Chảy nước miếng trước bài review “5 ngày ở Bangkok ăn gì” cực có tâm của 9X xứ Vinh

  • 06/08/2018 09:30

Bức “tâm thư” chia sẻ 5 ngày ở Bangkok nên ăn những món gì rất chi tiết của cô bạn 9X xứ Vinh sẽ khiến bất cứ ai có tâm hồn ăn uống phải chảy nước miếng.

Đã từng đặt chân đến Thái Lan 4 lần, cô bạn Nguyễn Minh Huệ (SN 1990, sinh ra ở Vinh và hiện sống ở Hà Nội, làm trong lĩnh vực PR và graphic designer) thuộc lòng những món ngon ở Thái, đặc biệt là Bangkok.

Chảy nước miếng trước bài review “5 ngày ở Bangkok ăn gì” cực có tâm của 9X xứ Vinh

Trong lần trở lại vào mùa hè này, cô bạn đã dành 5 ngày để “ăn và lăn”, khám phá hàng loạt những quán ngon, món ăn hấp dẫn tại Thái Lan.

Được biết, Minh Huệ có thể nằm lòng hàng loạt quán xá tại Bangkok không phải dân du lịch nào cũng biết là nhờ cô biết tiếng Thái, tham khảo từ nhiều nguồn blogger khác nhau của các bạn trẻ Thái nên đã “ghim” được kha khá món ngon mà có lẽ chỉ dân bản địa mới biết.

9X chia sẻ, hai món ăn cô thích nhất là Tomyum và tam poo ma - phiên bản gốc là Ghẹ sống, còn cay hơn mỳ 7 cấp độ. Và với tâm hồn ăn uống “cao chót vót”, cô bạn đã làm hẳn bài review ẩm thực cực “có tâm” khiến dân mạng đua nhau chia sẻ.

Cùng note lại ngay những kinh nghiệm ăn uống vô cùng quý và hiếm này để “quẩy tung” từng góc phố Thái Lan nào các tâm hồn “ăn và lăn” ơi!

NGÀY 1: THAM MA DA - PIER 21 FOODCOURT - AFTER YOU - BEST BEEF

THAM MA DA (Ăn sáng - khu Ari)

• Địa chỉ: 65 Phahon Yothin Soi 5. BTS gần nhất: Ari

• Giờ mở cửa: 6:00 - 19:00 ngày thường, 11:00 – 19:00 Thứ 7,CN. Thứ 2 nghỉ

Bữa sáng bán theo set, có 4 set tất cả gồm 1 phần ăn và 1 cốc cà phê, 115B/set. Anh chủ rất thân thiện, tuy tốc độ ra đồ ăn không nhanh lắm, chắc do tại 1 mình ảnh làm, nhưng không sao, thời gian đợi đi quanh quán chụp 3 vạn 7 nghìn tấm sống ảo rồi đồ ăn ra là vừa.

Chảy nước miếng trước bài review “5 ngày ở Bangkok ăn gì” cực có tâm của 9X xứ Vinh

PIER 21 FOODCOURT (Ăn trưa - khu Sukhumvit)

• Địa chỉ: Tầng 5 (tầng San Francisco Pier), Terminal 21. BTS gần nhất: Asok (có cầu đi thẳng vào trung tâm luôn)

• Giờ mở cửa: 10:00 - 22:00

Mong các bạn đừng hội đồng chọi gạch mình, bữa ăn này với cả nhóm 6 bọn mình tóm tắt bằng 2 từ: Thất vọng. Lý do ghé ăn ở đây thì quá rõ ràng: cực kỳ nhiều review của các bạn Việt khen nức nở, đồ vừa rẻ vừa ngon, vậy nên trước khi đến cả đội rất mong chờ. Rốt cục sau khi cà hết hơn 300B thì tụi mình quyết định không quẹt thêm nữa, trả thẻ lấy lại tiền.

AFTER YOU (Đồ ngọt - Terminal 21, khu Sukhumvit)

• Địa chỉ: Tầng 1 (tầng Tokyo), Terminal 21

• Giờ mở cửa: 10:30 - 22:00

Sau khi hụt hẫng ở Pier 21 thì cả lũ tìm đến sự an ủi từ After you. Quá nổi danh, lần nào đi mình cũng không thể bỏ sót. Các em đá bào và toast vẫn ngon như thường lệ.

Chảy nước miếng trước bài review “5 ngày ở Bangkok ăn gì” cực có tâm của 9X xứ Vinh

BEST BEEF (Ăn tối - khu Sukhumvit)

• Địa chỉ: 1490/2 đường Sukhumvit, BTS gần nhất: On Nut

• Giờ mở cửa: 16:00 - 2:00 sáng

3 mức giá buffet: chỉ ăn không uống 269B, ăn và nước ngọt 329B, ăn+nước ngọt+bia 439B, chưa kèm service charge 10B/người. Bọn mình chọn loại 329B, gọi tẹt ga thịt bò, hải sản và n thứ khác. Nước chấm có 3 loại ngon cay đã mồm. Phục vụ nhanh vèo vèo, gọi phát đồ ra ngay nên dù giới hạn ăn 2 tiếng mà hơn 1 tiếng thôi là team thịt đã no ngất rồi.

