Check- in "cháy máy" với trải nghiệm cực chill trên chuyến tàu hoả Huế - Đà Nẵng

Crush 26/04/2021 13:43

Mọi người nghĩ sao về việc du lịch trên 1 chuyến tàu lửa? Nghe thì có vẻ lạ lùng nhưng nó cũng là 1 trải nghiệm khá thú vị đấy. Có 1 member của group Việt Nam ơi! đã thực hiện và review chuyến đi như thế này từ Huế ra Đà Nẵng, mọi người cùng xem thử nhé.

Loại tàu: Huế - Đà Nẵng có rất nhiều chuyến trong ngày, mọi người có thể đi tàu SE5 (chuyến 5 giờ 38 sáng), khoảng 3 tiếng là đến nơi, nằm khoang 4 điều hòa T1.

- Giá: 108.000 đồng (đặt web hoặc ga đều có)

- Bí kíp sống ảo: Chọn trang phục đơn giản hoặc vintage, chuẩn bị đạo cụ như sách báo, headphone, mắt kính,... Đặc biệt nhớ đem theo một đứa bạn có tâm chụp hình.

- Cảm nhận:

- Đừng sợ đi tàu lửa chán, đó là do bạn chưa thử sống ảo mọi góc thôi, 3 tiếng trên tàu trôi qua rất lẹ nếu bạn quá đam mê sống ảo, chống chỉ định cho ai bị say tàu nhé,

- Ưu điểm: 

+ Vừa ngắm cảnh vừa có hình đẹp. Đoạn đẹp nhất là đi qua đèo Hải Vân, có đoạn tàu đi sát ra biển, có thể nhìn thấy biển ngay phía dưới, thêm nữa có đoạn còn thấy cả đoàn tàu đang uốn lượn men theo núi. Nói chung là nhìn thiên nhiên hùng vĩ cực kì, ngủ lúc nào thì ngủ chứ lúc này là phải canh mà ngắm.

+ Khoang nằm có 4 giường chia làm 2 tầng, chăn gối sạch sẽ, có chiếc bàn nhỏ để làm việc và để đồ linh tinh, thùng rác,... Mỗi vị trí được bố trí 1 đèn đọc sách được tích hợp sạc điện thoại bằng cổng USB. Đối với ai chỉ có mục đích chính là sống ảo thì sẽ thấy vậy là quá tiện nghi rồi.

+ Có căn teen bán đồ ăn nên không sợ bị đói.

- Khuyết điểm:

+ Nhà vệ sinh hơi rung lắc, hơi dơ 1 xíu, quan trọng là mức độ giữ vệ sinh của những người trên chuyến đó nữa.

+ Bạn nào say tàu thì nên chuẩn bị theo thuốc, nhưng mà đi tàu thường là cũng ít người bị say bởi không khí cũng thoáng đãng nên mọi người có thể an tâm.

+ Hên xui sẽ bị delay (theo như lịch là 5 giờ 38 sáng tàu chạy nhưng mình bị delay đến tận 7h)

+ Thời gian di chuyển đôi khi sẽ lâu hơn xe khách, xe máy,...

Nếu chưa thử thì mọi người nên mua vé ngay và luôn đi nhé. Chúc mọi người có chuyến đi vui vẻ nhé.


Cộng đồng