Chế độ ăn kiêng mới giảm nhanh 6-7kg mà còn kéo dài tuổi thọ - Flexitarian Diet

  • 16/03/2019 14:00

Dù đã xuất hiện được hơn một thập kỷ nhưng chế độ ăn kiêng Flexitarian luôn được đánh giá cao và yêu thích. Bởi vì không những giảm cân nhanh, chế độ ăn kiêng an toàn này còn tăng cường sức khoẻ, kéo dài tuổi thọ. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem tại sao chế độ ăn kiêng bán chay - Flexitarian Diet này lại có sức hút đến như vậy nhé.

Chế độ ăn kiêng Flexitarian là gì?

Chế độ ăn kiêng mới giảm nhanh 6-7kg mà còn kéo dài tuổi thọ - Flexitarian Diet

@flexitarianlifestyle

Flexitarian Diet hay còn gọi là chế độ ăn kiêng bán chay, là một chế độ ăn dựa trên khoa học và được sáng tạo bởi chuyên khoa dinh dưỡng đến từ Mỹ - Dawn Jackson Blatner. Đây là một chương trình giảm cân hoàn hảo, bền vững cho những ai muốn giảm cân mà không nguy hại đến sức khoẻ. Nguyên tắc của chế độ ăn kiêng Flexitarian rất đơn giản, bạn sẽ ăn chay, nhưng lại không loại bỏ hoàn toàn thịt ra khỏi chế độ ăn uống của mình.

Nguyên tắc của chế độ giảm cân Flexitarian Diet

Chế độ ăn kiêng Flexitarian là một chế độ linh hoạt, bạn sẽ tăng cường lượng thực vật trong khẩu phần ăn của mình nhưng vẫn không loại bỏ hoàn toàn thịt. Chế độ ăn uống này cần kết hợp 5 nhóm thực phẩm sau một cách bài bản và khéo léo trong bữa ăn của bạn mỗi ngày.

  • Bổ sung đầy đủ các protein vào bữa ăn với các thực phẩm: đậu, trứng, đậu lăng, các loại hạt, đậu, ngũ cốc.
  • Đường và gia vị: chất làm ngọt tự nhiên, các loại thảo mộc khô.
  • Trái cây và rau: bất kỳ chế độ ăn kiêng nào cũng nhấn mạnh bạn cần ăn nhiều trái cây và rau quả, chế độ ăn kiêng Flexitarian cũng không ngoại lệ.
  • Sữa, pho mát, sữa chua và các sản phẩm từ sữa khác.
  • Các hạt ngũ cốc: bánh mì trắng, gạo trắng và gạo nâu.

Chế độ ăn kiêng mới giảm nhanh 6-7kg mà còn kéo dài tuổi thọ - Flexitarian Diet

@somiigbene

Và chế độ ăn kiêng bán chay này được xây dựng dựa trên thực đơn của lối sống phương Tây, có một số khác biệt với ẩm thực Đông phương của chúng ta. Đó là lí do bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống một cách từ tốn, chậm rãi để cơ thể quen dần. Dựa vào nguyên tắc 3-4-5 của Flexitarian Diet, lượng thức ăn mỗi ngày của bạn sẽ là:

  • Sáng: 300 calorie.
  • Trưa: 400 calorie.
  • Tối: 500 calorie.

Nếu cơ thể cảm thấy đói, bạn có thể bổ sung các vữa ăn nhẹ nhưng lượng calorie nạp vào không được quá 150. Cứ như vậy, trung bình bạn sẽ tiêu thụ khoảng 1500 caki mỗi ngày. 

Chế độ ăn kiêng mới giảm nhanh 6-7kg mà còn kéo dài tuổi thọ - Flexitarian Diet

@heathylivingjame

Bạn có thể ăn thịt với một lượng trong mức cho phép. Và bạn nên chọn thịt thăn ít mỡ (thịt nạc) như thịt vai, phi lê, sườn, bắp và tránh xa các loại thịt đóng hộp hay đã qua chế biến. 

Chế độ ăn kiêng Flexitarian chủ yếu là rau xanh, vì vậy bạn cần lựa chọn rau có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân, cũng như cân nhắc chỉ nên mua rau đúng mùa vụ.

Những lợi ích của chế độ Flexitarian Diet mang lại

Không những giúp bạn giảm cân nhanh chóng, Flexitarian Diet còn giúp bạn kéo dài tuổi thọ khoảng 3,6 năm so với người ăn uống bình thường. Dù là chế độ bán ăn chay, nhưng Flexitarian vẫn tập trung chủ yếu vào rau củ quả nên lợi ích của nó với sức khoẻ cũng tương tự như việc bạn ăn chay hoàn toàn.

Chế độ ăn kiêng mới giảm nhanh 6-7kg mà còn kéo dài tuổi thọ - Flexitarian Diet

@asinglevegetable

Chế độ ăn kiêng Flexitarian được xem là chế độ ăn kiêng lành mạnh, vừa giúp bạn giữ được cân nặng lý tưởng vừa tăng cường sức khoẻ.

Đừng quên theo dõi Oh!man để cập nhập những tin tức mới hay và hot nhé!

Nguồn: ELLE.vn

Bình luận