NGÀY 2: TUANG DIM SUM – KRUA APSORN – SCOOP

TUANG DIM SUM (Ăn sáng - khu Charoen Krung)

• Địa chỉ: 2029/9 đường Charoen Krung, gần khu Asiatique

• Giờ mở cửa: 7:00 - 16:00. Thứ 2,3 nghỉ

Quán cũng nằm trong list Wongnai Users’Choice 2018 nữa. Quán nhỏ, bàn ít, người mua mang về nhiều.

Chảy nước miếng trước bài review “5 ngày ở Bangkok ăn gì” cực có tâm của 9X xứ Vinh

KRUA APSORN (Ăn trưa - gần khu Hoàng cung)

• Địa chỉ: 169 Dinso Road

• Giờ mở cửa: 10:30 - 20:00, Chủ Nhật nghỉ

3 món hot nhất của quán mình gọi cả 3: ghẹ xào đậu ớt (500B), cà ri tôm củ sen (130B) và trứng đúc thịt cua (100B).

SCOOP ICE CREAM (gần Wat Traimit)

• Địa chỉ: Sukon soi 1

• Giờ mở cửa: 12:00 - 22:00. Riêng Chủ Nhật 11:00 – 17:30

Kem ở đây là homemade đa dạng lắm các bạn ạ, khoảng hơn 30 loại, đủ màu sắc luôn, muốn có cái dạ dày to thật là to để ăn hết mọi vị kem. Đồng giá 30B/viên, duy nhất vị sầu riêng 55B.

Chảy nước miếng trước bài review “5 ngày ở Bangkok ăn gì” cực có tâm của 9X xứ Vinh

NGÀY 3: LANDHAUS - ร้านยําเจ๊อึ่ง RAAN YAAM JAE-EUANG – OR TOR KOR MARKET – GONGTONG

LANDHAUS BAKERY (Ăn sáng - khu Ari)

• Địa chỉ 18 Paholyothin Soi 5. BTS gần nhất: Ari

• Giờ mở cửa: 7:00 – 19:00. Thứ 2 nghỉ

Chọn 1 set bánh mỳ lên men tự nhiên 250B, thêm vài cái brioche 40B và sừng bò 60B, bánh ăn cảm giác rất xịn sò đúng kiểu nguyên liệu hàng nhập, brioche cực ngon, loại quế thơm sực mà không bị gắt, loại dừa vỏ giòn nhân chuối ngọt nhẹ thơm lừng, dù lê la n hàng bánh ở nhà thì chưa có cái brioche nào khiến mình xuýt xoa dư này cả.Chọn 1 set bánh mỳ lên men tự nhiên 250B, thêm vài cái brioche 40B và sừng bò 60B, bánh ăn cảm giác rất xịn sò đúng kiểu nguyên liệu hàng nhập, brioche cực ngon, loại quế thơm sực mà không bị gắt, loại dừa vỏ giòn nhân chuối ngọt nhẹ thơm lừng, dù lê la n hàng bánh ở nhà thì chưa có cái brioche nào khiến mình xuýt xoa dư này cả.

RAAN YAAM JAE-EUANG (Ăn trưa - khu Chatuchak)

• Địa chỉ: Zone 2, chợ cuối tuần Chatuchak. MRT gần nhất: Kamphaeng Phet

• Giờ mở cửa: 10:30 - 17:00 Thứ 7, Chủ Nhật

Mình biết tới quán này khi đọc mấy bài các bạn Thái viết nào là Top 10 tom yum kung ngon nhất BKK, Top 5 quán phải ghé ở Chatuchak, vốn con nghiện tom yum như mình tất nhiên không thể bỏ qua được. Chốt bữa phê này 6 đứa tốn 720B. Đã rẻ còn ngon cha mạ ơi!

GONGTONG (Ăn tối - khu Pratunam)

• Địa chỉ: Soi Petchaburi 15

• Giờ mở cửa: 8:00 – 21:30

Quán nằm khá sâu trong soi 15, cả 1 tòa nhà màu vàng chói dễ định vị. Quán decor đẹp, chị chủ dễ thương cực kỳ luôn, xong bữa còn tặng 6 chén kanom thuay mời bọn mình nữa, yêu chị gấp bội.

