Chàng trai rạch xước ô tô tại showroom bắt bố mua xe bằng được

  • 07/12/2019 08:45

Câu chuyện về chàng trai rạch xước xe ô tô rồi bắt bố mua bằng được khiến cho nhiều người vô cùng tức giận.

Rạch xước xe tại showroom bắt bố mua

Cách đây không lâu, một chàng trai 22 tuổi đã đến showroom ở thành phố Thượng Nhiêu, Giang Tây để xem xe sau khi vượt qua kỳ thi lấy bằng lái. Sau khi xem xét những mẫu xe tại đây, anh chàng đã rất thích một chiếc và muốn mua nó ngay.

Tuy nhiên, khi gọi điện cho bố nói về việc mua xe, anh ta đã bị từ chối. Không đạt được ý muốn, chàng trai 22 tuổi cực kỳ tức giận, anh chạy ra chiếc xe mình thích rồi lấy chìa khóa rạch xước cửa xe. Camera giám sát của showroom đã ghi lại được cảnh tượng đó và nhân viên tại đây lập tức báo cảnh sát.

>>> Xem thêm: 4 hành động người lớn chớ nên xem nhẹ nếu không muốn con cái bị ảnh hưởng xấu​

 
Rạch xước xe bắt bố mua.
Rạch xước xe bắt bố mua.

Bị cảnh sát truy hỏi, chàng trai tỏ ra vô cùng bình tĩnh và nói rằng, bố đã hứa sẽ mua xe tặng mình sau khi đỗ bằng lái nhưng lại không giữ lời. Chính vì vậy anh đã nghĩ ra cách này để "giúp" bố thực hiện lời hứa.

Có vẻ như bình thường ở nhà anh chàng này cũng là kiểu "thích gì được nấy", được nuông chiều nên mới dám làm rạch xước xe như vậy. Không biết cuối cùng ông bố có đồng ý mua xe hay không, nhưng anh chàng này đã bị bắt giữ vì tội phá hoại tài sản của người khác.

>>> Có thể bạn quan tâm: Những điều bố mẹ nhất định không được quên định hướng cho trẻ trước khi "con yêu" tròn 13 tuổi​

 
Chàng trai này đã "đập hộp" chiếc xe. (Ảnh minh họa)
Chàng trai này đã "đập hộp" chiếc xe. (Ảnh minh họa)

Người khen cao tay, kẻ chê ích kỷ

Ngay sau khi đoạn video chàng trai rạch xước xe tại showroom được đăng tải, có rất nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra. Người thì khen anh chàng này cao tay, thế nhưng cũng có không ít người chê là ích kỷ.

"Cao tay thật, gặp đúng bố mẹ thương con nữa thì có ngay con xe mới để đi rồi".

"Anh ta đã tính cả rồi đấy, biết bố mẹ thương mình với có tiền nên mới dám làm thế thôi. Đúng là con nhà giàu có khác, "đập hộp" trước còn mua tính sau".

"Giờ hoặc mua xe, hoặc con sẽ phải đi tù, và tất nhiên chẳng bố mẹ nào muốn con đi tù cả. Anh ta không ngu đâu, có tính toán cả đấy".

"Đúng là một đứa trẻ to xác, 22 tuổi rồi mà vẫn hành động như trẻ con vậy. Bố mẹ anh ta cũng có lỗi vì làm hư con".

"Có mua xe cho anh ta cũng không đảm bảo gì cả, biết đâu sau này vì tức giận anh ta lại làm điều mất kiểm soát nữa thì sao".

"Quá ích kỷ, đã 22 tuổi rồi mà còn có hành động như vậy sao?".

"Ở tuổi 22 thì nên tự kiếm tiền mà mua xe đi, ích kỷ quá thì cứ đê công an làm nhiệm vụ".

>>> Có thể bạn chưa biết: Bí quyết dạy con thành tỷ phú: Đi du lịch từ nhỏ, để con làm việc nhà​

 
Người khen kẻ chê về hành động của chàng trai trẻ.
Người khen kẻ chê về hành động của chàng trai trẻ.

Được biết, sau khi nhận phải vô số lời trỉ trích về hành động trẻ con của mình, chàng trai này đã lên tiếng đáp trả: "Việc quái gì phải lớn khi bạn có một ông bố giàu và chiều con". Hiện tại, câu chuyện này vẫn tiếp tục trở thành đề tài bàn luận xôn xao của cư dân mạng.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại Oh!man nhé!

Ảnh: Internet

Dạy con đúng cách để bé không thành trẻ hư

Muốn trẻ không trở thành con hư thì đầu tiên, bố mẹ phải biết ghét trẻ hư, ghét những người nuông chiều con vô lối.

- Bố mẹ phải nhận thức cũng như nhìn thấy thói xấu của con mình từ lúc rất bé như: thói hung dữ, mè nheo, ăn vạ, hỗn láo. Từ đó, nghiêm khắc day lại con, xóa bỏ những thói xấu này của trẻ.

- Biết mềm mỏng và kiên quyết thống nhất các nguyên tắc dạy con với ông bà nội ngoại, tránh sự can thiệp, nuông chiều cháu vô lối của ông bà và dẫn đến hậu quả không mong muốn.

- Bố mẹ phải tự biết rằng chính mình là người chịu trách nhiệm chính trong việc nuôi dạy con, không ỷ lại, lệ thuộc, không cho ai lung lạc hay gây khó dễ trong suốt quá trình dạy con.

Ngoài ra, cha mẹ cần phải dừng lại ngay lập tức những việc hay làm dễ khiến con trở thành trẻ hư như luôn so sánh con mình với "con nhà người ta", sợ con... ĐỌC THÊM!

Bình luận