Chàng trai hẹn 7h tối lại "nhây" đến 8h30 với lí do: "Sài Gòn đúng giờ được à?"

  • 15/04/2019 20:15

Dây thun phải biết xài đúng nơi, dùng đúng lúc mới đúng với công dụng của nó. Hãy dùng để cột tóc, cột mọi thứ chứ đừng... áp dụng vào thời gian như chàng trai này nhé.

Mới đây, cô bạn này vừa than thở với một nhóm cộng đồng mạng về vấn đề muôn thuở: trễ hẹn. Với một người tôn trọng thời gian như cô, thì việc đúng giờ là rất quan trọng, có thể châm chước chỉ nhiều nhất vài phút mà thôi. Ấy vậy mà với những người tuân thủ giờ hẹn thì thường lại gặp phải người hẹn "trời ơi đất hỡi", không thích trễ phút, lại thích trễ tiếng cơ.

Cụ thể chia sẻ của cô bạn: "Trong đây có ai như mình ghét trễ giờ chưa ạ. Ví dụ như hẹn ai là phải đúng giờ đó hoặc sớm hơn chứ không bao giờ được phép trễ. Thế là thành thói quen.

Này là hôm mình hẹn bạn đi qa nhà cô ăn cơm. Trước đó mình đã gọi điện thoại hỏi mấy giờ đi làm về, thì bảo 6h tối. Rồi mình bảo là vậy hẹn cô mình 7h30 qua tới nơi đấy. Hắn bảo ừ, đúng giờ. Đúng là bản thân mình tính không bằng hắn tự tính ấy, cho kẹt xe tắm các thứ nữa là 35-40 phút (từ chỗ làm về nhà hắn nếu không kẹt xe chỉ 5p thôi).

 
Lúc đầu chàng trai cam kết trước 8h sẽ có mặt tại địa điểm hẹn.
Lúc đầu chàng trai cam kết trước 8h sẽ có mặt tại địa điểm hẹn.

Rồi 6h gọi bảo đi cắt tóc kẹt xe lắm (đã biết kẹt còn đi). Từ Tân Bình chạy qua Tân Phú đi cắt tóc. Mà giờ cao điểm thì các ông biết rồi đấy Cộng Hoà Trường Chinh với khúc qua Luỹ Bán Bích nó kẹt thì khỏi nhích vậy mà vẫn đi (tôi ở Tp.HCM nhé).

Linh tính là biết trễ giờ rồi đấy. Mà vẫn tin tưởng là đúng giờ với mình. Rồi 7h kém không thấy động tĩnh gì mình mới nhắn tin hỏi là về chưa. Vậy mà mới chuẩn bị về, không hiểu sao làm được vậy luôn. Rồi mới có đoạn tin phía dưới ấy. 
“BỘ SÀI GÒN ĐÚNG GIỜ ĐƯỢC À?”.

 
Cuối cùng lại đổ thừa cho "rất nhiều" hoàn cảnh, và thòng thêm câu "Bộ hẹn Sài Gòn đúng giờ à?"
Cuối cùng lại đổ thừa cho "rất nhiều" hoàn cảnh, và thòng thêm câu "Bộ hẹn Sài Gòn đúng giờ à?"

Nói đến đây cũng cạn lời luôn ấy. Nhưng vẫn bình tĩnh nói tiếp. Mà trong lòng bực cực kì ấy. Đúng 7h20 hắn về tới nhà và mới đi tắm. Kết qả thì chắc các ông cũng biết rồi nhỉ. Tôi trễ hẹn và phải gọi điện nói cô tôi ăn trước vì đi đường kẹt quá không đúng giờ được (tự thấy hổ thẹn luôn).

Chắc lần sau phải hẹn trước 5-6 tiếng cho chuẩn bị. À mà chắc không có lần sau các ông à :))))"

Trễ hẹn có gì vui mà bây giờ nhiều người lại thích đến muộn như thế?

Có lẽ đã không ít lần chính bản thân chúng ta hoặc bạn bè của mình đến rất rất muộn đúng không? Chúng ta đã từng nghe được những câu xỉa xói rất đau lòng từ lũ bạn như "chơi mình đi má ai rảnh đâu chơi" hay chính chúng ta cũng đã từng nói câu đó với họ. Nhưng rốt cuộc thì trễ vẫn hoàn trễ dù bị chửi hay không, vậy thì trễ hẹn có gì vui?

 
Trong lúc chờ đợi thì cũng uống được mấy ly nước luôn rồi
Trong lúc chờ đợi thì cũng uống được mấy ly nước luôn rồi

Nhiều người trễ hẹn một cách rất vô thức, nếu họ chuẩn bị sớm, họ vẫn có thể dây dưa cho đến tận giờ hẹn mới bắt đầu di chuyển đến điểm hẹn chứ không hề đi trước giờ hẹn. Nếu hẹn 5h, đôi khi đến tận 4h30 mới bắt đầu chuẩn bị.

Và cũng có một vài trường hợp chúng ta đinh ninh rằng "tất cả mọi người sẽ chẳng đến đúng giờ đâu". Thế là thay vì chúng ta nên đến đúng giờ hẹn, thì sẽ tự cho phép bản thân đến trễ từ 30 phút đến 1 tiếng để... trừ hao. Vì khi đến nơi sẽ là lúc nhập tiệc chứ chẳng phải đợi chờ ai nữa.

 
Đôi khi còn viện ra nhiều lý do ai nghe cũng biết
Đôi khi còn viện ra nhiều lý do ai nghe cũng biết

Cũng chính vì những thói quen sinh hoạt, tính lề mề, lười biếng và tưởng bở là nguyên nhân dẫn đến bao nhiêu cuộc khẩu chiến với bạn bè. Hôm trễ hẹn lại gặp người đến sớm, hôm đến sớm thì lại chẳng thấy ai. Do tác động từ cả hai bên nên nhiều người thường cho rằng, tốt nhất là nên đến muộn chứ đừng đến quá sớm.

Trễ hẹn gây ra rất nhiều tác hại hơn chúng ta tưởng, như rạn nứt tình bạn, tạo ấn tượng xấu với người mới gặp hay đối với các tình huống quan trọng như phỏng vấn, họp hành,... cũng sẽ để lại nhiều rắc rối không hay.

Tạm kết

Vấn đề muôn thuở này dù cho thêm một nghìn năm nữa có lẽ vẫn chưa thể nào có được biện pháp khắc phục hoàn toàn. Tất cả chỉ có thể nhờ vào ý thức của từng người, cách hẹn với từng người giống như cô bạn trên, nếu biết người đó chuyên đi trễ hãy cứ hẹn họ sớm hơn vài tiếng. Tùy vào cách ứng biến mà chúng ta có thể giảm thiểu được vấn đề trễ hẹn của bản thân cũng như là bạn bè.

Bạn có nghĩ người trẻ hiện nay thường rất hay đi trễ hay không và lý do đằng sau là gì? Bổ sung thêm giúp Oh!man với nhé.

Nguồn: HKN, Tổng hợp

Bình luận