trong năm. Không chỉ được nghỉ ngơi dài ngày, mà đó còn là cơ hội để những người con xa quê được trở về nhà, sum họp cùng gia đình.

Bạn thấy sao về quan điểm trên? Chia sẻ với Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Internet

*Bài viết tổng hợp bình luận từ cư dân mạng.

Bình luận