Check in liền tay có ngay ảnh đẹp ở Eo Gió - thiên đường xứ Quy Nhơn

Crush 23/04/2021 21:25

Đến với du lịch miền Trung thì Quy Nhơn, Bình Định chắc chắn sẽ là 1 trong những điểm đến không thể chối từ. Với vị trí giáp biển, Quy Nhơn được thiên nhiên ưu ái với những bãi biển vô cùng xinh đẹp, đặc biệt là Eo Gió – 1 cảnh sắc mới cực kì xinh đẹp và mới mà mình muốn giới thiệu với mọi người trong bài viết này.

Nơi đây nằm trên địa bàn xã Nhơn Lý, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 20km. Chắc mọi người cũng thắc mắc tại sao nơi này lại gọi là Eo Gió, thật ra tên này bắt nguồn từ hình dáng địa lý của khu vực, đứng từ trên mỏm đá xung quanh nhìn xuống mình sẽ thấy được một eo biển nhỏ được che chắn bởi hai dãy núi như một vòng tay ôm gọn bãi biển tuyệt đẹp ở đây.

Nét đặc trưng của Eo Gió là đá và nước với phong cảnh hoang sơ, hùng vĩ. Sự bào mòn của nước và gió đã tạo nên một eo biển tuyệt đẹp với nhiều hang như hang Kỳ Co, hang Ba Nghé, hang Dơi…

Được phát hiện từ khá lâu nhưng Eo Gió chỉ thực sự thu hút được những người ưa du lịch mạo hiểm vì cung đường đến đây khá vất vả, du khách phải băng qua đầm Thị Nại hoặc đi ghe máy từ bến Hàm Tử rồi lênh đênh trên biển mới đến được đây.

Tuy nhiên, từ ngày Cầu Thị Nại được xây dựng, Eo Gió với vẻ tuyệt đẹp của mình nhanh chóng trở thành điểm tham quan đầy hấp dẫn của du khách trong và ngoài tỉnh.

Để đi đến Eo Gió, phương tiện thích hợp nhất là xe gắn máy. Từ thành phố Quy Nhơn, mọi người bắt đầu xuất phát về đầm Thị Nại, đi qua cây cầu vượt biển cùng tên để đến Eo Gió, ngoài ra phong cảnh 2 bên đường khi đến đây cũng cực kì hút mắt. 

Từ trên cầu Thị Nại, mình có thể hướng tầm mắt để nhìn ngắm một màu xanh bao la của khu đầm này, băng qua cây cầu là con đường nhấp nhô với đồi cát trắng mịn chạy dài hai bên không dứt.

Là một điểm du lịch mới nên Eo Gió vẫn còn giữ được vẻ đẹp tự nhiên, đầy hoang sơ nên nếu đến đây vào buổi sáng sớm, mọi người hãy chọn cho mình một phiến đá phẳng, thả mình trên đá và ngắm nhìn cảnh bình minh tuyệt đẹp, lắng nghe tiếng sóng biển xô bờ hòa cùng tiếng gió tạo nên một bản hòa âm tuyệt vời đem lại sự thư thái, bình an vô cùng. 

Hi vọng mọi người sẽ có 1 buổi đi chơi vui vẻ khi tới đây nhé.


Cộng đồng