Chân gà ngâm sả tắc - Chua chua, ngọt ngọt đi đâu cũng thèm

  • 12/09/2018 05:03

Chân gà ngâm sả tắc có vị thơm và chua ngọt nhẹ nhàng. Cỏn gì bằng ăn chân gà chua chua, ngọt ngọt kèm thêm một cốc bia nhâm nhi cùng chúng bạn, tuyệt vời nhỉ các chị em ! 

Có rất nhiều cách làm chân gà ngâm sả tắc tùy thuộc theo phương thức cũng như khẩu vị của người chế biến. Tuy nhiên, cách làm chân gà ngâm sả tắc vừa trắng, vừa chua chua, ngọt ngọt nhưng phải đảm bảo chân gà vẫn còn giòn thì không phải ai cũng biết đâu nhé !


(Nguồn: Internet)
(Nguồn: Internet)

Nguyên liệu:

250gr Chân gà        
300ml Nước lọc        
10gr Muối 1thìa cafe
35gr Gừng        
35gr Tỏi        
15gr Ớt hiểm        
15gr Hành tím               
50gr Sả cây        
50gr Trái Tắc        
50ml Nước mắm       
70gr Đường       
70ml Dấm trắng        

Cách thực hiện:

 


(Nguồn: Internet)
(Nguồn: Internet)

Chân gà ngâm sả tắc để trong ngăn mát tủ lạnh có thể dùng được đến 4-5 ngày mà vẫn giữ được vị ngon. Lưu ý, khi lấy chân gà ngâm sả tắc, dụng cụ gắp chân gà như đũa, thìa, muôi... cần được để khô và sạch sẽ. Bởi nếu như dính chút nước lạnh hay dầu mỡ thì món chân gà ngâm sả tắc sẽ bị nổi váng và nhanh hỏng. Chúc các chị em thành công và đừng quên ghé thăm khu ẩm thực của Oh!man tasteshare để bỏ túi thêm một số bí kíp nấu  ăn cực đỉnh khác nhé ! 

Bình luận