Chàng trai kết luận tiền mua được hạnh phúc, CĐM ai cũng thấy chí lý

  • 09/10/2019 09:30

Chàng trai Mika Yeap sau 19 năm làm con nhà giàu đã rút ra kết luận rằng tiền có thể mua được hạnh phúc, những người nói ngược lại là người chưa có đủ tiền.

Nhiều người đã quen với mệnh đề “Tiền không thể mua được hạnh phúc” bởi giá trị tinh thần không thể dùng vật chất để đánh đổi được. Nhưng với những người giàu, họ lại có suy nghĩ khác.

Như chàng trai Mika Yeap là 1 ví dụ. Anh sinh sinh ra trong 1 gia đình giàu có tại Malaysia và hiện đang là biên tập viên cho 1 công ty truyền thông của Đức. Và sau 19 năm, anh rút ra 3 điều khi có người bố giàu nhất nhì thế giới.

Ba kết luận được rút ra sau 19 năm làm con của ông bố giàu nhất nhì thế giới

Tiền có thể mua được hạnh phúc

Mika Yeap cho biết anh ghét cái nóng và thích nhiệt độ quanh năm dao động từ khoảng -20 độ đến 10 độ C - thứ mà đất nước nơi anh sinh ra không hề có. Và nếu phải sống trong thời tiết nóng quá lâu sẽ khiến Mika mất tập trung, làm việc kém và không thể hưởng thụ cuộc sống. 

 
Mika sinh ra trong 1 gia đình giàu có tại Malaysia.
Mika sinh ra trong 1 gia đình giàu có tại Malaysia.

Điều thay đổi cuộc đời và làm anh cảm thấy hạnh phúc đó là khi được trải qua mùa đông ở Canada. Năm đó anh du học tại Edmonton, Alberta. Khoảng thời gian 9 tháng ngắn ngủi thôi nhưng cũng đủ thỏa mãn anh chàng khi anh được trải nghiệm sự chuyển giao thời tiết từ 20 độ C xuống - 40 độ C.

Nhiệt độ xuống dưới - 10 độ C, Mika đã nghĩ mình sẽ chết bên ngoài, thế những thay vào đó anh tận hưởng niềm hạnh phúc của mình bằng việc chạy bộ từ 6h sáng dưới trời -25 độ C chỉ với 1 chiếc áo khoác mỏng.

“Cái lạnh khiến tôi hạnh phúc, bình tĩnh hơn và có những mối quan hệ tốt đẹp. Vấn đề là tôi sẽ không thể đến Canada trải nghiệm những điều tuyệt vời nếu không có tiền. Du học rất đắt đỏ. Du học ở Bắc Mỹ trong khi đồng tiền quê hương lại có giá trị thấp như đồng ringgit của Malaysia có lẽ là cơ hội chỉ dành cho 2% dân số,” Mika chia sẻ.

Vì vậy Mika đã rút ra được 1 kết luận rằng: Tiền có thể mua được hạnh phúc nếu bạn biết mình đang làm gì. Người nói điều ngược lại là người chưa có đủ tiền.

>>> Xem thêm: Hội "Rich kids" châu Á: Đâu là quốc gia chịu chơi nhất khiến "láng giềng" phải e ngại?

Mối quan hệ quý giá hơn vật chất

Sinh ra và lớn lên giữa những người có tầm ảnh hưởng nên Mika cũng biết sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất. Bởi với anh, các mối quan hệ mở ra cơ hội, bạn không cần phải có cơ hội, bạn chỉ cần quen người đem tới cơ hội. 

Lấy ví dụ từ chính cuộc sống của anh, công việc hiện tại của Mika cũng đến từ mối quan hệ vì anh không có kinh nghiệm hay bằng đại học liên quan. Nói cách khác, anh được nhận nhờ quen biết với vài người trong công ty chứ không hẳn vì đủ tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, Mika cũng nói thêm rằng anh đã chuẩn bị mọi thứ để chứng tỏ bản thân khi được nhận. Nhưng vấn đề là thông tin bề mặt dễ khiến nhà tuyển dụng đánh trượt anh trước khi cho anh cơ hội, vì vậy mối quan hệ lúc này là 1 lợi thế.

 
Anh rút ra kinh nghiệm sau nhiều năm sống và làm việc ở nước ngoài.
Anh rút ra kinh nghiệm sau nhiều năm sống và làm việc ở nước ngoài.

Mika cho biết: “Bạn không cần phải giàu có để tận dụng chiến thuật này. Bất kể ở đâu, bạn cũng có thể xây dựng các mối quan hệ. Bên cạnh đó, sự đa dạng là tài sản lớn nhất của người giàu. Điều tuyệt vời nhất khi bạn giàu có không phải là trứng cá muối, xe sang hay đồng hồ đắt tiền mà chính là những trải nghiệm muôn màu muôn vẻ".

Và từ đây, Mika rút ra 1 bài học khác sau 19 năm sống trong nhung lụa đó là không nên đặt tiền bạc lên trên mọi thứ. 

