Hành trình tuổi 17: Chàng trai trẻ một mình vi vu Đà Lạt bằng chiếc xe 50 phân khối

  • 21/04/2019 12:45

Mới đây, câu chuyện của một chàng trai 17 tuổi chia sẻ về hành trình đi "hưởng thụ" Đà Lạt đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Cụ thể, chàng trai này đã không ngại một mình vi vu Đà Lạt bằng chiếc xe 50 phân khối của mình, điều mà ít ai có thể làm được như chàng trai này.

Thế nhưng, tuổi trẻ là cơn mưa rào, chàng trai đã khiến nhiều người vô cùng thích thú về hành trình vô cùng thú vị trong cuộc đời mình. Nguyên văn câu chuyện của chàng trai chia sẻ dưới đây:

Thú vị hành trình trải nghiệm Đà Lạt một mình của chàng trai

"Hành trình của tuổi 17 từ Bình Dương lên Đà Lạt một mình bằng xe 50 phân khối.

Mệt rã rời sau những ngày làm việc rủ bạn bè đi Đà Lạt không ai đi nên đành đi một mình. Đây là lần thứ 2 trở lại Đà Lạt sau 10 năm vẫn còn nhớ cái bầu không khí lúc đầu nó vui vui sao sao ý, hồi đó thì đi xe du lịch với gia đình, còn nay đi phượt một mình thì cũng hơi buồn, nhưng không sao cứ coi như là trải nghiệm của thanh xuân vậy.

 
Chiếc xe - người bạn đồng hành cùng bạn đi khắp nẻo đường.
Chiếc xe - người bạn đồng hành cùng bạn đi khắp nẻo đường.

Vui nhất là đi đèo xe có 50 phân khối, leo đèo Bảo Lộc phải lên toàn số 1 với 2 mới leo được chứ số 3 thì phải dậm lại để đi, đèo Prenn cũng vậy và đèo này cực kì đáng sợ, từ nhà bắt đầu đi là 5h30 sáng đến đèo Prenn là gần 7h tối, rồi tự nhiên tới ngay khúc nhà hoang không có xe cộ qua lại và không có ai, âm u vô cùng.

Rồi lên tới Đà Lạt thì trời ơi nó sướng gì đâu, vừa lên thì mình đi dạo Hồ Xuân Hương, Quảng Trường Lâm Viên rồi chợ Đà Lạt mua dâu tây lắc của chị ngồi bán ở ngay mấy bậc thang gần chỗ giữ xe nói chuyện làm quen cũng thật vui. Sau đó mình quay về homestay đã đặt trước, hai cô chú chủ ở đó cực kì thân thiện và dễ thương.

 
Chàng trai khiến nhiều người ấn tượng khả năng đi phượt của mình.
Chàng trai khiến nhiều người ấn tượng khả năng đi phượt của mình.

Ấn tượng ngay những con người Đà Lạt sau lần thứ hai trở lại, 1 ngày rồi 2 ngày ở Đà Lạt vui chơi, có nhiều chỗ đẹp ở Đà Lạt là tranh thủ đi hết. Ở Đà Lạt thì gia đình gọi suốt và quan tâm mình ăn uống chưa? Nghỉ ngơi ra sao? Lúc đi có giấu ba chuyện đi Đà Lạt, chỉ biết là đi chơi xa nên ba cũng cho tiền, lúc lên Đà Lạt ba gọi mà ba muốn khóc luôn, ba không nghĩ mình lại đi xa đến thế. Gia đình tuyệt vời bao nhiêu thì lũ bạn lại ngược lại bấy nhiêu vì lúc nào cũng quà quà quà... Nói thế thôi mà vui. Ngoài việc hơi buồn vì mình cô đơn ra thì còn một nỗi buồn khác là phải tắm ở homestay bằng nước lạnh do vòi nước nóng tắm vặn hoài không được.

Lúc rời Đà Lạt thì cũng có nhiều tiếc nuối, vẫn còn nhiều điều chưa làm, vẫn còn mấy nơi chưa tới. Con người Đà Lạt thật tuyệt vời, họ thật mến khách và đáng yêu. Đà Lạt thật tuyệt vời."

CĐM bày tỏ sự thích thú trước bản lĩnh dám mạo hiểm của anh chàng

Sau khi bài viết được đăng tải, hầu hết mọi người đều tỏ ra rất ấn tượng khả năng dám đi phượt một mình của chàng trai ở độ tuổi 17 như thế, chưa kể từng nơi anh chàng này đi qua hay những điều cậu ấy đã làm trong chuyến vi vu Đà Lạt của mình đã truyền cảm hứng cho nhiều người, một số đã bình luận như sau:

"Tuổi 17 mạnh mẽ và nhiều kỷ niệm quá em ơi. 23 tuổi đầu rồi mà vẫn chưa một lần đi Đà Lạt."

"Một mình đi xe 50 phân khối lên Đà Lạt cũng gan đó, mà đúng là cái gì cũng có thú vị riêng của nó, ấn tượng với bạn đó."

"Phải công nhận là thú vị, nhất định sẽ đi Đà Lạt để cảm nhận mới được."

Dưới đây là một số hình ảnh khác của anh chàng:

 
 
 
Mỗi nơi đi qua cậu đều giữ lại cho mình bằng những tấm hình kỷ niệm.

 
 
 
Mỗi nơi đi qua cậu đều giữ lại cho mình bằng những tấm hình kỷ niệm.
Mỗi nơi đi qua cậu đều giữ lại cho mình bằng những tấm hình kỷ niệm.

Chàng trai 17 tuổi đã khiến nhiều người thích thú về hành trình của mình, không biết trải nghiệm Đà Lạt của các bạn khác thì sao nhì? Hiện tại, câu chuyện của anh chàng này vẫn đang là chủ đề yêu thích của cư dân mạng.

Chia sẻ cùng Oh!man về câu chuyện của bạn nhé!

Nguồn ảnh: Ghiền Đà Lạt

Bình luận