Chadwick Boseman đã ra đi, vĩnh biệt "Black Panther" về vời Wakanda vĩnh hằng anh nhé

Sáng nay giật mình khi hay tin Chadwick Boseman - nam diễn viên thủ vai Black Panther đã ra đi sau 4 năm chiến đấu với bênh tật.

4 năm trước, tức 2016, là năm anh lần đầu xuất hiện  trong vũ trụ điện ảnh Marvel với Captain America: Civil War. Năm đó, Marvel chào mừng anh hùng gốc Phi đầu tiên trong lịch sử truyện tranh xuất hiện chính thức trên màn ảnh, với màn hứa hẹn về một phim riêng thật hoành tráng về vương quốc Wakanda bí ẩn của vũ trụ điện ảnh Marvel.

2018, Black Panther chính thức ra mắt. Không chỉ thành công về doanh thu, phim còn là cột mốc quan trọng trong điện ảnh đại chúng về tính đa dạng, tính đại diện của người Mỹ gốc Phi, những người đã bị lịch sử truyền thông đại chúng Mỹ bỏ lại phía sau vì những khắc hoạ phiến diện. Đó là niềm tự hào, sự hân hoan của cả một cồng đồng trong tưởng tượng ở khắp nơi trên thế giới, với đề cử giải Best Picture mà nhiều người tới giờ vẫn còn cho là "overrated".

Chadwick Boseman - Black Panther qua đời để với Wakanda vĩnh hằng

Thủ vai nhân vật tựa phim, Chadwick Boseman góp phần hiện thực hoá một anh hùng truyện tranh lên phim ảnh. Anh trở thành một T'challa uy quyền dũng mãnh, dẫn đầu cả đất nước mình lần lượt qua Black Panther (2018), Avengers: Infinity War (2018) và Avengers: Endgame (2019), những cột mốc quan trọng và mang tính quyết định của vũ trụ này.

Vậy nên hôm nay, cả thế giới giã từ Chadwick Boseman vì 4 năm chiến đấu với tử thần, song cũng là 4 năm toả sáng nhất của cuộc đời anh: một người nghệ sĩ. Với mình, đó là một điều phi thường đáng ngưỡng mộ.

Trong nhạc kịch Hamilton, một vở nhạc kịch Broadway lịch sử lấy đề tài "người nhập cư" của Mỹ có một câu hỏi đau đáu: "who lives, who dies, who tells your stories?". Chúng ta không thể nào kiểm soát được di sản của mình cho hậu thế. Mọi thứ chúng ta làm hôm nay đều nằm trong mắt của lịch sử. Sống hết mình, cống hiến hết mình, đó là điều nên làm với những ai muốn để lại giá trị cho đời sau.

Wakanda Forever | Ngôn ngữ | Lục Lọi Meme | Cộng đồng meme trực tuyến

Xin những ai hôm nay đọc được tin về sự ra đi của anh thì coi anh là con người, là chính anh, là Chadwick Boseman, vì với mình, bản thân anh đã là một anh hùng. Black Panther là một biểu tượng sẽ còn mãi theo năm tháng, nhưng có một điều, rằng 10 năm nữa hay 50 năm, nếu có ai đó viết một bài tổng hợp về lịch sử và nguồn gốc của siêu anh hùng Black Panther, siêu anh hùng gốc phi đầu tiên trên thế giới, họ sẽ viết một câu rằng người đầu tiên thủ vai diễn đó không ai khác ngoài Chadwick Boseman.

Tạm biệt Chadwick Boseman.


Bình luận
Hồng Ân 29/08/2020 23:26

Tạm biệt Chadwick Boseman :(( mong anh sẽ mỉm cười nơi chín suối

Thúy Vy 29/08/2020 23:49

mong anh ra đi thanh thản

Don 30/08/2020 20:54

Tạm biệt Chadwick Boseman.

Hồng Nhung 31/08/2020 22:49
10 năm nữa hay 50 năm, nếu có ai đó viết một bài tổng hợp về lịch sử và nguồn gốc của siêu anh hùng Black Panther, siêu anh hùng gốc phi đầu tiên trên thế giới, họ sẽ viết một câu rằng người đầu tiên thủ vai diễn đó không ai khác ngoài Chadwick Boseman <3 

10 năm nữa hay 50 năm, nếu có ai đó viết một bài tổng hợp về lịch sử và nguồn gốc của siêu anh hùng Black Panther, siêu anh hùng gốc phi đầu tiên trên thế giới, họ sẽ viết một câu rằng người đầu tiên thủ vai diễn đó không ai khác ngoài Chadwick Boseman <3

 

Con Nai nhỏ 01/09/2020 23:48

Ngày xưa mê coi phim của anh lắm :(( thật shock khi nghe tin anh ra đi đột ngột như thế 

Xem thêm
Cộng đồng