>>> Xem thêm: Điểm danh những cặp đôi hot girl - rich kid đang nổi đình nổi đám của hội con nhà giàu Việt

Ai cũng có vấn đề, không ngoại trừ người giàu

Mọi người thường tư duy rằng chỉ người nghèo mới có vấn đề vì họ quá khổ sở, thiếu thốn còn người giàu thì không. Nhưng với Mika điều đó hoàn toàn sai, bởi vấn đề của những người giàu đôi khi rất tồi tệ. Bố của Mika, người thuộc nhóm giàu nhất nhì thế giới thay vì sống vui vẻ, ông lại chẳng được hạnh phúc như những người bạn đang chật vật với công việc làm công ăn lương tối thiểu. 

Sự giàu có đôi khi không đi đôi với hưởng thụ mà nó đi liền với trách nhiệm. Họ dành phần lớn thời gian để suy nghĩ về tiền bạc, để giàu có và duy trì sự giàu có ấy. 

 
Sinh ra trong gia đình giàu nên Mika hiểu người giàu cũng có vấn đề, khó khăn của riêng họ.
Sinh ra trong gia đình giàu nên Mika hiểu người giàu cũng có vấn đề, khó khăn của riêng họ.

Mika Yeap viết: Tôi nhận ra tất cả mọi người đều có vấn đề và cách tiếp cận thế giới của bạn mới là điều quan trọng nhất. Bạn có thể đối mặt với sự thất vọng không? Cái gì là giá trị cốt lõi của bạn và bạn duy trì chúng như thế nào? Bạn tiêu xài thời gian như thế nào và tại sao? So với tiền bạc, những cái đó ý nghĩa hơn nhiều. Làm giàu không dễ nhưng không khó bằng thay đổi bản thân".

>>> Xem thêm: Choáng với những thú chơi ngông xa xỉ của Rich Kids Việt Nam

CĐM hết lời tán thưởng: “Khi bạn giàu, bạn nói gì cũng đúng”

Ngay sau khi câu chuyện của Mika Yeap được chia sẻ, cư dân mạng đã xôn xao bàn tán về câu chuyện của anh chàng. Nhiều người cho rằng tư duy của Mika hoàn toàn hợp lý và trưởng thành.

“Khi bạn giàu, bạn nói cái gì cũng đúng hết. Câu nói từ miệng người giàu có sức nặng ghê gớm.”

“Luận điểm của anh chàng này là vậy nhưng đọc vô cùng thuyết phục, lý lẽ rõ ràng. Như thế để hiểu vì sao người ta giàu nhiều đời, đúng là hậu sinh khả úy mà.”

“Nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục, nhìn vào cuộc sống của mình thì thấy nó rất đúng và thiết thực.”

“Đúng, cái gì không mua được bằng tiền thì sẽ mua được bằng rất nhiều tiền. Nên giờ làm gì còn chuyện tiền không mua được hạnh phúc, chẳng qua bạn chưa được trải qua cảm giác nhiều tiền thôi.”

"Phải cố gắng kiếm tiền mà hưởng thụ để thấy câu nói của anh chàng này vô cùng chí lý."

Chàng trai kết luận tiền mua được hạnh phúc, CĐM ai cũng thấy chí lý

Nhưng cũng không ít người không đồng ý với quan điểm của anh chàng Mika và cho rằng sống dựa vào quan hệ có khiến người trẻ trở nên thụ động.

"Bạn này nói thì hay nhưng mới 19 tuổi mà phát biểu như vậy thì hơi quá. Nhiều người trẻ sẽ nghe theo và sau này ai cũng đi bằng con đường quan hệ thì nguy hiểm."

"Đúng là có bố giàu thì nói gì cũng hay, thử đi lên từ bàn tay trắng xem còn nghĩ được như này nữa không?"

"Nói như vậy thì chẳng khác nào quy hết giá trị tinh thần về vật chất. Có nhiều thứ bạn không thể mua được bằng tiền, thậm chí là nhiều tiền."

Hiện tại, chia sẻ của Mika Yeap vẫn đang được tranh luận sôi nổi trên các diễn đàn mạng xã hội. 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về phát ngôn của anh chàng này? Hãy chia sẻ cho Oh!man biết nhé!

Nguồn: Medium

Có 1 câu nói mà ai cũng phải công nhận đó là "Khi bạn giàu, bạn nói cái gì cũng đúng". Và không chỉ nói mà việc làm của người giàu cũng đều có lý do và sự hợp lý riêng của nó.

Chuyện tô phở 920k: Đừng dạy người giàu cách tiêu tiền!

Một tô phở với mức giá 920k, sẽ không thể nào mang đi so sánh với những tô phở 30, 40k được. Nguyên liệu, chất lượng phục vụ và món ăn, nơi thưởng thức là tất cả những gì làm nên giá trị.

Có bất công với người buôn quá không khi bạn đòi hỏi được ăn phở ở nơi cao nhất Việt Nam, thưởng thức thịt bò hảo hạng cùng với những nguyên liệu quý nhưng chỉ muốn nó dao động tầm khoảng 100 nghìn...>>> ĐỌC TIẾP

Bình luận