Chán anh trai, đưa bạn gái đi ăn lại tính từng đồng, còn từ chối tặng quà vì "chẳng biết sơ múi được gì"

Kiều Kiều 21/11/2020 11:36

Chán lắm các ông ạ, tôi chưa bao giờ gặp cái tình huống nào ba chấm như cái ông dưới đây. Thân là con trai, mồm bảo không tính toán gì mới phụ nữ mà so đo, suy nghĩ từng đồng 1 khi hẹn hò. Đã thế còn tìm cách từ chối tặng quà dù đã hứa với con gái nhà người ta chỉ vì "chẳng biết sơ múi được gì không" mới lạ chứ.

Chuyện là như này, ông mà tôi nhắc đến là sinh viên vừa ra trường, có công việc vừa đủ sống, ngoại hình được nhận xét khá ok (này là ông ấy nói chớ tôi cũng chưa có cơ hội diện kiến). Ông ấy thì có một cô người yêu. Trong lúc tán, ông ấy có mời cô gái đi ăn, đi chơi thì lúc đó cô ấy hay chủ động share tiền.

Thông thường thì cô gái sẽ chủ động share tiền. (Ảnh minh hoạ)

Nhưng đến hôm qua -ngày đầu tiên ông ấy hẹn hò với tư cách là người yêu, cả hai có dẫn nhau đi ăn gà rán. Đến nơi cô gái gọi 1 phần cơm, một ly nước và ly kem, tổng cộng hơn 70 nghìn. Ông này thì chỉ gọi 2 cái đùi gà (chắc sót tiền). Lúc ra thanh toán ông ấy lại nghĩ chắc campuchia như mọi lần, nhưng ngờ đâu, cô người yêu lại không có động thái gì, thế là mình ông ấy trả tất.

Sau lần đó, ông ấy đã khó chịu rồi. Lúc sau lại dẫn ngươi yêu đi uống sinh tố vỉa hè, ông ấy gọi ly xoài 10 nghìn còn cô gái ly bơ 15 nghìn. Và chuyện xảy ra đúng như lần thứ 1. Tất nhiên thì ông kia không vui vẻ ra mặt luôn, về nhà còn nhắn tin giả đề cập với cô người yêu nữa mới hài: 

- Thường ngày em hay ăn gà rán lắm à

- Không, bình thường em tự nấu. Hôm nào mệt quá thì mua cơm tiệm ăn

- Tiệm nào em

- Thì tiệm cơm ven đường thiếu chi anh, cơm sườn, hay cơm gì đó, có khi thì hủ tiếu, phở,...

Sau đoạn hội thoại này thì các ông biết anh trai kia nói gì không. Anh ta bảo là: "Đến đây thì mình ngợ ra một điều, bình thường cô ấy ăn cơm bình dân, đến khi đi với mình thì lại ăn nhà hàng sang trọng à, giống như ô, hôm nay quen ông người yêu sẽ được bao ăn nên chọn quán nào sang tí, cũng may mà hôm trước mình chủ động đưa cô ấy đi quán sinh tố vỉa hè, không cô ấy lại chọn quán coffee xịn xịn gì đó thì mình chuồn không kịp."  Má ơi, nghe sặc mùi tính toán bủn xỉn luôn ấy. 

Khổ thân chị gái, vớ phải anh trai đúng tính toán.

Đã thế ông ấy còn cố nói tiếp với cô người yêu: 

- Bình thường anh chỉ ăn phần cơm tầm 25k - 30k thôi đấy

- Vâng. Mình lần đầu tiên hẹn hò nên em chọn quán đàng hoàng tí mà. Nếu anh thấy không hợp lý chỗ nào thì cứ thẳng thắn góp ý nhé, thành thật với nhau cho thoải mái. Hì

Đó, cô người yêu nói rất kiểu tâm lý và hiểu chuyện nhé. Nhưng không, thay vì nghĩ như tôi thì anh trai lạ lùng kia lại nghĩ: "Ô hay, thế chả lẽ quán cơm bình thường thì không đàng hoàng à. Đàng hoàng cái chi mà tốn hơn 70 nghìn thêm ly sinh tố 15 nghìn, bấy nhiêu mình ăn được 2 ngày đấy."

Đấy, thế này không gọi là tính toán thì là cái gì đây. Chán thanh niên, đưa bạn gái đi ăn mà cũng tiếc tiền. Mà đây rõ ràng cô ấy đã bảo buổi đầu rồi, tức là buổi 2,3 sẽ khác, đỡ hơn nhiều chứ. Vậy mà ông ấy vẫn còn khó chịu thì quỳ đấy. Không muốn bỏ tình phí thì tốt nhất là đừng có mà yêu.

Các anh trai nếu không muốn mất tiền thì đừng yêu nhớ. (Ảnh minh hoạ)

Nhưng chuyện này đã cáu rồi, đọc thêm đoạn sau tôi còn bực hơn. Ông ấy nói là: "Nhân dịp sắp 20/11, mình muốn tăng thêm phần ngọt ngào cho mối tình nên đề nghị tặng cô ấy một món quà. À, kể thêm là cô ấy là sinh viên sư phạm tiếng anh, hồi trước dạy thêm ở trung tâm mình học tiếng anh, mình và cô ấy gặp nhau ở đó. Nhưng mình cũng chỉ tính lời ngọt ngào đầu môi thôi, cứ ngỡ mới quen ai đâu lại đòi quà, thế nhưng cô ấy nhận thật mọi người ạ, cô ấy bảo:

- Nếu anh đã có lòng như thế thì em xin nhá. Dạo này môi em hơi khô, thôi thì anh tặng em thỏi son dưỡng nhá.

Mình kiểu 3 chấm, thật đấy à, chả lẽ sống bao nhiêu năm đến khi quen mình môi mới khô à, đúng là con gái khi có người yêu rồi lại như lợi dụng. Mình thì có biết son phấn gì đâu, lên mạng search thì thấy son dưỡng 100 nghìn mấy 200 nghìn, có thỏi gì đó 600 nghìn 700 nghìn. Mình tính tìm cách từ chối rồi nhưng nhớ ra hình như trong cửa hàng tiện lợi có bán, thế là mình mua tặng hẳn thỏi son cho vuông. Nhưng ngại, chả nhẽ bồ xin lại bảo mắc quá, mình không muốn mất mặt. Chả biết có sơ múi được gì không mà xin xỏ lắm thế."

Cạn lời luôn các bác ạ. Tặng quà cho người yêu nhưng lại tiếc tiền vì "không biết sơ múi được gì không". Thế thì tốt nhất nên nghỉ yêu đi các ông ạ. Yêu đương chứ có phải kinh doanh đâu mà lời lãi lỗ cái chi. Ai như ông anh này thì tôi xin bó tay đầu hàng đó. Chị gái kia mà có đọc được bài viết này thì nên bỏ sớm cho nhanh nhớ.

Nguồn: NEU Cfs


Bình luận
Phạm Phương Thảo 01/12/2020 17:36

Loài này là vì tiền chứ yêu đương gì

Thuy Trinh 01/12/2020 17:41

Loại này thì nên vứt

Dương Trần 01/12/2020 17:46

Nên vứt đi

Phương Nam 01/12/2020 17:52

Vứt luôn đi chứ yêu đương gì

Nguyễn Hoàng 01/12/2020 17:59

Quả này thì chịu rồi

 

Xem thêm
Cộng đồng