Check-in "cháy máy" một ngày tại Buôn Mê Thuột chỉ với 70 nghìn đồng, lên kế hoạch ngay thôi!

Dương Giang 26/04/2021 11:05

Mùa hè này, có người muốn vi vu xuống biển, thỏa sức vẫy vùng với biển khơi, thế nhưng cũng có những người yêu thích núi non, khám phá thiên nhiên cây cỏ, và Đắk Lắk là một địa điểm lý tưởng cho điều đó.

Nơi đây cũng là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên – di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận. 

Thời gian nào nên tới Buôn Mê Thuột?

Tiết trời ở Đắk Lắk chia làm 2 tiểu vùng: 

– Phía Tây Bắc có khí hậu nắng nóng, khô hanh trong mùa khô.

– Phía Đông và Nam mát mẻ, ôn hòa.

Nhưng nhìn chung thời tiết Đắk Lắk chia thành 2 mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10. Mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Vì vậy, thời điểm thuận lợi nhất để du hí nơi đây là từ tháng 12 đến tháng 2 hàng năm. 

Nếu lựa chọn du lịch theo mùa hoa, thì tháng 12 dương lịch ở Tây Nguyên có nhiều lễ hội và cũng là mùa hoa dã quỳ nở vàng rực rỡ khắp các nẻo đường. Cuối tháng 2 đầu tháng 3 tùy năm là mùa hoa cà phê nở trắng đất trời Tây Nguyên. Đây là 2 thời điểm lý tưởng nhất khi tới tỉnh thành này.

Ăn chơi gì ở Buôn Mê Thuột?

Đối với những người không có thời gian, các bạn có thể lựa chọn đi Buôn Mê Thuột trong vòng một ngày. Dưới đây sẽ là gợi ý lịch trình du hí một ngày tại Buôn Mê Thuột.

𝑩𝒂̉𝒐 𝒕𝒂̀𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒆̂́ 𝒈𝒊𝒐̛́́́́́́́𝒊 𝒄𝒂̀ 𝒑𝒉𝒆̂:

Đây là điểm đến của những tín đồ yêu và đam mê cà phê trên toàn cầu; là công trình biểu tượng cho Việt Nam và là nơi hội tụ lưu trữ hàng chục nghìn hiện vật của các nền văn minh cà phê trên thế giới.

Giá vé: 75.000 đồng tham quan ở trên và 100.000 đồng tham quan dưới hầm. Nếu muốn thăm quan cả 2 thì giá vé là 150.000 đồng. Tuy vậy, recomment cho các bạn là dưới hầm không có gì đặc biệt, nó khá nhỏ đi tầm 10p sẽ thăm quan xong.

𝑳𝒆𝒆’𝒔 𝒉𝒐𝒖𝒔𝒆 :

Đang là mùa dịch nên nơi này giảm xuống chỉ còn 50.000 đồng/người, giá vé trước đó là 100.000 đồng/người, hiện chưa rõ bao giờ nơi đây quay trở lại giá vé cũ, vì thế nên hãy tranh thủ đi nhanh bạn nhé.

Địa điểm này cách xa trung tâm thành phố khoảng 8,6km. Muốn chụp được hình đẹp thì đi vào khoảng 3 giờ chiều, lúc đó nắng xuống rất đẹp.

Đối với đồ ăn, đến Buôn Mê Thuột bạn nên ăn thử bò tơ cuốn bánh tráng, bánh papa roti ngon tuyệt cú mèo chỉ 15.000 đồng/1 cái các bạn ăn thử đi.

Chi phí sương sương cho chuyến du hí Buôn Mê Thuột trong vòng một ngày chỉ với 750.000 đồng/2 người. Quá ư là rẻ phải không nào, không những thế lại còn có những bức ảnh cực xịn xò nữa.

Thời điểm này Buôn Mê Thuột vẫn rất xinh đẹp, vì vậy hãy rủ ngay bạn bè, người thân cùng du hí nơi đây ngay thôi!


Cộng đồng