Chấp nhận thu nhập 1 triệu/tháng, cô bạn giúp nhiều nghệ sĩ thành danh

  • 13/11/2019 11:30

Từng chấp nhận đi làm với mức thu nhập 1 triệu đồng/tháng, Phong Phương hiện tại là một chuyên viên truyền thông nghệ sĩ và nhà văn trong lĩnh vực Huyền học.

Chấp nhận đi làm với thu nhập 1 triệu đồng/tháng để giúp nhiều nghệ sĩ thành danh

Phong Phương (SN 1992 tại TP.HCM) hay còn được biết đến với cái tên Nắng. Cô bạn từng là sinh viên khoa Ngữ Văn Anh trường Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp, Phong Phương lại tìm thấy niềm đam mê trong lĩnh vực báo chí và truyền thông. Cô trở thành một trong những phóng viên của tạp chí 2! Hoa học trò với nhiều bài viết được độc giả bình chọn.

 
Phong Phương trong 1 chuyến du lịch.
Phong Phương trong 1 chuyến du lịch.

Sau 2 năm thử sức với tạp chí, Phong Phương chuyển sang làm cho trang tin online YAN News. Từ 1 người viết báo giấy chuyển sang báo mạng với Phong Phương là 1 trải nghiệm đầy thú vị nhưng cũng không kém phần bỡ ngỡ.

Nếu như thời gian làm việc tại báo 2! giúp Phương trau dồi thêm khả năng viết lách, nghiên cứu và đào sâu vấn đề thì sang làm việc ở YAN, cô nàng lại học được cách nhận biết thị hiếu của độc giả cũng như cách xử lý những tin nóng. 

Phong Phương chia sẻ thời điểm làm ở YAN, tuy có những lúc phải thức tới 2-3 giờ sáng để trực tin bài sự kiện hot, nhưng đó là một trải nghiệm giúp cô rèn luyện bản thân và tiến bộ rất nhiều, đây cũng là một bước đệm giúp cho Phong Phương tiến tới lĩnh vực tiếp theo đó là quản lý truyền thông cho nghệ sĩ.

 
Thời gian cô bạn làm trong công ty quản lý nghệ sĩ.
Thời gian cô bạn làm trong công ty quản lý nghệ sĩ.

Năm 2015, cô bạn cùng các bạn bè của mình hợp tác start-up một công ty quản lý người nổi tiếng với những nghệ sĩ khá tên tuổi như Khả Ngân, Lâm Á Hân, Phương Ly, Jun Vũ,…

Phong Phương chia sẻ rằng bản thân lần đầu hiểu được việc start-up vất vả như thế nào khi có giai đoạn trong suốt nhiều tháng trời, thu nhập của cô chỉ đúng 1 triệu/tháng, có bao nhiêu tài sản đều tập trung để phát triển công ty chung cùng bạn bè.

Giai đoạn này tuy khó khăn nhưng theo Phong Phương cũng cực kỳ đáng nhớ vì bản thân đã giúp được nhiều nghệ sĩ có thể quảng bá tên tuổi của mình.

>>> Xem thêm: Hành trình từ người giữ xe đến thầy giáo dạy trẻ tự kỉ của chàng trai Sài Gòn

 
Phong Phương cùng Khả Ngân và Phương Ly.
Phong Phương cùng Khả Ngân và Phương Ly.

Phong Phương kể về kỉ niệm lần đầu phát hiện và giúp đỡ Châu Bùi trở thành một fashion icon: "Thời đó, mình tình cờ nhìn thấy một bức ảnh của Châu trên mạng xã hội. Châu lúc đó chỉ là một học sinh cấp 3 bình thường ở Hà Nội nhưng mình cảm thấy phong cách của cô bé này cực kỳ có tiềm năng nên đã quyết định bay ra Hà Nội gặp Châu...

... Sau buổi gặp và cảm thấy niềm đam mê về thời trang của Châu, mình quyết định giúp cô bé về truyền thông để nhiều người biết đến về nhân vật hay ho này...

