Chàng trai phẫu thuật 16 lần, kéo ngắn trán 2 cm: "Tôi không dám để ai giỡn vào đầu"

  • 29/06/2019 15:45

Để trở thành "phiên bản hoàn hảo" của bản thân, anh chàng đã trải qua 16 lần dao kéo, bất chấp nguy cơ phải đánh đổi cả về sức khỏe lẫn tính mạng.

Hà Nhuận Nam (31 tuổi, TP.HCM) bắt đầu việc chỉnh sửa, chăm chút của mình bằng cách bọc răng sứ cách đây 9 năm. Lần đó, anh quyết bọc 21 chiếc răng và đã tham khảo ý kiến gia đình. Sau đó, tất cả những cuộc phẫu thuật trùng tu nhan sắc của Nhuận Nam đều một mình.

Dành cả thanh xuân để phẫu thuật thẩm mỹ

"Thời sinh viên, tôi xấu dữ lắm, người ốm tong teo chỉ tầm 45kg, và đen thui. Lúc ra trường, tôi đi phỏng vấn vào làm truyền thông cho một công ty giải trí, nhưng bị đánh rớt. Cách người ta nói thẳng ngoại hình của bạn không hợp với công việc khiến tôi sốc. Sau lần đó, tôi hoàn toàn mất tự tin, không dám nộp đơn xin việc những chỗ khác" - Nam chia sẻ về ám ảnh ngoại hình cái thời vừa mới chân ướt chân ráo đi xin việc làm. 

Chàng trai nghiện phẫu thuật thẩm mỹ: đã 16 lần dao kéo - Ảnh 3.
Hình ảnh ngày ấy - bây giờ của Hà Nhuận Nam

Bỗng anh nhận được một voucher làm đẹp 30 triệu đồng khi tham gia một cuộc thi dành cho người làm trong lĩnh vực truyền thông. Anh quan niệm cái răng cái tóc là góc con người và sợ soi mình qua gương, đặc biệt lúc cười sẽ thấy hai hàm răng khấp khểnh, xỉn màu, nên anh đã quyết định làm răng đầu tiên. Anh đã phải chi phí 40 triệu để đi làm 21 chiếc răng sứ, và làm việc cật lực để trả số nợ này trong 1 năm.

Sau lần đó, anh bắt đầu sửa mũi, nhấn mí, cắt bọng mắt dưới, tạo hình môi, cằm, chân mày, điều trị da... Chiếc mũi anh đã sửa đi sửa lại 10 lần mới có được chiếc mũi mà bản thân cho là hoàn hảo. Anh giải thích về việc sửa mũi nhiều đến thế vì bản thân luôn cầu toàn. Nên có xu hướng nào mới là anh lại sửa từ cao, thấp. thẳng, L-line, S-line. Và có những lần sửa không đẹp nên anh phải sửa liên tục cho đến lúc ưng ý mới thôi.

Chàng trai nghiện phẫu thuật thẩm mỹ: đã 16 lần dao kéo - Ảnh 5.
Chân dung Hà Nhuận Nam hiện tại 

Anh cho biết hiện tại đã "tạm thời hài lòng với chiếc mũi", nhưng lại nửa đùa nửa thật rằng không biết sắp tới có muốn thay đổi thêm gì không. Người ta hay nói dành cả thanh xuân để yêu một người, còn với anh là dành cả thanh xuân chỉ để phẫu thuật thẩm mỹ. "Nói tôi bị nghiện cũng không sai đâu! Nghiện ở đây có nghĩa tôi sửa xong cái này lại ham sửa thêm cái khác" - Nam chia sẻ.

Nhớ lại số ca phẫu thuật đã từng làm, anh thậm chí còn phân vân giữa con số 15 hay 16. Phần vì sửa quá nhiều nên không đếm hết, phần vì anh tự nhận trí nhớ đã bị ảnh hưởng sau nhiều lần gây mê phẫu thuật.

Còn riêng cằm, anh kể cũng vì ham theo mốt V-line nên ban đầu anh đã tiêm chất làm đầy filler. Nhưng vài tháng sau filler tan mất, anh quyết định đi độn sụn. Độn xong không thấy đẹp mà gương mặt cứ bị chê là "phù thủy" vì dài quá lố, anh lại lên bàn mổ tháo miếng độn.

