Chàng trai trong câu chuyện hỏi mua mèo mắc hội chứng Narcissism

  • 23/10/2019 12:00

Không chỉ tạo hot trend mới với câu nói "Thế bạn nói xem vì sao mình phải trả lời bạn", thanh niên này còn có nguy cơ mắc hội chứng yêu bản thân thái quá.

Câu chuyện hỏi mua mèo và hội chứng yêu bản thân thái quá

Câu chuyện về cô gái hỏi mua mèo và được đáp trả cực gắt đã gây sốt MXH mấy ngày nay. Đã có rất nhiều vấn đề được đặt ra xung quanh sự việc này, trong đó bài đăng nói đến việc anh chàng này mắc hội chứng yêu bản thân thái quá thu hút sự chú ý của CĐM, cụ thể:

“Anh chàng R.C và hội chứng Narcissism của kẻ yêu bản thân thái quá. (bình luận ngắn về hiện tượng "hỏi nơi mua mèo").

Trong thần thoại Hy Lạp, có câu chuyện về chàng Narcissus có thể hình đẹp, hấp dẫn, nhưng lại chỉ yêu chính bản thân mình. Có lần, vì mãi nhìn ngắm "vẻ đẹp" của chính mình dưới dòng suối mà lỡ trợt chân té chết. Đến khi xuống địa ngục của thần Hades, anh chàng vẫn không thôi tự nhìn ngắm "vẻ đẹp" của mình phản chiếu dưới dòng sông Styx. Các nhà khoa học đã lấy tên chàng để đặt tên cho hội chứng tâm lý Narcissism- hay còn gọi là hội chứng yêu mình thái quá.

Có hẳn một thuật ngữ "giới tính thứ 5" để ám chỉ căn bệnh tâm lý này. Một người yêu thích bản thân mình, cụ thể là "cơ thể" của mình đến mức cực đoan. Chỉ thích thú và đạt được "khoái cảm" khi chiêm ngưỡng cơ thể khỏa thân của mình trong gương hay trong hình ảnh.

Vì thế, họ rất ghét ai "đụng chạm" đến cái cơ thể "ngọc ngà" đó. Họ sẽ không yêu ai, không thích quan hệ tình dục với bất kỳ giới nào, cả dị tính lẫn đồng tính. Vì họ không muốn "vẻ đẹp" của họ bị "làm ô uế".

>>> Bài viết mới nhất: Thanh niên vặn vẹo gái khi hỏi mua mèo dính "nghiệp quật"

 
Chàng trai bị cho là mắc hội chứng yêu bản thân thái quá.
Chàng trai bị cho là mắc hội chứng yêu bản thân thái quá.

Khi xem qua dòng trạng thái đầy chua ngoa và xéo xắt, không đáng mặt đàn ông của anh chàng R.C về việc một cô gái nhắn tin hỏi việc mua mèo, tôi đây cũng choáng váng và ngỡ ngàng. Phải có lý do gì đó để một anh chàng có học thức, từng du học nước ngoài, gia đình có điều kiện, phản ứng tiêu cực như vậy chứ?

Tò mò vào Facebook của R.C, lướt qua những hình ảnh và nội dung được đăng, đọc những bình luận của anh chàng: từ những ngôn từ "tôn vinh" vẻ đẹp của chính mình, cho đến những bình luận tự biến mình thành trung tâm của vũ trụ, xem mình là nơi hội tụ những tinh hoa thời đại,...

Tôi đã đi đến kết luận thật ngắn gọn: một anh chàng thuộc "giới tính thứ 5", mắc hội chứng Narcissism, yêu bản thân mình thái quá, tôn thờ chính mình đến mức tự ngã nhào vào cái mớ hỗn độn của dư luận do chính anh ta dựng nên.

Anh ta chỉ quan tâm đến bản thân, thổi phồng tầm quan trọng của mình, muốn người khác ngưỡng mộ và tôn trọng mình nhưng lại thiếu đồng cảm với người khác.

Vì thế, sau này, khi cần hỏi mua mèo, chúng ta nên thật lịch sự, kẻo đụng chạm đến "tình yêu" và "sự tôn thờ" của những anh chàng mặc váy như vậy. Chỉ cần hỏi: "Ê! Mèo! Giá?" là đủ”.

 
Bài đăng thu hút nhiều người.
Bài đăng thu hút nhiều người.

Sau khi bài được đăng tải cũng đã thu hút được nhiều ý kiến của CĐM, đa số là đồng ý với ý kiến của chủ bài viết. Bởi lẽ với người bình thường mà được hỏi vậy cũng không hành xử thái quá như thế:

“Đúng là chỉ có người bị bệnh mới thế”.

“Đọc xong mới hiểu, ra là ẻm bị bệnh”.

“Haha… bài viết đúng ý mình dễ sợ. Thấy bạn trai này ko đẹp mà tự tin phát hờn luôn".

Có cùng cấu tạo cơ thể với mấy đồng chí này, e cũng cảm thấy hổ thẹn luôn đó thấy”.

“À, có nghĩa là anh ấy bị tâm thần dạng vẫn biết ăn sạch uống sạch nhưng nói thì hơi thối thôi”.

>>> Xem thêm: Dân mạng chỉ cách inbox mua mèo cực sang và thanh lịch

Chàng trai trong câu chuyện hỏi mua mèo mắc hội chứng Narcissism

Sự việc khiến CĐM điên đảo mấy ngày nay

Vụ việc có lẽ đã làm khuấy đảo CĐM mấy ngày nay khi một cô gái lạ gửi tin nhắn riêng cho chàng trai tên R.C để hỏi xem anh đã mua mèo ở đâu. Và tất nhiên câu chuyện sẽ chẳng có gì nếu như chàng trai này không đăng đàn đáp lại với những lời lẽ cực kì gay gắt.

Đã không trả lời thì thôi, đằng này chàng trai lại vặn vẹo: "Thế bạn nói xem vì sao mình phải trả lời bạn". Không những vậy, anh chàng còn cho rằng cô gái không biết cách giao tiếp, thiếu lịch sự.

 
Màn đáp trả của chàng trai.
Màn đáp trả của chàng trai.

Bài đăng trên trang cá nhân của anh chàng đã thu hút sự quan tâm lớn, phần đông tỏ ra vô cùng bức xúc trước cách hành xử của chàng trai trên và lên tiếng bênh vực cô gái.

Kết

Từ một chuyện hỏi mua mèo đơn giản, nhưng do cách cư xử thiếu chừng mực của chàng thanh niên mà giờ đây câu chuyện trở nên ồn ào trên mạng xã hội. Hi vọng sau sự cố này, chàng thanh niên sẽ rút ra được bài học xương máu cho riêng mình.

Hãy cập nhật, chờ đón những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trên Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: FB

Cùng nhìn lại toàn cảnh vụ việc "sao phải trả lời" khiến dân tình xôn xao, bức xúc thời gian mới đây. 

Hỏi mua mèo, cô gái bị chàng trai đáp: "Vì sao mình phải trả lời bạn?"

Mới đây, tài khoản Robert Chen đã đăng tải 1 dòng trạng thái thu hút nhiều sự chú ý của dân mạng. Theo đó, có 1 cô gái lạ đến inbox hỏi người này mua mèo nhưng ngay lập tức anh đáp lại với lời lẽ khá gay gắt... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận