Chẳng có ai ế, chỉ có người độc thân chưa hiểu hết giá trị của mình

  • 10/03/2019 22:35

Trong một xã hội mà người ta "hét vào mặt" bạn rằng: Độc thân là yếu kém, tội nghiệp, đáng thương, thì chính bạn phải tỉnh táo hơn bất kỳ ai hết và biết cách tìm kiếm hạnh phúc của mình riêng mình.

Mạng xã hội ngày càng phát triển và chiếm lấy phần lớn thời gian của con người vào việc lướt web, facebook hay instagram. Những trang thông tin liên tực đưa tin tức mới mỗi giờ khiến não bộ phải nhập cuộc chạy đua với lượng thông tin khổng lồ, và không ít trong đó, là những bài viết câu "like" rẻ tiền và vô nghĩa. Đáng tiếc rằng, dạng bài này lại rất dễ đánh đúng vào tâm lí của người trẻ và truyền tải những thông điệp tiêu cực, nhiều nhất phải kể đến là khía cạnh tình cảm. 

Chẳng có ai ế, chỉ có người độc thân chưa hiểu hết giá trị của mình

Rất nhiều những đứa bé lớn lên cùng với những lời nói tiêu cực, những định hướng sai về giá trị bản thân và thậm chí nhận lấy những "căn bệnh" tinh thần từ mạng xã hội. Mọi người trên mạng có xu hướng kêu than mỗi ngày về chuyện tình cảm, đặt ra mặc định về kẻ độc thân là thê thảm, tội nghiệp, đáng thương và buồn. Đôi khi, đó chỉ là những lời tâm sự, nhưng với khối lượng lớn, chúng biến thành độc dược và hạ gục những người xung quanh, đặc biệt là những người đang trong guồng cảm xúc. Những định kiến về độc thân này sẽ cuốn những cái đầu non nớt vào ma trận cảm xúc tiêu cực và đánh mất hết tự tin con người. Thậm chí, nhiều người muốn hẹn hò đại khái một người mà họ không yêu, cũng chỉ để có người yêu với thiên hạ.

Chẳng có ai ế, chỉ có người độc thân chưa hiểu hết giá trị của mình

Hãy độc thân một cách khỏe mạnh, hạnh phúc và có chủ động!

Quy cho cùng, ai cũng muốn kết hôn duy nhất một lần. Chẳng có lễ thành hồn nào lại ghi khẩu hiệu: "Chúc bạn may măn lần sau" hay chẳng một nhà tiệc cưới nào nói với khách: "Lần tới cưới nhớ đến đây nữa nhé!" Vậy thì sao phải vội? Độc thân là sự chờ đợi một cách hoàn toàn chủ động, thậm chí vẫn không ngừng tìm kiếm một nửa phù hợp với mình. Đừng vội hối thúc bản thân yêu khi bạn chưa thật sự sẵn sàng về mặt tình cảm hay có một công việc quan trọng hơn đang cần bạn giải quyết. Độc thân không đáng thương, yêu nhầm yêu vội mới là đau khổ hơn cả. Ấy mới nói, lắm người có đôi có cặp, chắc chắc hạnh phúc bằng hội độc thân.

Chẳng có ai ế, chỉ có người độc thân chưa hiểu hết giá trị của mình

Cuộc sống đâu chỉ có tình yêu!

Hãy sống như một đóa hồng rực nỡ, hạnh phúc với chính cuộc sống của mình, khi ấy hạnh phúc trong tình yêu cũng sẽ đến. Rõ ràng, chẳng ai muốn người mình yêu thương hại mình. Một cuộc sống độc lập vui vẻ là tiền đề cho một cặp đôi hạnh phúc. Muốn được vậy, ta cần phải biết phát triển những mặt khác của bản thân. Một cô gái đi làm, có đồng nghiệp, bạn bè, bao giờ cũng hấp dẫn hơn một cô gái ngồi ôm điện thoại chờ người yêu nhắn tin lúc rãnh. Một cô gái có những sở thích riêng, bao giờ cũng đáng yêu hơn một người chỉ biết trách móc và chờ người khác mang hạnh phúc đến cho mình. Nếu được độc thân mạnh mẽ, vui tươi như thế, chẳng có gì phải tiếc nuối thanh xuân đâu!

Chẳng có ai ế, chỉ có người độc thân chưa hiểu hết giá trị của mình

Hãy tránh xa những điều tiêu cực!

Thật buồn cười khi hạnh phúc của bạn lại được quyết định qua miệng của kẻ khác, suy nghĩ của bạn được sắp đặt bởi những kẻ xa lạ trên mạng xã hội. Nếu có nhiều cảm xúc, hãy dùng nó để tạo ra những điều tuyệt vời cho cuộc sống, sáng tạo, làm việc, đừng để đôi ba "cây bút" trên mạng viết cho bạn cả cuộc đời và lợi dụng cảm xúc đó lấy tiền. Vì thế, độc thân là phải làm chủ bản thân, hướng về những điều hạnh phúc, thế mới là độc thân đúng nghĩa!

Chẳng có ai ế, chỉ có người độc thân chưa hiểu hết giá trị của mình

Người ta nói sướng khổ tại tâm, điều ấy không sai! Một người không bao giờ biết đủ, luôn ganh ghét với hạnh phúc của người khác chính là kẻ độc thân đau khổ nhất trên đời. Ngược lại, kẻ biết dùng quãng thời gian một mình để phát triển bản thân, tìm ra những điều khiến mình hạnh phúc và thực hiện được nó thì  sẽ gặp được người thương xứng đôi với mình. Mây ở tầng nào thì ắt gặp tầng đó!

Đừng quên theo dõi Oh!man để cập nhật tin tức nhanh nhất nhé!

 

Bình luận