Chán thanh niên, chơi game online đến nỗi nợ quá nhiều phải cải trang thành phụ nữ lấy trộm tiền của vợ

Hạnh Nguyên 30/01/2021 18:22

Năm hết Tết đến rồi bạn dù có nghèo khó túng quẫn thế nào cũng đừng làm gì ảnh hưởng đến gia đình và người xung quanh. Đừng như trường hợp anh chồng dưới đây mà hối hận không kịp nhé.

Mới đây, công an thành phố Hàm Dương, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc cho biết một công ty xây dựng trên địa bàn báo án rằng bị kẻ gian lấy mất 700.000 tệ (hơn 2 tỷ đồng) đặt trong cốp xe của nữ thủ quỹ công ty.

“Giám đốc công ty nói số tiền đó dùng để trả lương thưởng cho 200 nhân viên. Khi bị mất, ai cũng lo vì sợ không có tiền về quê ăn Tết”, ông Tôn đại diện công an thành phố Hàm Dương cho biết.

Khi cảnh sát kiểm tra hiện trường phát hiện cốp sau chiếc xe của nữ thủ quỹ không có dấu hiệu cậy phá. Kiểm tra camera thời điểm đó ghi nhận nghi phạm là một phụ nữ. Không khó khăn để người này mở cốp xe và lấy túi tiền rời đi.

Không có mô tả.

Cô Tạ - nữ thủ quỹ công ty khai rằng, cô vừa rút tiền từ ngân hàng về để chuẩn bị phát lương. Xe ôtô của cô có 2 chìa khóa, 1 chiếc cô mang theo mình, chiếc còn lại để ở nhà. Sau lời khai của cô Tạ ngay tối hôm đó, chồng của cô bị công an mời triệu tập để lấy lời khai.

Ban đầu cảnh sát nghĩ thủ phạm là phụ nữ bởi người này diện áo phao trắng dài của nữ giới mặc quần đỏ, tóc dài. Tuy nhiên sau khi tiến hành rà soát, chồng của nữ thủ quỹ lại là nghi phạm chính. Người đàn ông này sau đó khai rằng đã cải trang thành phụ nữ và theo dõi vợ suốt từ quãng đường từ nhà đến ngân hàng rồi đến công ty. Sau khi vợ đi vào nhà vệ sinh, người này sử dụng chìa khóa dự phòng thứ 2 để mở cốp xe rồi lấy tiền.

Không có mô tả.

“Thủ phạm khai anh ta mất rất nhiều tiền cho các trò chơi trực tuyến. Khoản nợ của người đàn ông này hiện là 200.000 tệ (720 triệu đồng)”, cảnh sát phụ trách vụ án cho biết. Để trả nợ, người chồng nghĩ tới việc ăn trộm tiền của công ty vợ vì biết hôm đó cô ra ngân hàng rút tiền.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ thủ phạm là chồng mình bởi ở nhà anh ấy là một người chồng thương vợ con. Tôi cũng không biết anh ấy đang nợ một khoản tiền lớn như vậy bởi game”, cô Tạ nghẹn ngào nói khi chồng bị cảnh sát bắt đi giữa đêm.

Qua câu chuyện trên thì chúng ta nên rút ra bài học cho mình. Đừng để những trò chơi ăn tiền cám dỗ mình. Tiền không phải kiếm từ sự ăn may được mà phải dựa vào sức lao động của mình. Như anh chồng kia thì Tết nay ăn cơm nhà nước rồi, còn vợ thì phải lo chạy tiền mà trả nợ cho người khác. Rõ khổ!


Cộng đồng