Chàng trai chăm sóc bố mẹ của bạn gái đã qua đời suốt 10 năm cho đến khi họ mất, thật đáng quý

Dương 05/01/2021 17:44

Cuộc sống này luôn có những con người trọng tình trọng nghĩa lắm mọi người ạ, sẵn sàng chăm sóc những người mà không phải máu mủ ruột thịt gì. Điển hình như chàng trai dưới đây, đã bên cạnh bố mẹ của bạn gái đã qua đời suốt 10 năm mà không 1 lời than vãn.

Chàng trai tốt bụng ấy có tên là Trịnh Đông, sinh ra trong 1 gia đình nông dân ở Đại Ấp, thị trấn An Nhân, Thành Đô, Trung Quốc. Vì gia cảnh nghèo khó, vào năm 20 tuổi, anh làm nghề bán hoa quả dạo để phụ giúp gia đình. 1 lần, Trịnh Đông được người họ hàng mai mối với cô gái tên là Vương Tịnh. Cô gái này con 1 trong gia đình có bố làm ở mỏ than, còn mẹ thì mở tiệm may nhỏ ở nhà.

Cả 2 từ đó cũng nảy sinh tình cảm và yêu nhau. Thi thoảng, bạn trai đi bán trái cây thì Vương cũng đi theo. Trong 2 năm hẹn hò, họ chỉ duy nhất 1 lần cãi nhau, Anh Trịnh nói: “Cuối cùng, cô ấy bắt bus tới nhà tôi và thế là chúng tôi làm hòa”. Nhà bên Vương cũng rất ưng ý bạn trai của con gái mình, dần dần anh gọi 2 người là bố mẹ.

Anh Zhen Dong chăm sóc người yêu và cha mẹ cô đến cuối đời. Ảnh: Newqq.

Anh Trịnh Đông

Bọ họ dự định sẽ tổ chức đám cưới và tháng 3 hoặc tháng 4 năm 2003, nhưng 1 sự cố đã khiến cho mọi kế hoạch sụp đổ. Tháng 6 năm 2002, Trịnh Đông chở bạn gái bằng xe máy như thường lệ. Vương Tịnh không may bị bỏng do chạm vào ống bô, 2 người đi đến bệnh viện và xét nghiệm. Kết quả cho thấy cô Vương đã mắc bệnh bạch cầu cấp tính.

Suốt 1 tháng nằm viện, anh luôn túc trực bên bạn gái. Khi mọi hi vọng đều đã tắt, bác sĩ khuyên anh nên đưa bạn gái về nhà. Và những ngày tháng cuối ấy, anh đã bên cạnh, đưa cô xuống lầu, ôm ngồi trên ghế sofa trong phòng khách, nằm trong vòng tay anh trò chuyện. anh an ủi và hứa mình sẽ thay cô chăm sóc bố mẹ. Và tháng 8 năm sau đó, cô đã qua đời sau câu nói “em mệt quá” với anh.

Đến ngày 2/7/2003, trước sự chứng kiến của hàng xóm, Trịnh Đông đã kí “thỏa thuận con nuôi”, chuyển đến sống chung với gia đình người yêu để tiện chăm sóc.

Không có mô tả.

Hình minh họa

Hàng xóm nói về Trịnh Đông: “Cậu ấy sống cùng với bố mẹ bạn gái, chăm lo cho họ khi ốm đau bệnh tật”. Năm 2004, mẹ của Vương qua đời vì bệnh. Liên tiếp 2 người thân yêu nhất ra đi khiến bố Vương rất đau khổ. Đến khi, anh kết hôn thì mới vơi bớt được phần nào, anh nói: ‘Bố Vương ủng hộ tôi lập gia đình,ông giúp tôi trông coi đại lí nước khoáng sau khi nghỉ hưu”.

Cuộc sống vẫn như vậy, anh sống cùng với gia đình riêng của mình bà bố của bạn gái. Nhưng đến năm 2017, 1 tai nạn đã xảy ra và cướp đi tính mạng của ông. Anh Trịnh và hàng xóm đã cùng nhau góp tiền lo hậu sự cho ông Vương. Tòa án sau đó cũng đã phán quyết tiền bồi thường vụ tai nạn thuộc về Trịnh Đông với tư cách con trai người bị nạn.

"Tôi đã giữ lời hứa chăm lo cho cha mẹ cô ấy. Đến bây giờ, tôi vẫn thấy nhớ Vương Tịnh", anh tâm sự.

Người như Trịnh Đông trên đây đúng là hiếm có người thứ 2 mà tình nghĩa như vậy mọi người nhỉ. Hi vọng quãng đời còn lại anh sẽ có 1 cuộc sống hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình.


Cộng đồng