CĐM bóc phốt thanh niên Tây giả bị trộm ví, ăn xin khắp nơi ở Sài Gòn suốt 1 năm qua gây bức xúc

  • 25/10/2018 17:42

“Khi nhiều người ngõ ý giúp đỡ về Đại sứ quán, nam thanh niên đã lẳng lặng bỏ đi, sự khó hiểu này khiến ai nấy đều nghi ngờ về động cơ xin tiền của anh ta”, một cư dân mạng bình luận.

Nhiều giờ qua, đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên người ngoại quốc đừng cầm bảng ăn xin ở TP.HCM được tài khoản T.B (người nước ngoài) đăng tải lên trang cá nhân, đã thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng. Điều đáng nói, người quay clip này lại có phản ứng lên án và mắng nam thanh niên kia khá thậm tệ, khi cho rằng anh ta hoàn toàn có cách khác nếu cần sự giúp đỡ, chứ không phải là cách đứng cầm bảng ăn xin như thế này.


Tài khoản T.B đăng trên trang cá nhân đoạn clip.
Tài khoản T.B đăng trên trang cá nhân đoạn clip.

Theo đó, kèm với đoạn clip, T.B đã viết rằng: “Tôi chia sẻ đoạn clip này là bởi sau 20 năm sống tại Việt Nam, tôi cảm thấy rất khó chịu trước những dạng ăn xin như này. Tại sao họ có thể ngửa tay xin những người có cuộc sống khó khăn hơn mình cơ chứ”.

Ngay khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, nó đã nhận được hàng trăm nghìn lượt xem, và nổ ra một cuộc bình luận gay gắt, với nhiều ý kiến trái chiều. Bên cạnh những người thông cảm cho nam thanh niên ngoại quốc, thì cũng có không ít bình luận tiêu cực, “ném đá” hành động ăn xin này.


CĐM bức xúc bóc phốt thanh niên Tây giả ăn xin giữa Sài Gòn.Nam thanh niên người Tây bị 

Nam thanh niên người Tây bị 

“Tôi không biết anh ta đến từ đâu nhưng ngoại hình trẻ khỏe như thế, sao lại phải đi xin ăn. Nếu thật sự gặp rắc rối về giấy tờ hoặc tiền bạc, anh ta đã có thể đến đại sứ quán hay tìm 1 công việc gì đó để làm trong lúc chờ gia đình gửi tiền chẳng hạn”.

“Đừng lợi dụng lòng tốt của người Việt Nam nữa. Tôi đã từng đến đất nước này du lịch. Họ rất mến khách. Họ có thể giúp đỡ bạn nhiều hơn nữ nếu bạn thật sự lâm vào thế khó. Nhưng thật sự điều bạn đang làm không phải là cách hay đâu”.

“Tôi đã thấy anh ta ở nhiều tuyến đường Điện Biên Phủ, Nguyễn Thị Minh Khai. Là lừa đảo ư? Trông anh ấy rất tội nghiệp”.

Cũng chính từ đoạn clip này, nhiều người mới phát hiện ra rằng, anh chàng ngoại quốc này đã đứng ở nhiều cung đường tại TP.HCM suốt 1 năm qua. Anh ta liên tục kêu mình bị trộm ví nhưng khi có người đề nghị đưa đến đại sứ quán để giúp đỡ thì nam thanh niên ngoại quốc lại lẳng lặng bỏ đi. Tuy nhiên, không ai để ý đến sự việc này cho đến khi có người đem câu chuyện lên mạng xã hội để cảnh báo.


Nhiều người đã đăng tải câu chuyện từng nhìn thấy nam thanh niên ngoại quốc này.
Nhiều người đã đăng tải câu chuyện từng nhìn thấy nam thanh niên ngoại quốc này.

Những năm gần đây, việc nhiều khách du lịch nước ngoài để tiết kiệm chi phí và ở lại nước sở tại lâu hơn đã giả vờ bị cướp để lợi dụng lòng tốt của người dân. Dù chưa rõ thực hư ra sao, nhưng câu chuyện về nam thanh niên ngoại quốc cầm bảng ăn xin này đã khiến nhiều người phải cân nhắc khi mang lòng tốt đi giúp đỡ.

(Ảnh: Tổng hợp)

Bình luận