Chàng trai bị chửi "sấp mặt" vì 1 câu chúc sinh nhật, bối rối lên mạng hỏi lí do

  • 11/03/2019 11:00

Trong xã hội hiện nay, người phụ nữ trở nên tự chủ và độc lập hơn nên họ có thể tự lo cho cuộc sống của mình. Thậm chí là xây dựng gia đình mà không có người đàn ông.

Gần đây nhiều người đã vô cùng bực mình khi chứng kiến câu chuyện chia sẻ của anh chàng này trên mạng xã hội khi nói về 1 bà mẹ đơn thân.

Chàng trai ghi tên mình vào danh sách tranh cử giải vô duyên

Với chia sẻ của mình về 1 người phụ nữ 29 tuổi làm mẹ đơn thân, chàng trai khá khó chịu vì người này thường xuyên đăng những câu nói đạo lý và chỉ toàn chửi đàn ông. Cũng dễ hiểu, bởi sĩ diện của 1 người đàn ông đã cao, đặc biệt nếu đó là người đàn ông tốt thì họ khá không hài lòng khi mình bị vơ cả nắm trong bó đũa kia.


Anh chàng đăng lên hỏi ý kiến cộng đồng mạng, khi không biết tại sao chỉ một lời chúc mà lại bị chửi "sấp mặt".
Anh chàng đăng lên hỏi ý kiến cộng đồng mạng, khi không biết tại sao chỉ một lời chúc mà lại bị chửi "sấp mặt".

Chàng trai không biết điều khiến cư dân mạng ném đá chính là câu chúc đụng chạm đến bé gái: "Happy birthday chị, chúc chị ngày càng trẻ đẹp, bé gái xinh quá chúc cháu sau này lớn lên cũng làm 1 single mom mạnh mẽ xinh đep như mẹ nhé".

Đây được xem là một hành động thiếu suy nghĩ, có phần hơi... vô duyên. Bởi làm single mom dù họ có mạnh mẽ, tỏa sáng hay thành công cỡ nào thì đây cũng là một việc không ai muốn. Hơn thế nữa, lời chúc sinh nhật mẹ mà lái qua bé gái thì quả là... vớ vẩn.

 Về phía người mẹ, sống mạnh mẽ thì tốt, nhưng có nên chửi đàn ông? Làm mẹ đơn thân, nên đối diện thế nào cho đúng?

Qua những dòng chia sẻ của chàng trai thì người mẹ hay nói đạo lý, chửi đàn ông bên cạnh vẻ mạnh mẽ, tự lập. Chợt nhận ra không biết các bà mẹ đơn thân có những cách đối diện với sự thật, với bản thân và với xã hội này như thế nào?

Họ có nhiều lý do như không tin tưởng vào đàn ông nên quyết định có con rồi sống 1 mình, ly dị chồng hay đơn giản là khao khát có 1 đứa con nhưng không muốn bị ràng buộc bởi mối quan hệ vợ chồng, muôn vàn lý do. 

Có những người khi trở thành mẹ đơn thân thì họ luôn đi theo chiều hướng lên án đàn ông, những mặt tiêu cực của đàn ông, luôn đăng hình và những dòng trạng thái tỏ ra bản thân mạnh mẽ và không cần bất kỳ người đàn ông nào trong đời. Họ luôn đề cao cuộc sống hạnh phúc của 1 người mẹ đơn thân.


Hình minh họa.
Hình minh họa.

Mẹ đơn thân thuộc tuýp than thân trách phận sao mình cũng là phụ nữ mà không được như người ta, bình thường họ sẽ tỏ ra là 1 người mẹ mạnh mẽ, đủ khả năng che chở cho con nhưng ngược lại họ luôn tự giằng xé chính bản thân, giằng xé chính quá khứ sao đẩy mình trở thành 1 bà mẹ đơn thân và hơn hết, họ luôn thấy tự ti, ghen tị với những người phụ nữ khác. Tại sao những người phụ nữ khác có chồng, có gia đình chăm lo còn mình thì không, 1 mình phải làm tất cả cho con.

Có những người phụ nữ lại chẳng trách hay đổ lỗi cho bất kỳ ai, chỉ cần mẹ con hạnh phúc cùng nhau. Cách đối diện này được xem là cách cư xử đẹp, có những người mẹ đơn thân chẳng đổ lỗi cho người đàn ông đã rời xa mẹ con họ, chẳng trách quá khứ cũng chẳng than trách bản thân sao lựa chọn vai trò vừa làm mẹ vừa làm bố đầy cực khổ này. Họ chỉ để ý 1 việc duy nhất là con cái của họ đang ngày 1 lớn, bé phát triển thế nào, có ngoan không, mọi vấn đề đều xung quanh con của họ. Đến ngay cả việc tìm 1 người bên cạnh, họ cũng gác sang 1 bên và họ đối diện với mọi người bằng tư cách của 1 bà mẹ có thể lo mọi thứ cho con. Việc cần làm đối với họ là họ sống thật tốt để lo cho con cái có 1 tương lai vững vàng tuy không có người bố ở cạnh.


Hình minh họa.
Hình minh họa.

Kết

Là người mẹ đơn thân thì tùy từng lý do, từng hoàn cảnh mà người ta chấp nhận vai trò này nhưng việc đối diện với nó như thế nào còn là ở suy nghĩ của từng người, chẳng ai ép ai cả. Mẹ đơn thân đã vất vả nhiều rồi, quan trọng là sống tích cực vì con và vi bản thân mình.

Chia sẻ bài viết của Oh!man để xem những người bạn xung quanh bạn là người mẹ đơn thân đối diện như thế nào?

Bình luận