... Mặc dù khi viết những bài báo đầu tiên, mình vất phải một vài ý kiến phản đối của phóng viên khác cho rằng “Bạn này có gì hay đâu mà viết” nhưng bài viết của mình về Châu cuối cùng cũng được đăng tải trên một trang tin lớn. Và đúng như mình dự đoán, Châu thật sự tỏa sáng và thu hút được sự chú ý của mọi người ở thời điểm hiện tại.”

Đam mê mới trong lĩnh vực nghiên cứu tôn giáo và thần học

Mặc dù tới năm 2017, do một vài mâu thuẫn mà Phong Phương quyết định rút khỏi công ty giải trí nhưng cô bạn tâm sự rằng bản thân rất vui khi vẫn có một số nghệ sĩ trẻ nhờ bản thân tư vấn, định hướng trên con đường nghệ thuật. 

Sau khi rút lui khỏi con đường nghệ thuật, Phong Phương tìm thấy đam mê mới trong lĩnh vực nghiên cứu tôn giáo và thần học. Cô bạn cho biết khi gặp những căng thẳng, mệt mỏi và thất bại trong cuộc sống, thì thứ duy nhất có thể dựa vào chính là bản thân và những niềm tin vào những điều tốt đẹp.

 
Phong Phương trong buổi ra mắt cuốn sách đầu tiên.
Phong Phương trong buổi ra mắt cuốn sách đầu tiên.

Phong Phương bật mí nhờ may mắn, mình đã có 4 năm được nghiên cứu về Phật Giáo, Đạo Giáo, Thiên Chúa Giáo cũng như huyền học phương Tây với những chuyên gia.

Với niềm đam mê của mình, cô bạn đã có một bài nghiên cứu tôn giáo cùng với thạc sĩ Văn Hóa Học, được tham gia hội thảo quốc tế về tư tưởng Phương Đông năm 2018. Ngoài ra, Phong Phương cũng cho xuất bản quyển sách Mật mã Thần Số Học Hi Lạp năm 2019, nhà xuất bản Kim Đồng.

>>> Xem thêm: Hành trình từ cô công nhân thành kỹ sư Google lương 200 triệu/tháng

 
Phong Phương từng được tham gia buổi Việt Nam giao lưu văn hóa tư tưởng phương Đông.
Phong Phương từng được tham gia buổi Việt Nam giao lưu văn hóa tư tưởng phương Đông.

 
Cô bạn làm việc tại YAN.
Cô bạn làm việc tại YAN.

Hiện tại, Phong Phương đang công tác ở YAN với vị trí mới là Social – Marketing. Cô bạn cho biết khi quay về YAN lần này, cô đã được nhiều kinh nghiệm mới và thú vị. Phong Phương hi vọng có cơ hội được tận dụng những trải nghiệm mình có trong các lĩnh vực tôn giáo, truyền thông để cho ra đời nhiều quyển sách hay, bổ ích tới mọi người trong tương lai.

Cũng như bao bạn trẻ khác, Phong Phương đã có hành trình vào đời với nhiều những trải nghiệm phong phú nhưng cũng không kém phần khó khăn, gian khổ. Tuy vậy, những vấp ngã lại mở cho cô bạn những cơ hội mới và phát hiện ra niềm đam mê thực sự của bản thân.

Nắng như thế nào trong mắt mọi người?

 
Với Ching Chạm, Nắng là 1 người "rất ngầu".
Với Ching Chạm, Nắng là 1 người "rất ngầu".

Tài Âu - 1 đồng sự thân thiết của Nắng đã phát biểu cảm nghĩ về cô bạn: "Về năng lực thì giống cái tên nè. Nắng giỏi, có những việc tưởng khó làm được, nhưng đa số Nắng đều thực hiện đủ hoặc hơn.

Ví dụ như đợt UNICEF, mời được những nghệ sĩ nổi tiếng khiến mình cũng bất ngờ dù trong thời gian ngắn như vậy.

Mặc dù đóng góp nhiều nhưng Nắng chỉ thích đứng phía sau giúp đỡ mọi người, là người rất có tâm".

Bạn có thích câu chuyện của Phong Phương không, cùng chia sẻ ý kiến với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: NVCC

Bình luận