Ra tay dã man vì người yêu năm 2000 đòi chia tay: Người trẻ lụy tình nguy hiểm đến mức nào?

  • 03/04/2019 10:45

"Yêu là chết trong lòng một ít", nhưng chàng trai này đã khiến cho người yêu mình phải... chết thật chỉ vì suy nghĩ nông nổi. Sự việc thương tâm này khiến chúng ta dần mất đi niềm tin về tình yêu.

Mới đây, tại khu vực Thái Nguyên vừa xảy ra một sự việc khiến nhiều người bàng hoàng. Được biết, cô bé sinh năm 2000 này được bạn trai từ Sóc Sơn lên thăm. Nhưng do một số mâu thuẫn trong tình cảm khiến cho cả hai có xích mích lớn. Bạn nữ đòi chia tay thì bạn nam lấy ngay dây lưng siết cổ, đâm chết bạn gái sau đó cũng tự tử theo.

 
Hình ảnh được chia sẻ từ vụ việc
Hình ảnh được chia sẻ từ vụ việc

Sự việc xảy ra nhanh đến nỗi không có bất cứ sự can thiệp kịp thời nào từ những người xung quanh. Ngay khi biết được sự tình thì cả hai cũng đã cùng nhau rời đi khỏi thế gian này. 

Cứ muốn chia tay, là phải cùng chết?

Trước câu chuyện đó, chúng ta có thể thấy người trẻ khi lụy tình, đặc biệt là với những người vốn hay suy nghĩ không tích cực thường rất dễ gây ra chuyện đáng gờm. Trong tình yêu chúng ta không thể nào ép buộc nhau luôn phải dành tình cảm cho đối phương, một khi một trong hai không còn tình cảm nữa, thì chẳng phải chia tay là biện pháp tốt nhất hay sao?

Thử hỏi giữa việc... cắm sừng và nói chia tay trước khi có người khác, cái nào nhẹ nhõm hơn và dễ chấp nhận hơn? Không lẽ cứ có ai đó đòi chia tay, thì lại dùng biện pháp mạnh khiến cả hai phải cùng ở bên nhau suốt đời?

Ra tay dã man vì người yêu năm 2000 đòi chia tay: Người trẻ lụy tình nguy hiểm đến mức nào?

Điển hình nhất là vụ việc tương tự gần đây tại Ninh Bình, sau khi cãi nhau thì cô gái đòi chia tay rồi bỏ đi. Chàng trai lấy xe đuổi theo rồi rút kéo đâm liên tục khiến cô gái mất mạng, sau đó cũng tự sát theo nhưng không thành. Vịn cớ là yêu nhau, rồi lại nỡ ra tay với người mình yêu, sự ích kỷ và tính chiếm hữu cao đúng là lúc nào cũng có thể gây ra họa lớn.

>> Có thể bạn quan tâm:
Đâm bạn trai nhưng không bị bắt giữ vì quá xinh đẹp và tài giỏi
Cô gái bị người yêu cũ đâm 9 nhát là vì theo trai giàu?

Người trẻ lụy tình, thích chiếm hữu có phải là mối nguy hiểm?

Ngày nay khi yêu nhau, bạn có công nhận rằng chúng ta ngày càng có xu hướng thích chiếm hữu hay không? Bởi vì xã hội ngày nay, cứ mở mắt ra là lại thấy có tin tức về việc ngoại tình, lừa dối, nên nhiều người thường chuẩn bị sẵn các phương pháp để giữ người yêu. Và vô hình trung họ lại hình thành tư tưởng lúc nào cũng phải kiểm soát người yêu đề phòng một ngày nào đó mình cũng là người bị lừa dối.

Ra tay dã man vì người yêu năm 2000 đòi chia tay: Người trẻ lụy tình nguy hiểm đến mức nào?

Khi chúng ta có xu hướng lụy tình, nó có thể khiến cho cảm xúc của bản thân luôn trong tình trạng như đang ở trên lửa. Chúng ta luôn dễ ghen tuông, dễ nghi ngờ và những thứ cảm xúc tiêu cực ấy rồi cũng sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ.

Dần dà với sự tiêu cực đó, chỉ cần bị kích động bởi đôi chút cãi vã trong mối quan hệ cũng có thể khiến chúng ta đành lòng ra tay với người mình yêu thương. Và cứ mỗi sự việc như thế lại khiến cho người khác cảm thấy mất đi niềm tin trong tình yêu.

Tạm kết

Yêu quả là một cuộc hành trình đầy cam go, chúng ta có thể cùng nhau đi đến cuối đời một cách tốt đẹp, nhưng cũng có thể sẽ dừng lại giữa chừng. Không yêu được người này, thì rồi cũng sẽ có người khác phù hợp hơn xuất hiện. Chúng ta nên yêu bằng cả con tim và lý trí, đừng để chúng ảnh hưởng lẫn nhau thì dù có lụy cũng sẽ chỉ đau lòng khi người ta chọn lựa ra đi.

Bạn nghĩ gì về hậu quả khôn lường của những người lụy tình? Chia sẻ ý kiến cho Oh!man biết nhé.

Nguồn ảnh: Beatvn, Tổng hợp

Bình luận