Chàng trai vô tư để bạn gái ngồi trong xe đẩy hàng ở siêu thị, tưởng hay ho ai ngờ bị dân mạng chê là "kém duyên"

Minh Tuyết 25/01/2021 22:33

Chúng ta đều biết văn hóa của mỗi quốc gia đều có điểm khác biệt và ta nên tôn trọng nó. Đặc biệt đối với Nhật Bản- một đất nước rất coi trọng văn hóa. Mình đã nghe qua rất nhiều câu chuyện về người Việt sinh sống và làm việc tại Nhật cư xử tốt được mọi người khen ngợi.

Tuy nhiên một số cá nhân đặc biệt lại có những hành vi gây ảnh hưởng đến hình ảnh của người Việt Nam tại nước ngoài. Mới đây, hình ảnh một chàng trai vào siêu thị mua đồ ở Nhật và trên xe đẩy đựng hàng là cô bạn gái của anh đã khiến bao người nóng mắt.

Không có mô tả.

Điều đáng nói ở đây là xe đẩy dùng để đựng đồ ăn thực phẩm và ở trước có chỗ dành cho trẻ nhỏ ngồi. Đằng này cô gái lại ngồi chễm chệ trong xe khiến vài người phải ngoái đầu nhìn. Cặp đôi này còn quay cả video đăng lên mạng xã hội. Cộng đồng mạng cho rằng hành động kém duyên như vậy là rất khó chấp nhận bởi họ cũng đều là người lớn nhưng không có ý thức. Kể cả là khi ở nước ngoài hay ở trong nước thì cũng không nên làm như vậy.

Một số CĐM chia sẻ:

“Đẩy trẻ con thì còn chấp nhận được. Nhiều mẹ bỉm sữa mang con nhỏ đi vì có khi không ai trông con hộ hay sợ nó nghịch ngợm còn người lớn thì…”, bạn P.Q nói.

“Đôi bạn này “có duyên” quá, ngồi luôn vào trong xe đẩy đồ của siêu thị luôn”, chị V.H bình luận.

Không có mô tả.

 

Từ câu chuyện trên thì chúng ta rút ra được bài học là làm gì ở đâu cũng nên xem lại nó có phù hợp với hoàn cảnh hay không. Tuy rằng có những nơi không cấm, nhưng bất kỳ ai cũng đều biết đến phép tắc cơ bản. Không phải cái gì cũng có thể trèo lên ngồi vào như vậy được đặc biệt bạn là người lớn nên hành động phải có suy nghĩ.


Cộng đồng