Chảy nước miếng trước bài review “5 ngày ở Bangkok ăn gì” cực có tâm của 9X xứ Vinh

NGÀY 4: SAY CHIIZU HOKKAIDO CHEESE TOAST - ATM TEA BAR - INTER RESTAURANT

SAY CHIIZU HOKKAIDO CHEESE TOAST (Đồ ngọt - khu Siam)

• Địa chỉ: Siam Square One, tầng 1, gần LINE Village

Chỗ này mình ghé ăn vì cho các em út thử kéo toast phô mai cho biết. Có nhiều loại để mình lưa chọn như tinh than tre, socola, milo, dâu … nhưng mình cứ chọn vị nguyên bản là ổn nhứt, 59B/cái.

ATM TEA BAR (Đồ uống - khu Siam)

• Địa chỉ: 432/9 Siam Square Soi 9, BTS gần nhất: Siam

• Giờ mở cửa: 10:30 – 21:00

Mình không thể đánh giá trà ATM ngon top best BKK gì đó, nhưng tiêu chí đồ vừa ngon lại phải đẹp để sống ảo thì chắc chắn là ATM Tea Bar đáp ứng đủ. Sure 100% muốn quay lại lần nữa.

INTER THAI FOOD RESTAURANT (Ăn trưa - khu Siam)

• Địa chỉ: Siam Square Soi 9, BTS gần nhất: Siam

• Giờ mở cửa: 11:00 – 21:15

Quán rộng nhiều bàn nhưng thấy gần như full, có ghế ngồi chờ bên ngoài mình đoán cao điểm chắc cũng xếp hàng chờ đông lắm. Vì ăn sáng muộn nên cả lũ cũng không đói, chỉ gọi tạm 2 pad Thai, 1 salad mực (Yam Pla Muek) và 1 salad cổ lợn nướng (Yam Kor Moo Yang). Tổng bữa ăn 380B 4 món, tụi mình hài lòng và có thể ghé lần nữa nếu đến Bangkok.

Chảy nước miếng trước bài review “5 ngày ở Bangkok ăn gì” cực có tâm của 9X xứ Vinh

NGÀY 5: ONG TONG KHAO SOY

ONG TONG KHAOSOY (Ăn trưa - khu Ari)

• Địa chỉ: 21 Soi 7 Phahon Yothin, BTS gần nhất: Ari

• Giờ mở cửa: 10:30 – 21:00

Quán chuyên đồ ở Chiang Mai nên ngoài khao soy còn nhiều món khác nữa, nhưng tụi mình chỉ tập trung vào khao soy thôi, có 3 loại khao soy nước và 1 loại khao soy trộn. Mình gọi 2 loại cơ bản nhất là khaosoy bò (79B) và gà (69B). Ơn giời hương vị không khác mấy ở Chiang Mai. Phần nước dùng khá giống quán Khaosoy Nimman mình từng ăn.

Chảy nước miếng trước bài review “5 ngày ở Bangkok ăn gì” cực có tâm của 9X xứ VinhChảy nước miếng trước bài review “5 ngày ở Bangkok ăn gì” cực có tâm của 9X xứ VinhChảy nước miếng trước bài review “5 ngày ở Bangkok ăn gì” cực có tâm của 9X xứ VinhChảy nước miếng trước bài review “5 ngày ở Bangkok ăn gì” cực có tâm của 9X xứ VinhChảy nước miếng trước bài review “5 ngày ở Bangkok ăn gì” cực có tâm của 9X xứ VinhChảy nước miếng trước bài review “5 ngày ở Bangkok ăn gì” cực có tâm của 9X xứ VinhChảy nước miếng trước bài review “5 ngày ở Bangkok ăn gì” cực có tâm của 9X xứ VinhChảy nước miếng trước bài review “5 ngày ở Bangkok ăn gì” cực có tâm của 9X xứ VinhChảy nước miếng trước bài review “5 ngày ở Bangkok ăn gì” cực có tâm của 9X xứ VinhChảy nước miếng trước bài review “5 ngày ở Bangkok ăn gì” cực có tâm của 9X xứ VinhChảy nước miếng trước bài review “5 ngày ở Bangkok ăn gì” cực có tâm của 9X xứ VinhChảy nước miếng trước bài review “5 ngày ở Bangkok ăn gì” cực có tâm của 9X xứ VinhChảy nước miếng trước bài review “5 ngày ở Bangkok ăn gì” cực có tâm của 9X xứ VinhChảy nước miếng trước bài review “5 ngày ở Bangkok ăn gì” cực có tâm của 9X xứ VinhChảy nước miếng trước bài review “5 ngày ở Bangkok ăn gì” cực có tâm của 9X xứ VinhChảy nước miếng trước bài review “5 ngày ở Bangkok ăn gì” cực có tâm của 9X xứ VinhChảy nước miếng trước bài review “5 ngày ở Bangkok ăn gì” cực có tâm của 9X xứ Vinh

Nguồn: Nguyễn Minh Huệ

Bình luận