CĐM phát hoảng với tiết mục múa cột chào mừng lễ khai giảng tại trường mẫu giáo

  • 05/09/2018 13:45

Một trường mẫu giáo đã có tiết mục chào mừng lễ khai giảng bằng... màn múa cột. Đa số các bậc phụ huynh đều tỏ ra không đồng tình trước màn trình diễn có phần "người lớn" này.

Theo một số thông tin, màn trình diễn này là là một phần trong lễ khai giảng của trường Xinshahui tại quận Bảo An, thành phố Thâm Quyến vào ngày 3/9 vừa qua.


Màn biểu diễn múa cột tại một trường mẫu giáo ở Trung Quốc
Màn biểu diễn múa cột tại một trường mẫu giáo ở Trung Quốc

Rất nhiều phụ huynh sửng sốt khi thấy những vũ công nữ mặc trang phục bó sát thiếu kín đáo, đứng trên bục biểu diễn những động tác uốn éo không hề phù hợp với con trẻ. Tờ The Star đưa tin, những đoạn phim về màn trình diễn múa cột tại trường mẫu giáo này đã được lan truyền rộng rãi và bùng nổ nhiều ý kiến chỉ trích.

CĐM phát hoảng với tiết mục múa cột chào mừng lễ khai giảng tại trường mẫu giáo

"Trước khi các cháu nghỉ hè, nhà trường đã có 10 ngày 'hoạt động' quân sự và trưng bày mô hình súng máy, đạn cối trước cổng, bây giờ hiệu trưởng lại chào đón bọn trẻ trở lại với màn múa cột", nhà văn người Mỹ Michael Standaert có con theo học tại trường viết trên Twitter.


Cụ thể dòng trạng thái của nhà văn này
Cụ thể dòng trạng thái của nhà văn này

Nhiều cư dân mạng khác cũng tỏ ra bất bình với màn múa cột. "Những động tác múa cột gợi cảm chỉ dành cho người lớn, không phù hợp với trẻ em", một người sử dụng Weibo viết. Thậm chí có người còn cho rằng, các bậc phụ huynh không nên giao phó con cái của họ cho ngôi trường này.

Sau khi đoạn clip được tung lên mạng và thu hút sự chú ý của cư dân mạng, phòng giáo dục quận Bảo An khẳng định màn múa cột này là "không phù hợp". Trong một thông báo trên Weibo, cơ quan này đã yêu cầu ban giám hiệu nhà trường gửi lời xin lỗi tới các bậc phụ huynh và sa thải hiệu trưởng.

(Ảnh: cắt từ clip)

Bình luận