"Chảy nước miếng" với món cá nướng mọi bằng rơm nóng hổi, thơm phức

  • 08/04/2019 12:00

Miền Tây Việt Nam từ lâu đã trở thành địa điểm thu hút du khách bốn phương đến đây bởi cảnh đẹp bao la, không khí thanh bình cùng con người nhiệt tình, hiếu khách. Đặc biệt hơn cả, nơi đây còn làm du khách nhớ mãi không quên với văn hoá ẩm thực vô cùng đa dạng với nhiều món ăn dân dã, điển hình là món nướng cá bằng rơm rất thú vị nơi đây.

Món nướng cá độc đáo bằng rơm của người miền Tây

Mới đây, một cư dân mạng đã chia sẻ loạt ảnh nướng cá bằng rơm đăng tải trên mạng xã hội đã khiến mọi người thích thú. Ngoài cách nướng bằng lò như nhiều gia đình vẫn làm thì ở miền Tây có lợi thế đất vườn, rơm rạ sau mùa gặt cũng như những con cá tươi ngon được bắt trực tiếp từ ao được họ tận dụng và nướng cá bằng rơm vô cùng hấp dẫn.

 
 
 
Cá dựng cọc sẽ được ủ rơm lấp đầy và mang đi nướng.

 
 
 
Cá dựng cọc sẽ được ủ rơm lấp đầy và mang đi nướng.
Cá dựng cọc sẽ được ủ rơm lấp đầy và mang đi nướng.

 
 
 
Cá dựng cọc sẽ được ủ rơm lấp đầy và mang đi nướng.

 
 
 
Cá dựng cọc sẽ được ủ rơm lấp đầy và mang đi nướng.

 
Thành quả sau khi nướng cá bằng rơm xong được để trong lá chuối, chín đều rất hấp dẫn.
Thành quả sau khi nướng cá bằng rơm xong được để trong lá chuối, chín đều rất hấp dẫn.

Có thể nói, với hương vị món ăn thơm ngon mang đậm chất dân dã và thôn quê như thế này đã làm mê say nhiều người, đồng thời tuy nhìn cách làm khá đơn giản, thế nhưng nếu không biết nướng đúng cách có thể khiến cá bị khét lẹt. Một số cư dân mạng sau khi xem xong loạt hình nướng cá đã bày tỏ sự yêu thích của mình về món ăn này qua bình luận như sau:

Bạn tên Q.A bình luận: "Mình ở miền Bắc mà hồi trước cũng hay câu cá rồi nướng luôn ngoài đồng. Công nhận vui hết thảy. Bây giờ nhìn lại ảnh này làm thèm món cá nướng này quá."

Bạn tên Y.U chia sẻ: "Nhìn hấp dẫn quá không cưỡng lại được, cuối tuần mà về miền Tây nướng cá cùng gia đình thì vui không còn gì bằng, vừa ngon lại vừa dân dã."

Còn những món dân dã hấp dẫn khác của người miền Tây

Ngoài ra, cộng đồng mạng còn chia sẻ thêm về một số món ăn khác dân dã và thôn quê không thua gì món cá nướng như: nướng gà bằng đất sét, nhặt tổ chim ăn trứng hay chuột đồng nướng,... Tuỳ vào vùng miền sẽ có cách nướng khác nhau, thế nhưng điểm chung vẫn là nét văn hoá ẩm thực độc đáo đặc trưng không riêng nước nào có như ở Việt Nam.

 
Gà bọc lá sen sau đó đắp đất sét và nướng lên cho tới khi chín gà, sau đó lớp đất ngoài để lấy gà bên trong ra ăn.
Gà bọc lá sen sau đó đắp đất sét và nướng lên cho tới khi chín gà, sau đó lớp đất ngoài để lấy gà bên trong ra ăn.

 
Một cách nướng gà bằng củi khác được CĐM chia sẻ.
Một cách nướng gà bằng củi khác được CĐM chia sẻ.

 
Về miền Tây mà không nhặt tổ chim ăn thì chưa đúng chất dân dã.
Về miền Tây mà không nhặt tổ chim ăn thì chưa đúng chất dân dã.

Loạt hình trên hiện nay vẫn thu hút sự yêu thích của cộng đồng mạng. Ẩm thực miền Tây lúc nào cũng làm người ta thích thú, đúng là không có gì tuyệt vời hơn bằng việc trải nghiệm các món ăn dân dã và thôn quê thế này cùng gia đình hay bạn bè đúng không nào? Không biết các bạn khác có cùng cảm nhận như thế?

Đừng quên xem thêm bài viết mới tại Oh!man nha.

Nguồn ảnh: KSC

Bình luận