Chẳng gì ấm áp hơn tình mẫu tử, mẹ đạp xe chở con đến trường, có chiếc nón rách cũng nhường con

Mới đây thôi, mình có vô tình bắt gặp hình ảnh 1 người mẹ đang dắt chiếc xe đạp cọc cạch chở cô con gái ngồi đằng sau, phía bên hông còn lủng lẳng chiếc cân để đi bán ve chai vô cùng xúc động. 

Nhìn sau lưng chiếc áo đã bạc cả màu do dãi nắng dầm mưa của người phụ nữ cùng dáng dấp hai mẹ con, có lẽ ai cũng đoán biết được rằng hoàn cảnh gia đình họ cũng chẳng mấy khá giả.

Cùng đứng trong một khung hình, trong khi các em nhỏ khác được chở đi học bằng xe máy thì cô bé này được mẹ đèo trên chiếc xe đạp thường ngày đi bán ve chai khiến nhiều người không khỏi ứa nước mắt khi nhìn thấy (Ảnh: H.L)

Theo như mình hóng được, em bé vừa mới được mẹ mua cho bộ đồng phục mới để mặc đến trường nên vui lắm. Nhìn bộ quần áo trắng tinh khôi, tươm tất em khoác trên người khi đi bên cạnh mẹ mà mình rơm rớm nước mắt. Chắc hẳn mẹ của em đã phải chắt chiu từng đồng đi bán ve chai mãi đến giờ mới có thể gom đủ tiền mua cho con bộ quần áo mới cho bằng bạn bằng bè.

Đèo con trên chiếc xe đạp đồng thời cũng là gánh mưu sinh hằng ngày của mẹ đi đến trường, thậm chí đến chiếc nón lá trông đã rách tả tơi người phụ nữ ấy cũng nhường cô bé đội cho đỡ nắng. 

Chỉ bằng những hành động tưởng chừng như đơn giản ấy lại chứa chan biết bao tình yêu thương cao cả, đức hi sinh của một người mẹ. Hình ảnh này đã khiến cho biết bao người làm con như mình khi lớn rồi mới càng thấy thấm thía.

Có lẽ trong cuộc đời này, dù giàu sang hay nghèo khó, mẹ vẫn chính là người sẽ luôn yêu thương chúng ta vô điều kiện và dành những điều tuyệt vời nhất có thể cho con của mình mọi người nhỉ. 

Mẹ không hoàn hảo nhưng sẽ yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất (Ảnh: H.L)

Bất giác nó khiến mình nhớ mẹ của da diết. Dù may mắn có một cuộc sống đủ đầy hơn gia đình họ  nhưng mẹ mình và người phụ nữ ấy đều có một điểm chung là luôn thương con hơn chính bản thân. Còn nhớ ngày bé, từng có lúc mình ốm rất nặng và phải nằm viện. Nhìn sự lo lắng và những giọt nước mắt của mẹ, mình mới hiểu được tình mẫu tử thiêng liêng đến nhường nào.

Qua câu chuyện này, mình cũng mong muốn gửi đến một thông điệp rằng, những ai vẫn đang còn được ở bên cạnh người thân, nhất là cha và mẹ, hãy trân trọng khoảng thời gian ngắn ngủi đó. Bởi mọi người biết không, sự trưởng thành của chúng ta cũng chính là sự già đi của họ đấy!


Cộng đồng