Chạy vội về nhà tặng mẹ bó hoa 20/10, tôi nhận ra hạnh phúc đơn giản là nụ cười của mẹ

Huyền Trang 20/10/2020 11:38

Có ai trong chúng ta lớn lên mà không cảm nhận được sự ấm áp bởi hai chữ: Gia đình. Lớn hơn, đi xa hơn, các mối quan hệ cũng mở rộng, nhưng tôi nhận ra rằng, hạnh phúc đơn giản chỉ là nụ cười của mẹ.

Có lẽ đã lâu lắm rồi, tôi không gọi điện để chúc mừng mẹ trong các ngày lễ. Một phần vì là đứa ít khi thể hiện tình cảm ra ngoài, một phần nữa cũng bởi vì các mối quan hệ xung quanh dường như đã khiến tôi quên mất những người thân yêu bên cạnh mình.

Ấm áp bộ ảnh chung đôi của mẹ và con gái | Báo Dân trí

Chúng ta cứ mải lớn, mải đi tìm những hạnh phúc riêng của mình, chúng ta sẵn sàng chi những khoản tiền lớn để mời bạn bè một bữa ăn, săn lùng một chiếc túi hiệu tặng đồng nghiệp, nhưng,…lại quên mất những món quà gửi đến những người thân yêu.

Lâu lắm rồi mới có một buổi tối yên bình với tôi đến thế, nằm trong phòng sau một ngày làm việc vất vả, tôi tự hỏi, hình như 3 ngày rồi tôi chưa gọi về cho mẹ, cũng lâu lắm rồi, tôi chưa hỏi han sức khỏe của bố. Hình như những ngày tháng qua, mình đã là một đứa con thật vô tâm. Bật dậy khỏi giường, nhanh chóng tìm địa chỉ bán hoa tươi quen thuộc, không quên dặn chị chủ chuẩn bị một bó hồng tươi nhất. Sáng hôm sau, tôi chạy xe về nhà, gõ cửa, kịp đưa mẹ bó hoa kèm lời chúc: Chúc mừng mẹ ngày 20/10, con yêu mẹ! rồi lại vội vã quay xe đến chỗ làm.

Tuyệt chiêu cho các nàng dâu để mẹ chồng yêu chiều như con gái

Tôi không biết nên diễn tả cảm xúc của mình lúc đó ra sao nữa, hạnh phúc, hạnh phúc đến tột độ. Và cũng giây phút đó, tôi kịp nhận ra rằng, thì ra hạnh phúc nào đâu xa xôi, hạnh phúc chỉ là nụ cười của mẹ. 

Hôm nay sau khi tan làm, chắc chắn tôi sẽ về nhà, tự tay chuẩn bị cho cả nhà một bữa ăn thật ngon, và tự tay ôm lấy mẹ, để lại được trở thành đứa con nhỏ bé. Thì ra, với gia đình, chúng ta mãi chẳng cần lớn cũng được. 

 


Cộng đồng