Chàng trai xăm mình nhặt được 11 triệu tiền viện phí trả lại cho người làm rơi: Đâu phải ai xăm hình cũng xấu!

Tim Tim 01/06/2020 17:37

Ngày hôm nay, 1/6, cư dân mạng đang chia sẻ rầm rộ về đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ nghèo mừng rỡ trong nước mắt và cảm ơn chàng trai đã nhặt lại được số tiền 11 triệu đồng. Đây là số tiền mà người phụ nữ này dùng để đóng viện phí chữa bệnh cho mẹ. 

Khi được chàng trai trả lại số tiền trước sự chứng kiến của nhiều người, chị gái này đã vô cùng cảm động, chị nghẹn ngào ôm lấy chàng trai tốt bụng và không ngừng nói cảm ơn. Chị gái này gọi về cho mẹ của mình và nghẹn ngào: "Gặp được rồi má ơi, có em trai nhặt được cho con xin lại rồi, con mừng quá má ơi".

Làm rơi 11 triệu viện phí chữa bệnh cho mẹ, người phụ nữ bật khóc ...
Người phụ nữ bị rơi tiền mừng rỡ ôm lấy chàng trai tốt bụng.

Hành động đẹp của chàng trai đã nhận được nhiều lời khen ngợi của những người xung quanh. Đoạn clip nhanh chóng đến tay cư dân mạng, mọi người cũng tíu tít khen ngợi sự tốt bụng của chàng trai.

Xăm mình không phải ai cũng xấu

Đáng chú ý trong đoạn clip nói trên, chàng trai tốt bụng đó có xăm hình. Và đương nhiên là chắc ai cũng có để ý điều đó giống như tui.

Clip này như là để "dằn mặt" những ai cho rằng người xăm hình là người xấu. Rõ ràng là đừng nên "nhìn mặt mà bắt hình rong", không phải ai xăm hình cũng xấu, mà cũng không phải ai nhìn ngoài tử tế cũng tốt.

Nếu như bạn nhìn ai xăm hình cũng vội kết luận họ là người xấu thì rõ ràng là do bạn không có mắt nhìn người. Nếu muốn kết luận họ tốt - xấu thì trước hết phải tiếp xúc với họ chứ đừng nhìn những hình xăm trên người mà vội "đoán mò".

Xăm mình và những nguy hại không tưởng | VTV.VN
Không phải ai xăm hình cũng xấu.

Xăm trổ chẳng phải là do hổ báo, cũng chẳng phải là xã hội đen gì cả (đương nhiên là vẫn có những trường hợp khác). Xăm hình, đơn giản chỉ là một sở thích, một thú vui, một cách làm đẹp để thể hiện cá tính mà thôi. Bởi thế mà mấy ông, mấy bà cứ đánh giá người khác qua những hình xăm thì tui nghĩ cách họ nhìn người vô cùng chủ quan, phiến diện.

Người ta thường nói, "tốt gỗ hơn tốt nước sơn", dù ngoại hình có hoàn hảo đến đâu thì cái khiến người đời nể trọng là cái nhân cách bên trong. Đơn cử như trường hợp của chàng trai tốt bụng trên, anh chàng này cũng xăm kín bên tay trái nhưng cái khiến mọi người nể anh ấy là cái đức tính "nhặt được của rơi trả lại người mất". Mấy ai trong trường hợp này có thể làm được như vậy.

Ngắm những hình xăm độc lạ của các siêu sao bóng đá | baotintuc.vn
Xăm hình là để thể hiện cá tính.

Câu chốt ở đây là, hãy bỏ đi cái suy nghĩ xăm hình là người "hổ báo cáo chồn", là người xấu đi. Nếu cứ giữ mấy cái suy nghĩ lạc hậu và vội vàng phán xét như vậy thì xã hội chẳng bao giờ phát triển được đâu.


Bình luận
Hoa Quỳnh 01/06/2020 19:32

Đúng là một chàng trai tốt

Bạch Mai 01/06/2020 19:35

Xăm cũng phải là xấu đâu

Phạm Phương 01/06/2020 21:24

Người tốt việc tốt

Dạ Thảo 01/06/2020 21:27

Đấy, đâu phải cứ xăm là xấu

Hồng Nhung 01/06/2020 22:26

Cảm ơn những người có tấm lòng tốt như anh :))

Xem thêm
Cộng đồng