Chạy xe ôm công nghệ an toàn: Thôi làm việc đêm, cập nhật lộ trình

  • 05/10/2019 12:30

Sau sự việc nam sinh chạy xe ôm công nghệ bị sát hại, mỗi người đặc biệt là những ai hành nghề bằng cuốc xe hãy bảo vệ chính mình bằng những kỹ năng tối thiểu.

Thời gian qua, sự việc đau lòng nam sinh chạy xe ôm công nghệ bị sát hại đã làm chấn động dư luận. Biết rằng nghề nào có những khó khăn, nguy hiểm riêng nhưng với những ai hành nghề tài xế lại càng nguy hiểm gấp bội. Vậy họ cần làm gì để bảo vệ chính mình?

Bóc trần mánh khóe của "kẻ săn" giả danh "thượng đế"

Với đặc thù công việc phải hoạt động 1 mình, trên người có thường xuyên có tiền bạc, chính vì vậy người chạy xe ôm công nghệ dễ dàng trở thành con mồi béo bở cho kẻ xấu. Để nhận diện những "kẻ săn" giả danh "thượng đế" này, nắm ngay những mánh khóe chúng hay sử dụng sau:

- Tỏ ra hào phóng, trả giá cao và không mặc cả.

- Không định vị vị trí điểm đến trên ứng dụng, yêu cầu đưa đến nơi vắng vẻ, xa khu dân cư.

- Lựa chọn, chỉ đường vòng, không cố định,...

>>> Xem thêm: Bác xe ôm run bần bật dưới mưa chờ khách cả ngày không ai đi: Xót xa cảnh tuổi già đơn độc mưu sinh

Chạy xe ôm công nghệ an toàn: Thôi làm việc đêm, cập nhật lộ trình

Để bảo vệ chính mình, những tài xế công nghệ hãy tự trang bị những kỹ năng cần thiết như mang một số vật dụng phòng thân cần thiết như gậy gỗ, tuýp sắt để sử dụng khi cần thiết, thường xuyên cập nhật lộ trình di chuyển cho người thân, không nhận chở thêm người với bất kỳ lý do gì,...

Nạn nhân chỉ từ cuốc xe mấy chục ngàn - Chuyện không của riêng ai

Chưa bao giờ tính mạng, sự an toàn của tài xế công nghệ trở thành tâm điểm nóng như những ngày vừa qua. Tất cả nổi lên sau câu chuyện thương tâm của nam sinh bị sát hại với nhiều vết đâm gục tại một bãi đất trống ít người tại Hà Nội.

Cụ thể, chàng trai tên S. - một nam sinh hành nghề xe ôm để kiếm thêm thu nhập. Vào tối muộn ngày ngày 26/9, anh nhận cuốc xe "đặc biệt" của 2 khách hàng từ bến xe Mỹ Đình đến quận Bắc Từ Liêm, những đối tượng nhanh chóng đưa S. "vào tròng".

 
Những kẻ xấu có thể xuất hiện và đến với những tài xế bất cứ khi nào.
Những kẻ xấu có thể xuất hiện và đến với những tài xế bất cứ khi nào.

Trả giá không được, chúng yêu cầu S. dừng tại một bãi đất trống và thủ sát S. với nhiều vết đâm chí mạng với con dao bấm chuẩn bị sẵn trong người. Sau đó chúng dễ dàng cướp xa và điện thoại của tài xế và bỏ chạy.

Được biết đây không phải trường hợp đầu tiên và duy nhất tài xế công nghệ bị sát hại. Có thể điểm qua như câu chuyện tài cắt cổ đe dọa tính mạng tại Hóc Môn (TH.HCM) vào cuối năm 2018, gần hơn là vào tháng 7 vừa rồi sự việc cũng diễn ra với thủ đoạn tương tự tại Bình Dương, và còn vô vàn chuyện chưa kể đe dọa lớn đến tính mạng của người hành nghề tài xế nữa.

Video xem thêm: Tài xế công nghệ bị nhóm xe ôm truyền thống đánh hội đồng

Tất nhiên sự việc bị đẩy đến mức nghiêm trọng như bây giờ đều từ nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan, vì thế những tài xế xe ôm công nghệ hãy tự bảo vệ và luôn đề cao ý thức cảnh giác bởi những nguy hiểm và "thợ săn" sẽ xuất hiện bất cứ khi nào.

Bạn nghĩ sao về nghề chạy xe ôm công nghệ? Đừng quên chia sẻ cùng Oh!man nhé!

Xe ôm công nghệ thời gian gần đây nhiều người lựa chọn để tăng thu nhập nhưng "nằm trong chăn mới biết chăn có rận", có ai biết hằng ngày họ phải đối mặt với đủ dạng người trong xã hội với nhiều nỗi lo trong mình.

Tâm sự của một "xe ôm công nghệ": Kiếm được 30 triệu/tháng nhưng luôn lo sợ bị chặn đánh, cướp giật

"Hồi mới chạy xe thấy cuốc nhảy liên tục nên mình hăng lắm, cứ rảnh lúc nào lại lấy xe ra chạy. Lần mình chạy được nhiều nhất là 1,3 triệu, chạy khoảng 14 – 15 tiếng, tính ra một tháng chăm chỉ có thể kiếm được 20 triệu, may mắn nhận nhiều chương trình thưởng thậm chí còn được 20 – 30 triệu đồng nhưng nó chẳng khác gì bán máu.

Đi ngoài đường nhiều nguy hiểm cận kề, nắng mưa ảnh hưởng sức khỏe. Ngồi nhiều ảnh hưởng đến xương và cột sống, bụi bẩn hít vào dễ mắc các bệnh như ung thư phổi…", bạn N.D tâm sự... >>> XEM TIẾP.

Bình luận