CĐM chỉ trích ông bố cứu con mình mà không cứu đứa trẻ khác

  • 03/10/2019 12:30

Sự việc ông bố trong cơn hoạn nạn liền cứu con mình mà không cứu đứa trẻ khác đang gây nhiều ý kiến trái chiều trên MXH, họ cho rằng người này khá tiểu nhân.

Là bậc làm cha mẹ, ai chẳng muốn con khỏe mạnh, muốn bảo vệ con khỏi những hiểm nguy, ấy thế mà mới đây, trên MXH đang "nổi sóng" với người bố cứu con mình? Tại sao lại vậy?

Trong cơn hoạn nạn, người bố giành lấy sự sống cho con mình

Câu chuyện xảy ra tại một Trung Quốc, theo đó sự việc bắt đầu khi 2 ông bố Tiểu Mỹ và Tiểu Bối tình cờ gặp nhau trong lần đi câu cá, tình cờ 2 ông bố lại cùng dắt theo đứa con của mình. Do 2 đứa trẻ trạc tuổi nhau, chúng cũng nhanh chóng trở nên thân thiết và thoải mái cùng nhau chơi xung quanh bờ sông. 

 
Ông bố không ngờ con mình đang sắp bước vào vòng sinh tử.
Ông bố không ngờ con mình đang sắp bước vào vòng sinh tử.

Đáng tiếc lúc đó Tiểu Bối và Tiểu Mỹ lại cho rằng mình có thể kiểm soát chúng với phạm vi gần này, ấy vậy nhưng chỉ một lúc sau, khi 2 ông bạn đang thư thái câu cá và ôn lại những câu chuyện xưa thì nghe mọi người hô hoán nói có trẻ bị đuối nước. Tiếu Bối ngay lập tức nhìn thấy 1 con mình, 1 con bạn đang vùng vẫy, ngập ngụm bên bờ sinh tử.

Không suy nghĩ nhiều, Tiếu Bối lao xuống cứu 2 đứa trẻ, còn Tiểu Mỹ ở trên bờ tìm người hỗ trợ do anh không biết bơi. Sau một hồi chống chọi với dòng nước, Tiểu Bối đã cứu được con trai mình, còn bé gái con của bạn đáng tiếc đã bị đã bị dòng nước dữ nhấn chìm. 

>>> Xem thêm: Người đàn ông bán đất bán nhà, chở người nghèo miễn phí suốt 2 năm

Người bố cứu con mình, không cứu con bạn: "Vậy nếu gặp trường hợp như tôi, mọi người sẽ ưu tiên cứu ai"

Câu chuyện chưa dừng lại tại đấy, sau khi cảnh sát tìm thấy xác của bé gái con Tiểu Mỹ, đám đông xung quanh bất ngờ lên tiếng chỉ trích dữ dội ông bố Tiểu Bối cho rằng anh là tiểu nhân chỉ nghĩ đến con mình mà không quan tâm đến sinh mạng của đứa trẻ khác.

Quá uất ức, người bố hét lên: "Hầu hết những người lớn có mặt ở đây đều đã là cha, là mẹ. Vậy nếu gặp trường hợp như tôi, mọi người sẽ ưu tiên cứu ai, con mình hay là con của người khác?" khiến tất cả mọi người lặng thinh.

 
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc đuối nước của 2 đứa trẻ con của Tiểu Bối và Tiểu Mỹ, rất đông nhiều hiểu kỳ đến xem và để lại nhiều ý kiến tiêu cực.
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc đuối nước của 2 đứa trẻ con của Tiểu Bối và Tiểu Mỹ, rất đông nhiều hiểu kỳ đến xem và để lại nhiều ý kiến tiêu cực.

Ngay khi được chia sẻ trên các trang MXH, câu chuyện này cũng nhanh chóng nhận về sự quan tâm với 2 luồng ý kiến khác nhau. Một bộ phận cho rằng, quả là ông bố này có chút ích kỷ: "Câu chuyện này khá tế nhị đấy, tùy vào lòng từng người thôi, ai tốt thì đặt lợi ích của người khác trên của mình, ai ích kỷ, tiểu nhân thì... biết rồi đấy".

Tuy nhiên phần đông lại cho rằng hành động của người bố này hoàn toàn hợp lý lẫn hợp tình, và ra sức chỉ trích những "anh hùng bàn phím":

"Phải con ông bà bị còn người khác đánh thôi đã muốn cào mặt con người ta ra rồi ấy chứ đừng nói trong trường hợp này. Ai cũng chỉ giỏi anh hùng bàn phím đến lượt đến lượt mình thì còn nói được không?".

 
Là bậc làm cha mẹ thì ai cũng muốn bảo vệ con mình cả, nên liệu rằng những ý kiến tiêu cực của một số người có đúng không? - Ảnh minh họa.
Là bậc làm cha mẹ thì ai cũng muốn bảo vệ con mình cả, nên liệu rằng những ý kiến tiêu cực của một số người có đúng không? - Ảnh minh họa.

"Không hiểu sao có người chỉ trích được luôn. Biết là mạng sống nào thì cũng đáng quý đấy, nhưng thật sự lúc hoạn nạn thì trân trọng máu mủ của mình là hơn mấy bạn ạ. Đặt vào trường hợp của ai cũng vậy thôi."

"Rút kinh nghiệm trong trường hợp kia là phải biết bơi, ai không biết thì đi học bơi đi. Sau này có ai rơi xuống nước còn cứu được. Con nhà người ta dứt ruột đẻ ra thì họ phải cứu con họ trước chứ, trách cái gì? Hay lại bảo cứu 2 đứa cùng 1 lúc rồi đi cả 3?" - Một ý kiến Facebooker nhận được nhiều lượt yêu đồng tình.

>>> Xem thêm: Chân dung tỷ phú keo kiệt, mặc cả tiền cứu mạng cháu trai

Video xem thêm: Ông bố dạy con bằng cách tự đánh mình

Hiện câu chuyện này vẫn đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của CĐM. Quả thật, miệng đời bây giờ đố ai tránh được, bố mẹ bỏ rơi con, hành hạ con bị chỉ trích đã đành, bây giờ cứu mạng con cũng chỉ lên án. Thật không biết sống sao mới vừa lòng người đây?

Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Đừng quên chia sẻ cùng Oh!man nhé!

Nguồn dịch: Sohu

Đừng như ông bố Tiểu Mỹ trên vì không biết bơi mà không thể cứu mạng con mình nhé. Để bảo vệ bản thân và những gia đình thì những kỹ năng sinh tồn là rất cần thiết. Bỏ túi nhanh những kỹ năng sau nhé!

16 kỹ năng sinh tồn đơn giản có thể cứu mạng bạn bất kỳ lúc nào

1. Nếu chẳng may máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống nước, bạn chỉ nên thổi phồng áo phao sau khi đã thoát khỏi máy bay

2. Một chiếc đèn pin chiếu sáng có thể là vũ khí lợi hại nhất để chống lại kẻ tấn công

3. Nếu bị lạc ở một ngọn núi, hãy cố gắng tìm một hàng rào hoặc con suối

>>> XEM TIẾP

Bình luận