Checkin ngôi chùa đậm chất HongKong ngay trung tâm Đà Lạt

  • 25/05/2019 15:06

Với lối kiến trúc độc đáo, chùa Tàu là một trong những ngôi chùa đẹp nhất nhì ở Đà Lạt không thể bỏ lỡ.

Là ngôi chùa cách trung tâm Đà Lạt chỉ 5km và chưa tới 10 phút di chuyển, chùa Tàu được biết đến với nhiều tên gọi như chùa Thiên Vương Cổ Sát, chùa Phật Trầm. Đến đây các bạn sẽ vô cùng ấn tượng với lối kiến trúc độc đáo, nhiều bức tượng vô giá cả về tâm linh và về vật chất.

 
Ảnh: @MyKat Studio
Ảnh: @MyKat Studio

 
Ảnh: @luutytun.abc
Ảnh: @luutytun.abc

Là chốn linh thiêng, thanh tịnh để khiến lòng mình dịu đi giữa bao bộn bề bủa vây, ngôi chùa với thiết kế có một không hai này thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước đến tham quan và lễ Phật. Với lối kiến trúc đậm chất HongKong, từng nét chạm trổ đều được trau chuốt kĩ lưỡng, từng ngôi điện cổ kính chắc chắn sẽ khiến bạn không ngừng trầm trồ.

 
Ảnh: @phxngxth
Ảnh: @phxngxth

 
Ảnh: @wgrts
Ảnh: @wgrts

Ngôi chùa có một tượng Phật Di Lặc nằm ngang với chiều cao 3m, hai bên là tượng Tứ Đại Thiên Viên tạo nên một không khí trang nghiêm.

Checkin ngôi chùa đậm chất HongKong ngay trung tâm Đà Lạt

Công trình kiến trúc chính của chùa Tàu chính là Quang Minh Bảo Điện. Bên trong Quang Minh Bảo Điện thờ Tây Phương Tam Thánh gồm: A Di Đà, Quan Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát. Cả ba pho tượng đều cao 4m , nặng khoảng 1500kg và được làm từ gỗ trầm hương quý.

Checkin ngôi chùa đậm chất HongKong ngay trung tâm Đà Lạt

Đặc biệt hơn, 3 pho tượng quý này được hòa thượng Tọ Dã thỉnh từ Hồng Kông về năm 1958. Đây là nét đặc biệt nhất của ngôi chùa Thiên Vương Cổ Sát, là niềm tin tôn giáo của hàng ngàn Phật tử.

Với tất cả những lý do trên thì sẽ là thiếu sót lớn nếu đến Đà Lạt mà không ghé qua chùa Tàu. Một lưu ý nhỏ là nơi đây dù sao vẫn là chốn linh thiêng nên nhớ giữ trật tự và đừng để lại rác nhé!

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Ghiền Đà Lạt và theo dõi Oh!man để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé!

Bình luận