CĐM "rần rần" với chàng trai "con nhà người ta": Đỗ 5 trường ĐH, thu nhập 30 tỷ vẫn đi thi ĐH

  • 28/06/2018 15:00

Với quan niệm “học, học nữa, học mãi”, ông chủ 8x của chuỗi cửa hàng sáo trúc vẫn không ngừng miệt mài đèn sách suốt 11 năm qua.

Chàng thí sinh gây xôn xao cộng đồng mạng với 11 lần tham gia dự thi THPT quốc gia chính là Nguyễn Văn Mão (SN 1988). Năm nay, Mão tiếp tục “sự nghiệp” thi cử khi trở thành thí sinh tự do tại điểm trường THPT Tân Kỳ, Nghệ An.


Dự thi 11 lần để nâng cao kiến thức.
Dự thi 11 lần để nâng cao kiến thức.

Điều đáng nói, chàng trai này không phải vì trượt nguyện vọng ở những năm trước nên kiên trì thi lại, mà trên tinh thần kiến thức là không giới hạn nên vẫn sẽ học nữa, học mãi. Hiện tại, Nguyễn Văn Mão đang là chủ của chuỗi 29 cửa hàng sáo trúc trên toàn quốc với mức thu nhập đáng mớ ước 30 tỉ đồng/năm. Đồng thời, 8x còn được biết đến với tài nghệ sáo trúc nổi tiếng nữa đấy!

Nhìn chàng trai với bộ quần áo giản dị, gương mặt có chút sương gió, hẳn không ai nghĩ rằng đây là một ông chủ. Thậm chí, Mão còn đang tạo công ăn việc làm cho 126 lao động, doanh thu ổn định hàng năm lên đến hàng chục tỉ đồng. Sở dĩ, anh kiên trì theo đuổi con đường học vấn với 11 lần dự thi tuyển sinh đại học là để nâng cao kiến thức.


Anh chàng còn được biết đến với tài nghệ thổi sáo rất hay.
Anh chàng còn được biết đến với tài nghệ thổi sáo rất hay.

Được biết, lần đầu tiên Mão bước vào kì thi này là năm 2006 nhưng không may bị trượt. Trong khoảng thời gian từ năm 2007 – 2018, anh đã dự thi thêm 10 lần nữa với số điểm trung bình trên 20 điểm. Sau đó, anh theo học ở 5 trường đại học như Đại học Vinh, Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Đại học Thủy lợi, Đại học Kiến trúc Hà Nội và Đại học Công Đoàn Hà Nội. Hiện anh đã tốt nghiệp trường Đại học Kiến trúc Hà Nội với tấm bằng loại khá và đang tiếp tục là sinh viên năm 2 của trường Đại học Công Đoàn Hà Nội.


8x khiến nhiều người nể phục và ngưỡng mộ.
8x khiến nhiều người nể phục và ngưỡng mộ.

Năm nay, nguyện vọng xét tuyển của ông chủ sáo trúc này là trường Đại học Thương Mại Hà Nội. Sau khi nghe câu chuyện của 8x này, ai nấy đều không khỏi nể phục và ngưỡng mộ. Nghị lực phi thường và ý chí vươn lên của cậu học trò ở vùng quê nghèo miền núi huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An đã trở thành “điểm sáng” cho sự phấn đấu của rất nhiều người.

CĐM rần rần với chàng trai con nhà người ta: Đỗ 5 trường ĐH, thu nhập 30 tỷ vẫn đi thi ĐH


Bình luận của dân mạng.
Bình luận của dân mạng.

Mão cho biết đi thi vì sở thích và không muốn bỏ qua kiến thức. Còn bạn thì sao? Hãy chia sẻ sở thích và ước mơ của mình ở phần bình luận nào!

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận