CĐM xuýt xoa trước "mẹ chồng quốc dân" chuẩn bị đồ đi đẻ cho con dâu ngồi chơi game

  • 21/03/2019 12:15

Mẹ chồng nàng dâu luôn là mối quan hệ chứa đầy mâu thuẫn và nhiều sự phức tạp, đặc biệt nhiều mẹ chồng hay có quan điểm "dù sao con dâu cũng là người ngoài" đã khiến không ít nàng dâu phải lao tâm khổ tứ.

Thế mà, câu chuyện dưới đây lại hoàn toàn khác xa so với suy nghĩ của nhiều người về mẹ chồng nàng dâu, chẳng cần phải cố gắng hoà hợp hay lấy lòng mẹ chồng mà cô gái này vẫn được yêu thương hết mực khiến ai nấy đọc xong phải ganh tỵ. Câu chuyện sau khi chia sẻ nhận được rất nhiều sự yêu thích, ai ai cũng mong muốn có được bà mẹ chồng đáng yêu như thế.

Chân dung bà mẹ chồng "quốc dân" thương con dâu như con đẻ của mình.Chân dung bà mẹ chồng "quốc dân" thương con dâu như con đẻ của mình.

Mẹ chồng "quốc dân" khiến CĐM mê mẩn

Nguyên văn bài viết được đăng tải trên mạng xã hội từ tài khoản tên N.H như sau: "Chuyện ngày hôm nay của Mẹ chồng Ý và con dâu Việt. Sáng nay mẹ chồng gõ cửa bảo để mang tất và giầy cho mình vì do bầu to nên cúi xuống khá khó khăn nên chồng mình toàn mang cho mình. Nhưng hôm nay chồng mình đi làm nên tất nhiên hơi khó 1 tí, mình vẫn cố gắng mang được chứ ai lại để mẹ chồng lấy tất mang cho con dâu.

Vậy mà, ảnh dưới là mình đang chơi game còn mẹ chồng thì lò mò ghi ghi chép chép, xếp rồi dán cả một buổi chiều... Rồi bà sợ chữ xấu mình đọc không ra nên bà phải đọc đi đọc lại từng chữ cho mình nhớ. Thì ra mẹ chồng mình đang chuẩn bị đồ đi đẻ cho mình.

CĐM xuýt xoa trước mẹ chồng quốc dân chuẩn bị đồ đi đẻ cho con dâu ngồi chơi game

CĐM xuýt xoa trước mẹ chồng quốc dân chuẩn bị đồ đi đẻ cho con dâu ngồi chơi game


Loay hoay cả buổi ghi ghi chép chép ai nấy nhìn cũng thương. 
Loay hoay cả buổi ghi ghi chép chép ai nấy nhìn cũng thương. 

Hôm nay cũng tròn 1 năm mình đến với nước Ý và bà là người nhắc mình điều đó, ngày kỉ niệm ngày cưới của mình thì ngoài chồng thì bà là người thứ 2 nhớ đến nó... Nếu nói về bà mẹ chồng của mình thì không thể nào kể hết cách mà bà chăm sóc và yêu thương mình còn hơn con đẻ mặc dù mình là người châu Á, không hề xinh đẹp, không vật chất và không có gì cả....

Mình may mắn khi lấy được chồng mình và có 1 bà mẹ chồng vĩ đại. Mình không biết diễn tả như thế nào nữa. Mình viết văn rất ư là tệ nhưng mình thật sự muốn nói mình yêu mẹ chồng mình rất nhiều."

>> Xem thêm:
Mẹ chồng bắt con trai rửa bát cùng vợ khiến dân tình ngưỡng mộ
5 bí quyết giúp các nàng dâu ghi điểm tuyệt đối trong mắt mẹ chồng


Cuối cùng thành quả là đây.
Cuối cùng thành quả là đây.

Hầu hết vào những giai đoạn mang thai như thế này, phụ nữ sẽ có nhiều sự thay đổi như tính cách trở nên dễ xúc động hơn, ăn uống cũng kiêng cữ nhiều hơn hay khó khăn trong việc chăm sóc bản thân,... Chính vì thế, ít khi nàng dâu chọn ở lại nhà chồng vì sẽ khó tránh những bất tiện trong sinh hoạt với mẹ chồng, thế mà mẹ chồng trong câu chuyện phía trên lại không hề có bất kỳ sự khó chịu nào với con dâu mà ngược còn rất tâm lý, quan tâm chăm sóc chu đáo và nhiệt tình. Thật đáng ngưỡng mộ!

Cũng có nhiều mẹ chồng thương nàng dâu 

Câu chuyện trên làm liên tưởng tới một câu chuyện khác tương tự về mẹ chồng hết mực thương yêu con dâu khi vừa mới bước chân về nhà chồng trước đó không lâu. Trong khi cô gái tên T. lúc còn chưa cưới liên tục lo lắng về việc phải sống chung với bố mẹ chồng thì cuối cùng mọi lo lắng của cô đều tan biến do mẹ chồng cô cực kỳ thoải mái.

Đợt mới cưới, bà gọi cô vào phòng riêng để nói chuyện và bảo rằng: "Mẹ bây giờ đã già rồi, không còn trẻ trung, hiện đại như các con được nữa nên khi sống chung sẽ không tránh khỏi những khác biệt về tư tưởng hay suy nghĩ. Vì vậy mà có gì khúc mắc cứ nói thẳng với mẹ để 2 mẹ con cùng tìm hướng giải quyết nhé!"


Không ít mẹ chồng thương con dâu như con ruột của mình. Ảnh minh hoạ.
Không ít mẹ chồng thương con dâu như con ruột của mình. Ảnh minh hoạ.

Chính vì câu nói rất tâm lý đó thôi đã cho thấy sự thiện cảm và tinh thần hoà hợp giữa mẹ chồng và nàng dâu, một số CĐM tỏ ra vô cùng ganh tỵ khi bình luận: "Gia đình nào mà được như thế có phải tốt biết mấy nhỉ, mẹ chồng cưng con dâu đến thương, nghĩ sao mà không quý và trân trọng. Đời người con gái rời xa vòng tay ba mẹ chỉ mong có 1 người chồng yêu thương và che chở, lại còn có được 1 bà mẹ chồng thương mình như con như vậy thì quá hạnh phúc rồi. Chúc mừng người phụ nữ may mắn."

Kết

Bên cạnh những câu chuyện xung đột giữa mẹ chồng và nàng dâu thì cũng có những trường hợp mẹ chồng hết mực yêu thương con dâu như con đẻ của mình. Bởi mới nói, quan trọng nhất vẫn là cách bạn nhìn nhận vấn đề và ứng xử như thế nào cho hợp tình và đúng đạo lý, cũng như việc bạn muốn người khác đối xử với mình như thế nào thì trước tiên bản thân bạn phải đối xử ra sao cái đã.

Cùng xem thêm nhiều bài viết hay tại Oh!man.

Nguồn ảnh: KSC

Bình luận