CĐM đưa ra ý tưởng "ẩn" công trình Mã Pì Lèng để hoà vào thiên nhiên

  • 13/10/2019 08:02

Dưới ý tưởng của CĐM, công trình trên đèo Mã Pì Lèng được "phủ xanh" toàn bộ, nằm hoà mình giữa thiên nhiên đến mức... nhìn không ra.

Sự việc về những tranh cãi bên cạnh đề nghị tháo dỡ công trình 7 tầng đồ sộ trêo đèo Mã Pì Lèng đang là mối quan tâm của cộng đồng mạng. Một bên muốn phá bỏ để cải tạo thành đất trồng, một bên đã sơn xanh để hoà mình với thiên nhiên. Và để "thuận cả đôi đường", CĐM đã ra tay "giúp đỡ" chủ đầu tư nghĩ ra một ý tưởng mới "biến công trình thành hoang sơ".

Công trình Mã Pì Lèng ẩn mình trong cây cỏ

Công trình trên đèo Mã Pì Lèng vốn là một tỏng những địa điểm du lịch hút khách. Cũng chính bởi vậy mà nhiều người tỏ ra khá tiếc nuối nếu như tháo dỡ công trình.

Trước ý đồ "phủ xanh" để biến thành hoang sơ của chủ đầu tư, CĐM đã nhanh chóng ra tay đưa ra ý tưởng khác của mình để công trình có thể được giữ lại cho du khách thưởng thức. Bức ảnh đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người.

ll

 
CĐM đưa ra ý tưởng phủ xanh cho công trình.
CĐM đưa ra ý tưởng phủ xanh cho công trình.

Theo ý kiến của một tài khoản, công trình nên được "phủ xanh" thật sự bằng những cây dây leo chứ không phải chỉ sơn màu kiểu chắp vá như vậy. Những cây leo bám kín quanh tường sẽ giúp công trình 7 tầng nhanh chóng hoà mình vào thiên nhiên, thậm chí có khi nhìn còn không ra.

 
Công trình lúc đầu.
Công trình lúc đầu.

 
Thành phẩm sẽ là như thế này đây.
Thành phẩm sẽ là như thế này đây.

Được biết, trước đó, phía chủ đầu tư đã bất ngờ phủ sơn xanh lên toàn bộ công trình. Cụ thể là phần mặt tiền gần đường quốc lộ đã được chủ đầu tư cho sơn màu xanh đậm thay vì màu nâu như trước, đồng thời cũng đang tiến hành hoàn thiện những phần khác.

>>> Xem thêm: Cách " săn mây" tại Hà Giang mà không cần bất cứ một phép thuật nào cả

 

Video: Cận cảnh công trình tàu lượn siêu tốc cao nhất thế giới: Bạn có dám thử?

Ý tưởng hoà mình được CĐM đồng ý nhiệt tình

Ý tưởng về việc sửa chữa công trình theo hướng này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều người. Đa số mọi người đều cho rằng nếu làm theo phương pháp này thì rất tốt, đích thị hào mình vào thiên nhiên. Một màu xanh giả tạo vậy thì nên thay bằng cây cỏ hoa lá có phải "hoang sơ" hơn không.

"Phương án sửa chữa là hợp lý, và có thể tiếp tục đc việc kinh doanh và nơi nghỉ chân khu vực phong cảnh đẹp, lại còn hài lòng dư luận nữa".

"Quá hợp quá tiết kiệm, tốt cho kinh tế".

"Thế này mới đích thị là hoà mình với thiên nhiên".

>>> Xem thêm: Chẳng cần đi xa, ở Việt Nam cũng có 5 công trình nổi tiếng thế giới cho bạn khám phá

CĐM đưa ra ý tưởng ẩn công trình Mã Pì Lèng để hoà vào thiên nhiên

 
CĐM tỏ ra đồng tình với phương pháp mới này.
CĐM tỏ ra đồng tình với phương pháp mới này.

Hiện tại, công trình trên đèo Mã Pì Lèng vẫn đang được thảo luận để tìm ra hướng giải quyết phù hợp nhất. Tuy nhiên, CĐM vẫn háo hức mong chờ thiết kế "phủ xanh, ẩn mình" sẽ được chấp nhận và tiến thành thi công trong thời gian tới.

Cập nhật các bài viết mới nhất tại Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Những công trình kiến trúc luôn mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho du khách, thách thức sự khám phá của con người. Và chắc chắn rằng khi bạn mê khám phá lại giàu trí tưởng tượng thì hãy xem ngay những công trình này.

Những công trình kiến trúc vượt xa mọi trí tưởng tượng của nhân loại​

Có những công trình kiến trúc được tạo ra để sử dụng hoặc tăng thêm vẻ đẹp cho đô thị, nhưng cũng có những công trình khiến cho người ta “phát điên” vì độ kỳ dị của chúng. Hãy cùng để tâm trí mình bay bổng cùng những công trình đầy sáng tạo... >>>  ĐỌC TIẾP

Bình luận