Chàng trai chia tay bạn gái vì trang điểm quá lâu: Lý do quá đáng hay... chịu đựng hết nổi rồi?

  • 15/03/2019 09:30

Đợi người yêu trang điểm để đi dự lễ tang, nhưng mất hai tiếng mới chuẩn bị xong. Chàng trai chia tay bạn gái sau 3 năm yêu nhau. Lời chia tay trong nóng vội hay đã đến mức giới hạn chịu đựng rồi?

Khi yêu người ta chỉ cần một lý do như hợp nhau hay hợp nhãn, nhưng khi chia tay lại có muôn vàn lý do để thanh minh cho một mối tình tan vỡ. Trong muôn vàn những lý do đó, việc chàng trai nói lời chia tay nửa kia của mình với lý do trang điểm quá lâu và quá lố khi dự một đám tang là trường hợp hiếm gặp và bi hài nhất. 

Cụ thể, anh chàng đã đăng lên trang cá nhân của mình để chia sẻ về câu chuyện chia tay của mình và người yêu sau ba năm gắn bó. Chàng trai chia sẻ: 

"Mình vừa chia tay người yêu 3 năm xong các bạn ạ. Lý do không thì không thể chối tỉ hơn.

Chuyện là tối qua, người yêu mình nhờ mình sang đưa nó đi đám tang bố của đứa bạn. Vì đi đám tang phải đi sớm (tránh giờ đọc kinh cầu siêu) nên 2 đứa hẹn nhau 7 giờ tối đi đám tang xong sau đó sẽ đi ăn.

Vậy mà đến 7 giờ mình có mặt lúc bấy giờ mới thấy lững thững mang quần áo đi tắm. Cả tắm cả trang điểm đến gần 9 giờ mới xong. Đã đói mà nhìn quả giao diện sau trang điểm không khác gì Valak mình sốc phản vệ luôn. Cáu không chịu được. Không hiểu sao trang điểm đậm thế để làm gì. Để gây sự chú ý à, hay để tranh spotlight với người chết.

Ngày xưa người yêu mình giản dị lắm, ngoan hiền dễ bảo giờ tự dưng chải chuốt điệu đà xong chơi bời đàn đúm. Mình bảo đi tẩy trang bớt đi thì thì tự ái hờn dỗi, xong đuổi mình về . Thế là mình về luôn. Có phải mình đã nóng tính quá không?".


Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngoài ra, anh chàng còn đăng kèm theo vài ảnh chụp màn hình đoạn chat giữa hai người sau khi tranh cãi. Khi nhìn vào dễ nhận thấy cả hai người đã quyết tâm nói lời chia tay.

Chàng trai chia tay bạn gái vì trang điểm quá lâu: Lý do quá đáng hay... chịu đựng hết nổi rồi?


Đoạn chat của hai người sau khi hờn dỗi được anh bạn đăng lên trang cá nhân kèm theo bài viết. 
Đoạn chat của hai người sau khi hờn dỗi được anh bạn đăng lên trang cá nhân kèm theo bài viết. 

>> Xem thêm:

Cộng đồng mạng: Bên đồng tình, bên cho rằng anh chàng quá nông nổi 

Bài viết của chàng trai đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. Phần lớn cánh mày râu đồng tình với quyết định này của chàng trai với những bình luận như: “Đi đám ma mà cũng mất 2 tiếng để trang điểm thì đúng là hơi quá rồi. Người sai là cô gái, đã thế còn cãi. Thôi bỏ đi”;  “Thôi thôi, thế này thì bỏ đi chứ giữ lại làm gì, con gái trang điểm nhẹ nhàng thôi mà đến đám ma cũng phải makeup thì đúng là hết thuốc chữa rồi”.

Tuy nhiên, một số phái yếu vẫn bênh vực cô gái trong chuyện này.  Họ cho rằng đây là thói quen của rất nhiều phụ nữ và vì muốn giữ thể diện cho bạn trai: "Ờ thì cũng khá thông cảm vì con gái ra đường là phải đẹp mà”; “Chắc cũng là thói quen thôi, ra đường là trang điểm”.

Lý do đưa ra lúc chia tay chỉ là khoảnh khắc, đơn giản chỉ vì chàng chịu hết nổi rồi!

Một tài khoản FB chia sẻ: "Chia tay không phải vì trang điểm quá lố đi đám ma. Chia tay vì mình góp ý mà 2 bên không cùng quan điểm. Chuyện nhỏ mà đã vậy thì chuyện lớn sao được. Nên chia tay là đúng". 

Nhiều người nói chàng trai đưa ra lời chia tay như vậy là nông nổi, không thông cảm cho đối phương, nhưng để nói ra được lời chia tay với người mà mình đã gắn bó gần 3 năm thật sự không đơn giản tí nào. Ắt hẳn chàng trai đã không ít lần đợi chờ người yêu cũng với lý do tương tự, phải chăng lúc trước còn "yêu những cái ghét" của cô nàng kia nên chàng trai dễ dàng tha thứ và coi đó là một phần không thể thiếu trong tình yêu.
Lời chia tay chỉ là khoảnh khắc vì thật chất anh chàng đã chịu hết nổi rồi!
Lời chia tay chỉ là khoảnh khắc vì thật chất anh chàng đã chịu hết nổi rồi!

Nhưng một khi lỗi lầm được lăp lại quá nhiều lần, và điều đó lại xảy ra trong một trường hợp nên tránh như lễ tang thì lỗi lầm của cô nàng như một giọt nước tràn ly làm cơn thịnh nộ trong người chàng trai trỗi dậy. Khi đó, nguồn cơn của chia tay không phải vì trang điểm đám ma quá lố mà thật chất là vì bản thân anh chàng đã chịu hết nổi rồi!

Kết

Lỗi lầm có thể bỏ qua, nhưng sức chịu đựng của con người có giới hạn. Khi đến đỉnh điểm của giới hạn chịu đựng thì chia tay là đều không thể tránh khỏi. Đôi khi lời chia tay lại là chìa khóa giải thoát cho mối quan hệ giữa hai người vì nếu anh chàng có chấp nhận lỗi lầm của người yêu và sống tiếp thì khi đó không phải là yêu nữa rồi.

Bạn có đồng tình với quyết định của chàng trai hãy chia sẻ cho Oh!man biết nhé!

Nguồn: BeatVN

Bình luận