Chèo SUP khám phá Việt Nam: Một trải nghiệm tìm kiếm sự bình yên

  • 04/10/2019 15:30

Nếu đã quá quen với việc khám phá hồ Tây, hồ Định Công bằng xe máy, thì hãy thử đổi mới một lần với việc lênh đênh giữa hồ Tây với thuyền SUP nhé!

Thuyền SUP (Stand up paddle boarding) hay còn gọi là “Ván đứng mái chèo” là một môn thể thao mới du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây. Gần như ngay lập tức, môn thể thao độc đáo này đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người, vì sự gọn nhẹ, đơn giản và phù hợp với nhiều kiểu địa hình như ao hồ, sông ngòi ở Việt Nam.

Nhưng chưa dừng lại ở đó, nhiều người còn thực sự đam mê, vì SUP cho người dùng một trải nghiệm mới: Thú vị, rời xa được khói bụi, lại được thưởng ngoạn phong cảnh theo một cách khác biệt hoàn toàn.

 
Hồ Tây - tưởng quen mà lại rất lạ
Hồ Tây - tưởng quen mà lại rất lạ

Chèo thuyền SUP – Không chỉ là môn thể thao, mà còn là cách để tìm kiếm sự bình yên

Trong một nhóm chuyên về du lịch, một thành viên đã đăng tải những bức hình thú vị về bộ môn chèo thuyền SUP và đã gây được sự chú ý của rất nhiều thành viên. Cụ thể, cô chia sẻ: "Thiên nhiên Việt Nam quá đẹp, quá tình. Nhiều hồ, nhiều dòng sông vòng quanh núi quanh rừng, thật là: "non xanh nước biếc như tranh hoạ đồ”. Nếu chúng ta ngồi thuyền máy du ngoạn thì cảm xúc chắc giảm đi nhiều, vì tiếng ồn, vì mùi dầu máy, vì bị bó buộc vào 1 lịch trình rập khuôn của nhà thuyền, của tour.

Thế nên mình chọn cách chèo SUP (một loại ván cứng bơm hơi) qua những vùng non nước hữu tình. Cảm giác rất phiêu, rời xa khói bụi thành phố, giao lưu với nhiều người, được vận động, được cảm nhận vẻ đẹp của những vùng quê. Phê nhất là một đám SUP thả trôi lững lờ, ai đó có loa chống nước mang theo thì thật tuyệt."

 
Thuyền SUP
Thuyền SUP

Trong cuộc sống đô thị ngột ngạt và vội vã, việc thoát khỏi sự ồn ào và bụi bặm, thử nghiệm một môn thể thao mới, thả trôi bản thân, lãng đãng lênh đênh trên một hồ nước, con sông chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một cảm giác tuyệt hơn bao giờ hết. Nhiều người chơi môn thể thao này đã nhận xét rằng khi chèo SUP, bản thân như được nạp đầy năng lượng, mang lại nguồn cảm hứng bất tận và xua tan mệt mỏi.

>>> Bài viết có liên quan: Người đàn ông quyết chèo thuyền, lướt ván vượt sông để đến họp cho đúng giờ

 
Lòng hồ Na Hang- Tuyên Quang
Lòng hồ Na Hang- Tuyên Quang

 
Hồ Ba Bể
Hồ Ba Bể

Chèo thuyền SUP: Chèo ở đâu, cần chuẩn bị những gì?

Do thuyền SUP nhỏ gọn và phù hợp với nhiều loại địa hình, nên bạn hoàn toàn có thể thử trải nghiệm ở bất cứ đâu. Nếu ở Hà Nội, thì Hồ Tây, hồ Định Công sẽ là một lựa chọn rất lý tưởng. Xung quanh khu vực Hà Nội có những địa điểm như: Sông Quây Sơn - Thác Bản Giốc (Cao Bằng), Hồ Ba Bể (Bắc Cạn), hồ Na Hang - thác Khuổi Nhi (Tuyên Quang), Vịnh Lan Hạ. Còn với khu vực miền Nam, thì hồ Trị An (Đồng Nai), hồ Tuyền Lâm (Lâm Đồng) hay Phá Tam Giang tại Huế là những địa điểm phù hợp.

 
Vịnh Lan Hạ - Cát Bà
Vịnh Lan Hạ - Cát Bà

Để chơi được bộ môn này, bạn cần chuẩn bị ván SUP, áo phao, mái chèo, túi chống nước. Ngoài ra, người chơi cần có ít nhiều lòng dũng cảm và khả năng bơi lội. Với những ai lần đầu chơi thử bộ môn này đều có một chút lo lắng, vì chiếc ván khá nhỏ, lại không có tay vịn hai bên. Nhưng khi đã tập quen một thời gian, bạn sẽ thấy việc chèo rất dễ dàng, vô cùng thú vị và thoải mái. Đặc biệt hơn cả, nếu là người thích tự do và ưa khám phá, thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái với các tư thế đứng, ngồi hay nằm thư giãn theo dòng nước.

Có thể nói, nếu bạn muốn khám phá những điểm đến sông nước quen thuộc ở Việt Nam theo cách vô cùng mới lạ, thì chèo SUP hoàn toàn là một lựa chọn lý tưởng. Đây là một môn hữu ích, khi vừa có thể rèn luyện sức khỏe, lại được trải nghiệm du lịch có chút mạo hiểm, rất thú vị và độc đáo.

>>> Bài đọc thêmBiến thuyền đánh cá thành "du thuyền" hạng sang, Sơn Tùng MTP có khả năng "chảnh hóa" như Jennie?

 
Với thuyền SUP, bạn có thể thoải mái ngồi, nằm hoặc đứng
Với thuyền SUP, bạn có thể thoải mái ngồi, nằm hoặc đứng

Bạn có muốn một lần thử chèo thuyền SUP trên hồ Tây, trong cái tiết trời thu dễ chịu này không? Chia sẻ ngay với Oh!man nhé!

Nguồn: Hanoi Kayak Club

Chèo thuyền SUP không chỉ là một trò chơi, không chỉ là một hình thức du lịch mới, mà còn là cách thức để… đi họp đấy nhé!

Người đàn ông quyết chèo thuyền, lướt ván vượt sông để đến họp cho đúng giờ

Tưởng tượng xem, nếu nhà cách công ty đến hàng chục cây số, thì bạn sẽ làm gì cho kịp giờ làm? Với câu hỏi này, đại đa số mọi người sẽ trả lời rằng dậy sớm đi làm. Nhưng không, người đàn ông trong câu chuyện này đã quyết định… mặc nguyên quần áo đi làm, tay xách vali và chèo thuyền SUP đi làm.

>>> Đọc tiếp bài viết TẠI ĐÂY

Bình luận