Checkin liền tay cánh đồng thạch thảo tím đẹp ngất ngây tại Đà Lạt

  • 27/10/2019 14:30

Đúng là đi Đà Lạt mùa này không sợ “lỗ” vì dã quỳ, hoa cải trắng chưa hạ nhiệt mà lại xuất hiện thêm cánh đồng thạch thảo siêu mãn nhãn.

Tọa lạc tại Tà Nung, cánh đồng thạch thảo tím chẳng đâu xa lạ mà sát bên cánh đồng cải trắng đang hot rần rần, vậy là một chỗ hai background tha hồ sống ảo nhé. Cánh đồng thạch thảo trải dài và phủ kín một khoảng đất rộng nên từ xa đã cực kì hút mắt. Một màu tím nổi bật giữa khung cảnh đẹp không khác gì tranh thủy mặc: có gió, có núi và xa xa còn có cả thông reo. Không nói nhiều, background “đắt xắt ra miếng” của mùa thu Đà Lạt là đây chứ đâu.

 
Ảnh: Diệu Lâm - group Ghiền Đà Lạt
Ảnh: Diệu Lâm - group Ghiền Đà Lạt

 
Ảnh: Diệu Lâm - group Ghiền Đà Lạt
Ảnh: Diệu Lâm - group Ghiền Đà Lạt

Nếu đến Đà Lạt mùa này, muốn chụp cùng sắc tím nhưng hoa lavender chưa nở rộ thì thạch thảo tím là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Sắc tím mộc mạc và bình dị nhưng không hề tầm thường của cánh hoa thạch thảo đủ quyến rũ và níu chân du khách, đến đây kẻo lại đắm đuối quên lối về. Đặc biệt hơn cánh đồng thạch thảo và hoa cải không hề thu phí, người dân cho khách tự do tham quan chụp ảnh nên nhớ đáp lại tình cảm của người địa phương: tuyệt đối không dẫm đạp, ngắt hoa khi chưa được phép, và tuyệt đối không xả rác ra vườn.

 
Ảnh: Ngô Đồng
Ảnh: Ngô Đồng

 
Ảnh: Ngô Đồng
Ảnh: Ngô Đồng

 
Ảnh: Ngô Đồng
Ảnh: Ngô Đồng

 
Ảnh: Ngô Đồng
Ảnh: Ngô Đồng

Đường đi: Cánh đồng cách trung tâm khoảng 15km. Trên đường đi các bạn có chạy qua đèo Tà Nung, Hoa Sơn Điền Trang, Hồ trên mây, đến ngã 3 đi Thác Vọng sẽ gặp ngã 3 có bảng công ty Thúy Thuận, sau đó quẹo phải rồi đi vô sâu tầm 5km đường đất đá, trên đường đi có qua một cây cầu sắt, đi đến cuối đường gặp ngã 3 quẹo trái hai lần nữa là tới. Nếu vẫn còn bối rối thì trên đường đi nhớ hỏi người dân, và vì đa số không ai biết cánh đồng này nên nhớ hỏi càng nhiều người càng tốt (cánh đồng chỉ hot với khách du lịch, còn người Đà Lạt nhìn nhiều hoa nên quen mắt rồi).

 
Ảnh: Phạm Kim Nhân
Ảnh: Phạm Kim Nhân

Địa chỉ: tổ 19, xã Tà Nung, Đà Lạt.

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Ghiền Đà Lạt và theo dõi Oh!man để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé!

Bình luận