Chàng trai “tố” bé Thủy Tiên không dùng thực dưỡng chữa ung thư

  • 04/11/2019 18:30

Mới đây một bài đăng trên Facebook đã khiến nhiều CĐM tức giận vì được cho rằng đã mượn việc căn bệnh của cô bé Thủy Tiên để câu like.

Những ngày qua, hình ảnh cô gái trẻ có tên Đặng Trần Thủy Tiên mạnh mẽ bước qua mặc cảm bệnh tật để ghi danh vào cuộc thi nhan sắc của trường đã được chia sẻ rất nhiều trên MXH. Ai cũng cảm động và thán phục tinh thần lạc quan, bất chấp mọi khó khăn để giữ được ý chí chiến đấu với bệnh tật của cô gái trẻ. 

Tuy nhiên mới đây một bài đăng trên Facebook đã khiến nhiều CĐM tức giận vì được cho rằng đã mượn việc bệnh tật của cô bé để bán hàng, câu view.

Bài viết gây tranh cãi bởi câu: “Trần Lập đang đợi em”

Cụ thể, một bài đăng đã đã lên án chàng trai này như sau:

“Một Facebook bán sản phẩm thực dưỡng chia sẻ hình ảnh của cô bé Thuỷ Tiên kèm dòng cap “Trần Lập chờ em” khi cô bé tuân thủ phác đồ điều trị y học mà không theo thực dưỡng.

Chưa hết, mới đây con gái của đạo diễn Đỗ Đức Thành là cô bé Hạnh An mất, người này cũng chia sẻ hình ảnh em với cap “Trần Lập đã đón được em”.
Ai cũng biết Trần Lập đã mất.
Thật là một hành động vô lương tâm!”

>>> Có thể bạn muốn biết: Cô gái trẻ qua đời vì ung thư dạ dày khi mới 26 tuổi khiến CĐM không khỏi xót xa

Chàng trai “tố” bé Thủy Tiên không dùng thực dưỡng chữa ung thư

 
Bài đăng khiến CĐM phẫn nộ.
Bài đăng khiến CĐM phẫn nộ.

 
Thậm chí còn lấy thêm ví dụ.
Thậm chí còn lấy thêm ví dụ.

CĐM lên án gay gắt: “Không biết bán được bao tiền mà sao nỡ độc ác như vậy?”

Sau bài viết được đăng tải đã thu về rất nhiều ý kiến phản đối gay gắt từ CĐM. Đa số mọi người cho rằng chàng trai này đã quá độc ác khi nói về một người bệnh như vậy. Thậm chí việc nhắc đến tên cố nam ca sĩ Trần Lập lại càng khiến làn sóng phẫn nộ mạnh mẽ hơn.

Vì tiền mà làm ăn kiểu mất nhân cách kinh. Chắc chui ra từ cái lò đa cấp nào rồi”.

“Đọc mà tức không còn từ ngữ gì để chửi luôn”.

“Mấy thành phần lang băm chê Y học hiện đại đây mà”.

“Lại chiêu trò tạo scandal kiếm fame bán hàng, ai có vào chửi thì chửi nhưng tuyệt đối đừng hùa theo nó kẻo lại trúng kế của nó đấy”.

>>> Bài viết liên quan: Ung thư dạ dày vì nhịn ăn: Hồi chuông cảnh tỉnh dành cho các bạn trẻ

Chủ nhân bài đăng còn đưa ra nhiều lập luận về cách ăn.Chủ nhân bài đăng còn đưa ra nhiều lập luận về cách ăn.

“Khác nào trù người ta , đáng lẽ phải động viên chứ. Cái này gọi là bị thần kinh chứ không phải bình thường.”

“Người này có vấn đề gì về thần kinh không vậy? Sao lại nói ba lăng nhăng không suy nghĩ thế? Mỗi người lựa chọn con đường khác nhau, kết quả có thế nào họ tự chịu chứ có than trách ai đâu mà sân si”.

Sản phẩm thực dưỡng là gì và ý kiến của chuyên gia?

Thực dưỡng Ohsawa, còn được gọi là tắt là thực dưỡng, là hệ thống triết lý và thực hành của Giáo sư người Nhật Bản Georges Ohsawa (1893-1966). Thực dưỡng là phương pháp ăn uống cải thiện sức khỏe, cũng là phương pháp dưỡng sinh tinh thần nhằm mang lại cuộc sống vui vẻ và khỏe mạnh hơn.

Phương pháp thực dưỡng bao gồm các nguyên tắc cơ bản, xuất phát từ quy luật âm dương. Ngoài dưỡng sinh bằng chế độ ăn uống, ở khía cạnh tinh thần, triết lý sống, tính giáo dục con người sống hòa hợp với thiên nhiên của Ohsawa được nhiều người tin và áp dụng.

 
Gạo lứt, muối mè một trong những món ăn được biết tới như thần dược trong chế độ thực dưỡng giúp đẩy lùi bệnh ung thư.
Gạo lứt, muối mè một trong những món ăn được biết tới như thần dược trong chế độ thực dưỡng giúp đẩy lùi bệnh ung thư.

Từ khi biết đến phương pháp này đã nhiều bệnh nhân ung thư từ chối điều trị bằng hóa chất và thuốc mà đòi về nhà tự điều trị. PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc BV K đã chia sẻ trên điện tử Vietnamnet về vấn đề này:

Phương pháp thực dưỡng Ohsawa thực chất là một loại hình ăn chay. Nếu những người theo phương pháp này có một chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng thì là một điều tốt. Tuy nhiên, chế độ ăn chưa bao giờ được lựa chọn như một phương pháp điều trị ung thư, vì vậy, nếu người bệnh hiểu sai thì đây là một sai lầm tai hại.

 
PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc BV K.
PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc BV K.

Do đó, người bệnh và người nhà bệnh nhân cần tìm hiểu các tài liệu chính thống về phòng chống căn bệnh ung thư từ các bác sĩ chuyên khoa và các cơ sở khám chữa bệnh có uy tín, tránh làm theo những thông tin sai lệch, vừa mất thời gian, tiền bạc vừa tự đánh mất đi cơ hội chữa bệnh của chính mình.”

Kết

Việc bán hàng online thì không ai cấm, nhưng mà để bấu víu, chê bai cách chữa bệnh của người khác hay nhắc đến người quá cố để bán được sản phẩm của mình thì thật đáng chê trách, lên án. Còn bạn, bạn thấy hành động của anh chàng này ra sao, hãy chia sẻ cho Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bạn có bao giờ thắc mắc ung thư có lây lan từ người này sang người khác hay không? Và có lây lan theo đường ăn uống hay tiếp xúc da không?

Bệnh ung thư có lây nhiễm hay không?

Thử tưởng tượng đến một tình huống như thế này: bạn yêu một người, nhưng chẳng may người ấy bị ung thư, thậm chí đang ở giai đoạn phải hóa trị. Vậy bạn có bao giờ lo rằng mình sẽ bị lây ung thư từ người ấy nếu hai bạn ôm ấp, hôn nhau, hay làm chuyện ấy (mà không có đồ bảo vệ)?

>>> XEM THÊM

Bình luận