>> Xem thêm: Nhìn lại nhan sắc bầu bĩnh, không mấy nổi bật trước khi PTTM của Trâm Anh

Ca phẫu thuật kéo trán có 1 không 2, nguy hiểm đến tính mạng

Anh cảm thấy tự ti với chiếc trán của mình vì quá dồ, cứ ló mặt ra đường là phải đội mũ hoặc đeo băng đô để che bớt cái trán cao. Nhưng anh chưa bao giờ nghĩ tới việc được thay đổi, vì chưa từng thấy ai làm kéo ngắn trán.

Trong một lần trò chuyện với người bác sĩ thân quen, anh hỏi vu vơ rằng liệu có cách nào phẫu thuật kéo ngắn trán lại được không thì bác bảo có thể làm được. Nhưng suốt một năm sau đó, cứ lúc nào có dịp gặp lại bác sĩ đó là Nam lại năn nỉ "bác làm cho con đi mà", dù bác sĩ đã năm lần bảy lượt từ chối.

Kết quả hình ảnh cho hà nhuận nam
Trải qua nhiều cuộc phẫu thuật sinh tử nhưng anh vẫn muốn tiếp tục thực hiện

"Tất nhiên tôi sợ chứ, nhất là một cuộc phẫu thuật nghe cũng hơi rùng rợn: lột toàn bộ da đầu phía trước, bóc tách hết rồi kéo xuống phía trước để phần trán ngắn bớt 2cm. Lần đó tôi sẵn sàng lên bàn mổ để làm cho bằng được, bất chấp việc chưa từng thấy ai làm kiểu này và bác sĩ cũng chưa từng làm cho ai.

Cũng có nhiều người phản đối khi biết nhưng tôi mặc kệ. Thật sự có lúc tôi đã nghĩ tới chuyện phải đánh đổi, nghĩa là chấp nhận bất chấp cả sức khỏe lẫn tính mạng" - Anh chia sẻ.

>> Xem thêm: Cô gái PTTM hơn 50 lần để giống Angelina Jolie, nào ngờ cho ra kết quả không khác gì "phù thuỷ"

Kết quả hình ảnh cho hà nhuận nam phẫu thuật
Hà Nhuận Nam và bác sĩ đã giúp anh trùng tu nhan sắc

Sau ca phẫu thuật để đời, anh không được gội đầu trong vòng một tháng để tránh nhiễm trùng vết thương, hạn chế ra đường tránh bụi bẩn và bị sụt vài ký vì mất nhiều máu. Anh sợ nhất thời điểm đó là vô tình gặp ai đùa giỡn kéo tóc của mình. Anh sợ phần da đầu sẽ bị lột ra hết. Anh cũng rất lo lắng vì toàn bộ phần nửa vùng da đầu trước không hề có cảm giác khi sờ gãi. Anh sợ bị liệt dây thần kinh vĩnh viễn. Nhưng sau đó một năm, mọi thứ trở lại bình thường.

Sau ca mổ, nhiều người biết chuyện cũng hỏi anh để nhờ giới thiệu, nhưng bác sĩ không nhận làm nữa. "Tôi nghĩ mình là ca đầu tiên và cũng là cuối cùng phẫu thuật kéo ngắn trán của bác sĩ này. Bởi vậy giờ có ai hỏi thì tôi cũng có cách giải thích để họ từ bỏ ý định vì thật sự quá nhiều rủi ro".

Việc lạm dụng dao kéo như anh chàng này là điều không nên. Mỗi người cần có một nét đẹp riêng và không có cơ thể nào là hoàn hảo cả. Đừng vì cái đẹp mà lạm dụng và có nguy cơ dẫn đến tử vong.

Một con người không chỉ thu hút người khác bằng vẻ đẹp ngoại hình mà còn tâm hồn và cách đối nhân xử thế. Hãy là người đẹp tinh tế lẫn thể xác và tâm hồn.

Bạn nghĩ sao về việc phẫu thuật thẩm mỹ để trở nên đẹp hơn? Hãy chia sẻ cho Oh!man biết nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận